User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Earth hour

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gửi
  9

  Mặc định Earth hour

  Xin chào các bạn,mình là Hưng,hiện đang là sinh viên trường ĐH Bách Khoa HN,nhưng mình cũng đang tham gia vào chương trình hành động vì môi trường do tổ chức Live&Learn tổ chức cùng mạng lưới THẾ HỆ XANH.Chắc các bạn cũng đã biết;hoặc chí ít là nghe qua chương trình "Earth Hour",dưới đây là thông tin về chương trình đó.Mình mong các bạn sẽ có những suy nghĩ và hành động đúng đắn sau khi đọc thông cáo dưới đây.


  THÔNG CÁO BÁO CHÍ

  “Trái đất này là của chúng mình” (Our Earth – Earth Hour)

  Chuỗi sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2010


  Hà Nội, ngày 5 tháng 3 năm 2010 –
  Hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái Đất” do tổ chức WWF phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, Mạng lưới Thế Hệ Xanh Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện “Trái đất này là của chúng mình” trong tháng 3/2010 với sự tham gia của các bạn học sinh sinh viên và thanh niên tại Hà Nội và các tỉnh thành trong mạng lưới. Đây cũng là một phần của không gian “Giới trẻ và Phát triển bền vững – Hiểu và Hành động”, hoạt động định kỳ của Mạng lưới Thế Hệ Xanh.

  Giờ Trái Đất là sáng kiến của WWF được khởi xướng năm 2007 tại Sydney, kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ tắt các bóng đèn trong mộtgiờ nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu. Năm 2009, Giờ Trái Đất đã nhận được sự hưởng ứng của gần 1 tỉ người dân tại hơn 4000 thành phố thuộc 88 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với thông điệp “Hành động nhỏ cho thay đổi lớn”, năm nay Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Giờ Trái Đất với sự tham
  gia của trên 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, trên 1000 doanh nghiệp và các tổ chức.

  Mục tiêu

  Với mục đích thúc đẩy sự tham gia của giới trẻ vào chiến dịch Giờ Trái Đất và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, Thế Hệ Xanh tổ chức chuỗi sự kiện “Trái Đất này là của chúng mình” (Our Earth – Earth Hour) để tạo cơ hội để các bạn học sinh sinh viên tại các trường học và các câu lạc bộ cùng tìm hiểu, chia sẻ quan điểm và góp phần vào giải pháp ứng phó với vấn đề toàn cầu này. Đây cũng là sự kiện của Không gian “Giới trẻ và Phát triển bền vững – Hiểu và Hành động”,một hoạt động của Thế Hệ Xanh tháng 3 năm 2010.

  Nội dung chuỗi sự kiện

  Chương trình bao gồm các buổi giao lưu, tọa đàm, hội thảo... tại hơn 20 trường Đại học, Cao đẳng, THPT và các nhóm/câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội và các địa phương (Thái Nguyên, Thái Bình, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ). Mạng lưới Thế Hệ Xanh thúc đẩy và kết nối các câu lạc bộ môi trường, cá nhân tích cực để tổ chức chuỗi các sự kiện này nhằm huy động sự tham gia và cam kết tắt điện tại các trường học, khu dân cư và các đơn vị khác.

  Đối tượng tham gia là các học sinh/sinh viên của trường và thanh niên Hà Nội. Bên cạnh đó chương trình được thiết kế phù hợp cho sự tham gia, quan sát của cán bộ công nhân viên trong trường.

  Ban tổ chức và đối tác

  Chuỗi sự kiện do Thế Hệ Xanh tổ chức cùng thực hiện với các trường, các nhóm/câu lạc bộ tại Hà Nội và các tỉnh thành.

  Thế Hệ Xanh Việt Nam (Vietnam Green Generation Network) là mạng lưới các cá nhân và tổ chức thanh niên có chung mối quan tâm đến các vấn đề môi
  trường Việt Nam, sẵn sàng học hỏi và thay đổi vì môi trường, được thành lập và thúc đẩy bởi Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) cùng hợp tác với tổ chức Oxfam và các tổ chức, cá nhân chung nhiệt huyết.

  Tổ chức Challenge to Change điều phối thanh niên tại các tỉnh thành Thừa Thiên Huế, Quy Nhơn và Cần Thơ.Tổ chức WWF Việt Nam hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật cho chuỗi sự kiện.

  Các bạn nào có thắc mắc xin để lại lời nhắn!!!

 2. Tớ cảm ơn nthung đã chia sẻ.


 3. #2
  HUT's Student Avatar của eethn
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  373

  Mặc định

  môi trường hả!có vấn đề này mình cũng muốn nói: hàng ngày đi qua đoạn trước cổng kí túc,1 cảnh tượng luôn đập vào mắt đó là la liệt những tờ rơi ,tờ quảng cáo.Đã là sinh viên bk tại sao vãn có những hành động k có ý thức với môi trường,từ những việc rất nhỏ ?bữa nay dọc trên các tuyến đường có rất nhiều thùng rác,khi nhận được những tờ rơi ,nếu nó không có ích gì cho các bạn thì các bạn có thể vứt vào thùng rác.Việc làm này rất đơn giản thui mà,phải vậy không nào?mong các bạn hưởng ứng để có được những con đường đẹp

 4. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gửi
  9

  Mặc định

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ (Số 2)
  “Trái đất này là của chúng mình” (Our Earth – Earth Hour)
  Chuỗi sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2010

  Hà Nội ngày 16 tháng 3 năm 2010 – Chuỗi sự kiện “Trái Đất này là của chúng mình” do Mạng lưới Thế Hệ Xanh tổ chức nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất đã chính thức khởi động và tăng tốc. Trong tháng 3 năm 2010 này, sẽ có hơn 20 trường đại học, THPT và nhóm tình nguyện tổ chức sự kiện về Giờ Trái Đất và nhiều hơn nữa những cam kết cùng “tắt đèn” – hành động vì khí hậu.
  Các hội thảo tại CLB Go Green - Hành trình xanh (7/3/2010), trường Đại học Kinh tế quốc dân (14/3/2010) và Học viện Tài chính (14/3/2010) đã diễn ra thành công, với sự hưởng ứng nhiệt tình và cam kết tham gia Giờ Trái Đất. Gần 300 bạn trẻ đã cùng Hiểu về Biến đổi khí hậu thông qua các câu hỏi, trò chơi trắc nghiệm... và Hành động, không chỉ là tắt đèn vào tối 27/3 tới mà còn lan tỏa lối sống thân thiện với môi trường tới cộng đồng xung quanh.
  “Bắt đầu từ hành động của chính mình” (Cao Thị Tú Uyên), “Chúng ta thay đổi, thế giới thay đổi” (Trần Đại Nghĩa) hay những bức tranh với thông điệp “Tương lai Trái Đất phụ thuộc vào hành động của con người” chính là những mong muốn và cam kết của các bạn trẻ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu này.
  Cho đến nay, 19 trường đại học và nhóm tình nguyện đã cam kết tổ chức sự kiện để truyền thông về Giờ Trái Đất. Từ ba miền Bắc (Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Phú Thọ), Trung (thành phố Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn), Nam (tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ), các bạn trẻ đã không chỉ bày tỏ quan tâm mà còn nhiệt tình tổ chức sự kiện tại địa phương mình, với mong muốn sẽ nhiều người biết đến Giờ Trái Đất và nhiều cam kết bảo vệ môi trường hơn nữa. Sau các buổi họp chia sẻ tại Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh, Thế Hệ Xanh đang tiếp tục kết nối và hỗ trợ các đơn vị cũng như cập nhật thông tin thường xuyên trên website chính thức của mạng lưới.
  Bên cạnh đó, Thế Hệ Xanh đã biên soạn một tài liệu hướng dẫn tổ chức sự kiện, bao gồm kinh nghiệm tổ chức các hội thảo mẫu và tổng kết đánh giá. Thế Hệ Xanh cũng chia sẻ nhiều tài liệu liên quan tới biến đổi khí hậu và Giờ Trái Đất, như phim, câu hỏi trắc nghiệm... để sử dụng trong truyền thông.
  Trong tuần từ 15-22/3/2010 này, các sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra tại ĐH FPT (16/3), ĐH Hà Nội (19/3), ĐH Xây dựng (19/3), ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội (20/3), CĐ Tài nguyên Môi trường Hà Nội (20/3), Học viện Ngoại giao (20/3), ĐH Ngoại thương (21/3) và chuẩn bị tại một số đơn vị khác.
  Thế Hệ Xanh tin tưởng vào nhiệt huyết và hành động của giới trẻ, đồng thời mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của các cá nhân tổ chức, góp phần vào thành công của chuỗi sự kiện “Trái Đất này là của chúng mình” nói riêng và cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của toàn cầu nói chung.
  Ban tổ chức và đối tác
  Chuỗi sự kiện do Thế Hệ Xanh tổ chức cùng thực hiện với các trường, các nhóm/câu lạc bộ tại Hà Nội và các tỉnh thành nhằm ủng hộ sự kiện Giờ Trái đất 2010 được WWF phối hợp cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Công thương tổ chức.

  Thế Hệ Xanh Việt Nam (Vietnam Green Generation Network) là mạng lưới các cá nhân và tổ chức thanh niên có chung mối quan tâm đến các vấn đề môi trường Việt Nam, sẵn sàng học hỏi và thay đổi vì môi trường, được thành lập và thúc đẩy bởi Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) cùng hợp tác với tổ chức Oxfam và các tổ chức, cá nhân chung nhiệt huyết.

  Tổ chức Challenge to Change điều phối thanh niên tại các tỉnh thành Thừa Thiên Huế, Quy Nhơn và Cần Thơ.

  Thông tin liên lạc
  Đỗ Vân Nguyệt, Trưởng nhóm điều phối Thế Hệ Xanh
  Điện thoại: 04.37185930
  Email: greengeneration.viet@gmail.com hoặc thehexanh@livelearn.org
  Thông tin về chuỗi sự kiện và hoạt động của Thế Hệ Xanh được cập nhật thường xuyên tại website: www.thehexanh.org.


  --
  Thế Hệ Xanh Việt Nam là mạng lưới các cá nhân, tổ chức thanh niên có chung mối quan tâm đến các vấn đề môi trường Việt Nam, sẵn sàng học hỏi và thay đổi vì môi trường. Bằng nhiệt huyết và hành động của mình, Thế Hệ Xanh thúc đẩy giới trẻ và cộng đồng Hiểu về biến đổi khí hậu và thực hiện Hành động xanh.
  Hiểu và Hành động!

  Mạng lưới Thế Hệ Xanh Việt Nam hoạt động dưới sự hỗ trợ và điều phối của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn Vietnam). Thế Hệ Xanh trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của tổ chức Oxfam.

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube