User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 28

Chủ đề: Mong các bạn giúp mình chân thành

 1. #1
  phải làm gì
  Guest

  Mặc định Mong các bạn giúp mình chân thành

  Mình hiện đang rất khủng hoảng và mình mong nhận được lời khuyên từ các bạn ,mình xin được kể câu chuyện của mình.

  Anh là một con người rất hiền lành và rất sâu sắc nhưng thỉnh thoảng thì lại nói rất nhiều và cũng hơi trẻ con nữa .Lúc đầu anh ấy thích mình ,mình đoán vậy , và mình đã đoán đúng ,anh ấy đã tỏ tình với mình và mình đã từ chối (Mình vẫn luôn nghĩ rằng mình chưa tới tuổi yêu đương), tuy nhiên bây giờ mình mới cảm thấy ân hận bởi chính hành động của mình vì giờ đây mình mới biết mình đã thích anh ấy mất rồi , nhưng các bạn có biết không, khi mình từ chối anh ấy mình đã từ chối 1 cách hết sức thẳng thừng và mình nghĩ anh ấy đã bị xốc.Tuy nhiên sau khi bị từ chối anh ấy vẫn bảo rằng anh ấy vẫn tin tưởng rằng một ngày nào đó mình sẽ thay đổi quyết định của mình về anh ấy.

  Câu chuyện nếu chỉ có thế thì mình đã không phải đau khổ thế này vì mình biết được rằng .Mặc dù ạnh ấy vẫn có ý định và đang tấn công mình nhưng dường như sự tấn công ấy đã yếu đi theo ngày tháng ( điều này chỉ mình mới có thể biết và có thể cảm nhận được thôi ) , những cái nhìn của anh ấy đã không còn làm mình cảm thấy bối rối nữa rồi , những cái nhìn đó giờ đây dường như chỉ còn là cái nhìn của một người hơn tình bạn một chút mà thôi ,nó làm mình rất buồn . Và giờ đây những cái nhìn vụng trộm từ phía anh ấy tới mình đã không còn nhiều nữa mà thay vào đó là những cái nhìn vụng trộm từ phía mình tới anh ấy lại càng ngày càng nhiều hơn .Nếu sự thật chỉ đơn thuần là vậy thì mình cũng sẽ chẳng đau buồn như ngày hôm nay ,mình sẽ chỉ nghỉ rằng anh ấy là một người con trai yếu đuối, mới gặp khó khăn 1 tí đã chùn bước rồi .Nhưng thật bất hạnh cho mình là mình mới biết được một sự thật về anh ấy,một sự thật khiến mình lưỡng lự giữa hai con đường mình phải lựa chọn. Mĩnh xin nói với các bạn về sự thật ấy (mình biết được khi tâm sự với 1 người bạn rất thân của anh)

  ----Sau khi anh ấy tỏ tình và thất bại thì anh xem xét lại hành động của anh và anh cảm thấy anh đã quá nóng vội và anh quyết định sẽ cho tình yêu ấy dịu lại và chỉ nuôi dưỡng nó bởi chỉ 1 vài hành động quan tâm đến mình mà thôi (mình phản đối cách này của anh ấy)
  +)Anh ấy có một hoài bảo khá lớn là anh sẽ đi du học vào năm thứ 5 và nếu anh ấy được đi thì anh ấy sợ rằng sẽ làm khổ mình nếu chuyện của bọn mình thành công (Mình sợ rằng anh ấy sẽ đi được bởi anh là một người học không tồi)
  +)Tình yêu sinh viên mãnh liệt và cuồng nhiệt ,sẽ để lại bao kỷ niệm đẹp nhưng thường không thành vợ chồng và anh ấy vẫn nhớ mình đã từng nói với anh ấy rằng "Trong đời tớ ,tớ sợ rằng tớ chỉ có thể yêu được một lần mà thôi đó chính là mối tình đầu , còn các mối tình khác tớ sợ rằng đó không phải là tình yêu thật sự mà đó chỉ là sự toan tính cho môt tương lai tốt đẹp hơn mà thôi, do đó quan điểm của tớ là -LOVE 1 AND MARRY 1- ) Anh đã nghe và anh vẫn nhớ


  Vậy giờ đây mình đang đứng trước 2 sự lựa chọn hết sức khó khăn và mình thật sự không biết là phải làm thế nào.
  1)Cứ để mọi thứ tự nhiên diễn ra và như thế mình sợ rằng mình sẽ không thể chịu đựng được cái nghịch cảnh như hiện nay
  2)Nói với anh ấy tình cảm thật sự của mình , nhưng mình biết nói thế nào đây ,tạo cơ hội cho anh gần gũi mình à ?, mình sợ không được vì anh ấy đã từng rất gần gũi mình và anh ấy tưởng mình thích anh, do đó anh ấy đã ngộ nhận và anh đã quyết tỏ tình với mình dựa trên cơ sở là sự gần gũi đó ,nhưng lúc đó mình đã bảo đó chỉ là sự ngộ nhận và tình cảm đó chỉ là tình bạn mà thôi và sự gần gũi trước đó chẳng qua là mình chỉ coi anh là 1 người bạn thân, rất thân mà thôi.Do đó anh ấy như một người thờ ơ với mọi cơ hội mà mình tạo cho anh, vì hình như anh sợ , anh sợ rằng anh lại ngộ nhận như trước đây và nếu anh lại ngộ nhận một lần nữa thì ......Các bạn gái không biết đã ai rơi vào hoàn cảnh như mình chưa chứ nếu mắc phải hoàn cảnh này không biết các bạn sẽ giải quyết như thế nào , lúc đó nếu bạn có muốn tạo cơ hội cho người bạn yêu gần gũi bạn thì thật là khó và chắc là phải có một cách hết sức đặc biệt nào đó mà mình vẫn chưa tìm ra để bảo với anh rằng anh vẫn còn có cơ hội !!!


  Sau khi đọc xong mình mong các bạn cho mình một lời khuyên , một lời khuyên từ chân thành tấm lòng của các bạn, các bạn trai cho mình lời khuyên về anh ấy và các bạn gái cho mình lời khuyên về cách cư xử của mình lúc này nhé, mình thật sự không biết phải làm gì trong tình cảnh hiện nay của mình .Mong các bạn giúp đỡ mình ,cảm ơn các bạn

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  679

  Mặc định

  Bứơc đầu tiên:hãy xem xét lại tình cảm của 2 người.Đây là vấn đề tình cảm,vì vậy việc xem xét lại là rất quan trọng.Nếu bạn cảm thấy mình chưa thực sự yêu cũng như xét thấy anh ấy chưa thực sự yêu bạn(qua 1 số biểu hiện mà bạn cho là chỉ còn hơn tình bạn 1 chút) thì vấn đề trở nên dễ giải quyết.Trong trường hợp ngược lại,bạn rất yêu anh ấy và anh ấy cũng yêu bạn thì...tiếp tục bước 2
  Bước 2:hãy nhìn nhận thật sự khách quan xem đây có phải là một sự đồng cảm về tâm hồn,đồng điệu trong tư duy và đồng quan điểm sống(hay chỉ là tình cảm ko cơ sở).Cái này hết sức quan trọng,là thứ ko thể thiếu nếu bạn ko muốn tình yêu của mình ..chết yểu. Bởi sự thật thì đã có rất nhiều người mặc dù yêu nhau nhưng vẫn phải đau xót nói lời chia tay khi phát hiện ra ko có tương lai(thiếu những cơ sở đó).Bước này đòi hỏi bạn phải rất hiểu mình và hiểu anh ý(còn nếu chưa hiểu thì tiếp tục tìm hiểu) và sau đó là phải rất sáng suốt nhìn nhận vấn đề để có những nhận định đúng.Nếu nhận thấy ko phải là những người "dành cho nhau" thì hãy biết dũng cảm vượt qua.Còn nếu ngược lại thì tiếp tục bước 3
  Bước 3:nếu 2 bước trên ok thì đây là bước cuối cùng.Hãy xem xét những gì mà bạn tin rằng sẽ xảy đến với 2 người nếu mọi chuyện ok(tức là love and be loved).Những khó khăn (như anh ý sẽ đi học nước ngoài,bạn ko thể đợi lâu.......)mà bạn và anh ý phải vượt qua và tự hỏi:liệu bạn có thể vượt qua ko?Và cũng đừng quên xem xét 2 trường hợp cụ thểem xét cái được và cái mất .Sau đó HÃY LỰA CHỌN
  Nếu 3 bước đều ok mà bạn vẫn băn khoăn:mình thế còn anh ý thì sao? thì khuyên bạn
  HÃY NÓI THẬT TÌNH CẢM CỦA MÌNH VỚI ANH ẤY(đừng dùng cách gợi ý vì bạn cũng biết trong trường hợp hiện tại của bạn nó dễ gây hiểu lầm như thế nào).Mình chưa thấy ai nói rằng con gái thì cứ phải"em có yêu anh ko?" rồi mới"vâng,em yêu anh"(hic).Chúng ta là women in 20th century cơ mà.Dũng cảm lên!
  Cuối cùng,muốn nói với bạn rằng:CÓ NHỮNG NGƯỜI TA CHỈ GẶP MỘT LẦN TRONG ĐỜI
  và CÁI GÌ CŨNG CÓ GIÁ CỦA NÓ(EVERYTHING HAS ITS COST)
  Chúc bạn có quyết định sáng suốt và khi đó :đừng lấy nick là "phải làm gì"nữa nhé!

 3. #3
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của Bandani
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  599

  Mặc định

  Mình là con giai, mình cực kì đồng ý với những gì giant nói! quả thật tình trạng của bạn không phải hiếm! Thời gian trôi rất nhanh các cơ hội trôi qua vùn vụt. Mình chỉ khuyên bạn một điều hãy sáng suốt và đừng lưỡng lự, cơ hội chỉ đến có một lần và qua rất nhanh đấy. OK hay không OK chứ đừng để tình cảm nhùng nhằng khổ bạn và khổ cả đồng chí kia lại còn ảnh hưởng đến học tập nữa!
  Vũ Trụ Nội Mạc Phi Phận Sự www.traveltovietnam.cc www.bookilook.com

 4. #4
  svBK's Member Avatar của SubZero
  Tham gia ngày
  Nov 2002
  Bài gửi
  32

  Mặc định

  He he, sao lại post cái này box FET thế hả em ơi. Có box Tâm sự đấy sang đấy mà post có hay hơn ko?
  Welcome to our site : http://www.finalstyle.com
  For developer : http://www.vncoder.com

 5. #5
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  May 2003
  Bài gửi
  418

  Mặc định

  Mình phải nói mình cũn là con trai. Và mình cũng không phải là "Chị Thanh Tâm" nên những lời cảu mình chỉ mang tính chất chủ quan, nhưng cũng hy vọng thân chủ cảm thấy bớt đi phần nào nỗi ám ảnh, tăng thêm động lực để nhen nhóm, thổi bùng ngọn lửa của tình yêu, đặc biệt trong những ngày xuân phơi phới như thế này.
  Bạn ạ, tình cảm là thứ thiêng liêng lắm. nếu anh ta thích bạn, mến bạn, yêu bạn thật lòng anh ta sẽ quay lại, tôi tin thế. Cái sự thẳng thừng cảu bạn làm cho anh ta nhụt chí, nhưng chỉ một chút thoi bạn ạ. Cơ hội đã qua, nhưng bạn vẫn có thể tạo cơ hội cho chính bạn cơ mà. Bạn e ngại ko biết làm thế nào để cho anh ta hay tình cảm của bạn, bạn có một khiếm khuyết nhỏ, bạn à . Đó là những người bạn của bạn, khi bị từ chối thẳng thừng như vậy người con trai sẽ suy nghĩ, suy nghĩ nhiều lắm, có thế nàng đã có ai rồi hay sao ? ANh ta thừa biết là bạn chưa có ai, đúng không ? Vậy thì vì cái gì ? ANh ta sẽ tự hỏi và tự trả lời. Nếu bạn tạo cho bạn, tạo cho anh ấy cơ hội anh ta sẽ quay lại, và bạn phải thay dổi đi, đừng rụt rè như thế, bạn biết rồi đó, trong tình cảm , đặc biệt khi phải đấu tranh thì bạn phải mạnh bạo lên, tương lại của bạn đấy.
  Tôi nghĩ sẽ là không khó nếu bạn nhờ anh ta làm việc gì đó cho bạn, với tư cách là bạn, bạn hoàn toàn có thể. Từ những cái cơ hội nhỏ nhoi ấy tôi tin bnạ sẽ có dịp nói thật tình cảm của mình, rằng hồi ấy thế này, thế nọ. Câu chuyện sẽ chẳng đi đến đâu nếu không có nhân vật chính, bạn bè của bạn tạo cho bạn cơ hội gần chàng, nhưng cái quyết định nhất chính là bạn. COn trai đã yêu thì cực kì chúng thuỷ, tôi tin thế. Bạn hãy cố lên.
  Và những suy nghĩ của tôi cũng như ý nghĩa của cái chữ ký bên dưới. Bnạ hãy suy nghĩ bạn nhé, và chúc bạn có lựa chọn đúng đắn, qua những lúc rối ren như thế này bạn sẽ đón ánh nắng của mùa Xuân đấy ý nghĩa, bạn có nghĩ thế không ?
  Can you paint with all the colors of the wind ?

 6. #6
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Đọc rồi nhưng mà cái này thì em xin chịu, có lý luận nhưng chưa có thực tế nên không thể đưa ra lời khuyên hay ý kiến nào cho bác cả :4:

  Mà em thấy bác SubZero nói đúng đấy ạ, có cả một box TÂM SỰ cơ mà.

  Thay cho lời kết là em lặp lại câu nói của chị KHỔNG LỒ là:

  Mọi thứ đều có giá của nó, hãy lựa chọn cho mình con đường mà chi phí cơ hội là thấp nhất và phải biết chấp nhận những gì mình đã lựa chọn để mà vươn lên chứ đừng có bao giờ giá mà ...

 7. #7
  Quân nhân danh dự Avatar của Mr.vulh_bk
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.493

  Mặc định

  Tôi không phải là con gái để có thể đồng cảm với bạn trong trường hợp này nhưng tôi muốn chia sẻ vì trước đây tôi cũng đã ở trong hoàn cảnh của người con trai kia(trường hợp của tôi tuy hơi khác một chút nhưng nhìn chung là giống).Tôi đồng ý với Man rằng bạn hãy tạo cơ hội cho anh ấy bằng những công việc tuy nhỏ nhặt nhưng đàn ông vẫn hay làm(tuy rằng bạn thừa sức làm những công việc này).Trong khi anh ta thực hiện những công việc ấy thì thiếu gì cơ hội để bạn có thể thể hiện sự quan tâm của mình đối với anh ấy.Nếu thời gian trôi qua chưa lâu thì tôi khuyên bạn nên thực hiện ngay những dự định của mình.Đừng để thời gian làm nguội lạnh tình cảm của anh ấy.Tôi biết rẳng tuy anh ấy tỏ ra không quan tâm đến bạn nhiều như trước nữa nhưng trong sâu thẳm trong trái tim của anh ấy vẫn là hình bóng của bạn nếu anh ấy thực sự yêu bạn.Tôi nghĩ rằng khi bạn tâm sự với bạn thân của anh ấy thì toàn bộ cuộc nói chuyện ấy đã được tường thuật lại một cách tỉ mỉ.Có lẽ bây giờ anh ấy đang chờ những tín hiệu từ phía bạn.
  Hãy dũng cảm lên!Tôi tin là bạn sẽ thành công! :6:

  The end is just the beginning

 8. #8
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  679

  Mặc định

  Đôi khi con người ta có thể chọn cho mình con đường có chi phí cơ hội cao,nhưng nếu thành công thì thành công lớn.Cái đó tùy thuộc ở bạn

 9. #9
  bingo
  Guest

  Mặc định

  Hik, em vulh_bk đã từng rơi vào hoàn cảnh kiểu đó rồi cơ à???? Hơi choáng đấy!!!

  Một ý kiến nhỏ: Trước khi quyết định, bạn nên cân nhắc cả tới thời gian mà hai người có thể phải xa cách nhau (do anh bạn của bạn phải đi du học). Đôi khi, cái này không quá khó nhưng cũng là một điểm chốt đấy. Bà chị họ của mình đã không đủ kiên nhẫn đợi anh người yêu trở về (lúc đó chị đã 29 tuổi) để phải nói lời chia tay dù rằng, hai anh chị sinh ra như để cho nhau vậy.

  Ngoài lề một chút nhé: Chọn con đường có chi phí cơ hội cao hơn, đồng nghĩa với RISK lớn hơn. Đa phần mọi người chọn những con đường mà nguy cơ là thấp nhất (hay chi phí cơ hội nhỏ nhất). Không phải ai cũng đủ can đảm chọn con đường mà cái giá họ phải trả sẽ rất đắt nếu như không đi hết được con đường ấy. Song, thử thách càng lớn, thành quả đạt được càng có ý nghĩa. Hãy cân nhắc!

 10. #10
  lazygaugau
  Guest

  Mặc định

  Hãy để cho anh ấy một thời gian bình tâm ..... còn bạn hãy quan tâm hơn đến anh ấy, hãy thể hiện rằng bạn đã nghĩ đến việc yêu nghiêm túc và người đầu tiên bạn lựa chọn là anh ấy, chứ không phải là ai khác.
  Hãy dùng một bài hát, hay một greeting card chẳng hạn. Dịp này đang nhiều ngày lễ, Valentine sắp tới rồi đấy.

  Chúc bạn may mắn

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Góp ý! Mong các bác xem xét!
  Gửi bởi assassin trong mục Hỏi đáp và góp ý xây dựng svBK
  Trả lời: 15
  Bài cuối: 18-04-2010, 12:14 PM
 2. Hỏi thật ...mong trả lời thật !
  Gửi bởi sun_flower1802 trong mục Chia sẻ kinh nghiệm
  Trả lời: 28
  Bài cuối: 09-12-2009, 01:52 PM
 3. Còn ít Hiểu Biết,mong được Giúp đỡ
  Gửi bởi giaochuminhgiao trong mục Viện Khoa học và Công nghệ môi trường
  Trả lời: 20
  Bài cuối: 30-05-2007, 04:24 PM
 4. Mong sự giúp đỡ của các anh
  Gửi bởi ::tyneymo:: trong mục Hỏi đáp và góp ý xây dựng svBK
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 20-10-2006, 08:33 AM
 5. Mong Cứu Viện Gấp !!!
  Gửi bởi dt12_k49 trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 09-09-2006, 01:07 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube