User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8

Chủ đề: Help!(môn cấu trúc dữ liệu)

 1. #1
  Quân nhân danh dự Avatar của Mr.vulh_bk
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.493

  Mặc định Help!(môn cấu trúc dữ liệu)

  Em có bài toán nhỏ này làm mãi không ra mong các bác chỉ giúp:
  Cài đặt thao tác chia hai đa thức.

  Mong các bác chỉ giáo để em mở mang tầm hiểu biết!Thanks!

  The end is just the beginning

 2. #2
  bingo
  Guest

  Mặc định

  Bác the fool vào giúp em ý cái, tớ ngại nghĩ quá :4:

 3. #3
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Cái thằng bjet4 này có vẻ thích spam bài gớm. Không trả lời thì post làm cái gì. Các chú K46 thấy thế cũng ghét chú lắm thay (vài lời góp ý nhỏ)
  Để làm bài kia thì dễ thôi. Cứ tạo một cấu trúc của một đa thức gồm bậc của nó giả sử có trường là deg, còn một cái mảng (giả sử là hs) để lưu trữ các hệ số của nó. Thực ra nên làm bằng cấu trúc động thì hay hơn nhưng trong bài này dùng thế này cũng được không làm khó quá lại ko hiểu được .
  Sau đó thì chỉ cần nhập dữ liệu vào 2 mảng a, và b để tính a/b thì lưu trữ vào c. Có rất nhiều cách tính đa thức c. Nhưng tốt nhất dùng công thức tính bậc của đa thức c theo các đa thức a và b ấy. Như thế chỉ cần vòng for là đủ
  Chú ý nhớ kiểm tra để hệ số của bậc lớn nhất của b là khác 0 nhé (b[b.deg] <> 0)
  Đấy đại loại thế. Còn nếu muốn có đoạn code cụ thể thì cũng được thôi nhưng trước hết cứ thử viết xem đã dựa trên thuật toán kiểu trên. Bài này dễ thôi mà. tớ bây giờ đang bận ôn thi cũng ít lên đây được (dạo này sẽ hạn chế lên forum). Tớ cũng hay lên giảng đường học, thích hỏi thì lên và hẹn một cái hẹn. OK?

 4. #4
  Quân nhân danh dự Avatar của Mr.vulh_bk
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.493

  Mặc định

  Cám ơn bác The fool,khi nào bác rỗi thì post lên cho anh em xem.Em chỉ hỏi để tham khảo thôi chứ môn này em thi hôm qua rồi.Em sẽ cố gắng làm theo kiểu thuật toán của bác xem sao.Em quen làm kiểu cấu trúc động rồi .Bác cứ post cách này cũng được !

 5. #5
  baby
  Guest

  Mặc định

  cấu trúc động là cái quái gì vậy, post lên anh em tham khảo cái.

 6. #6
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Thực ra nói là động với tĩnh khác nhau ở cái cài đặt mà thôi. Mảng động thì ta có thể cấp phát bộ nhớ cho nó (sẽ tiết kiệm hơn mảng tĩnh. Mảng tĩnh thì ta đã khai báo một dung lượng max cho nó rồi). Để biết về cách cài đặt thì xem trong sách hay vở ghi đ/c Bình cũng có.
  Mà chú đã làm được rồi thì tớ post làm cái qúe gì nữa. Bài này có thể dùng thêm đa thức dư để ta cứ chia đa thức dư cho đa thức bị chia đến khi nào ko chia được nữa (bậc nhỏ hơn) thì thôi.
  Giờ phải đi học đây. Bye. He he đằng nào cũng thi rồi mà

 7. #7
  Quân nhân danh dự Avatar của Mr.vulh_bk
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.493

  Mặc định

  Bác nói thế thì nói làm gì, ai chẳng biết là lấy đa thức dư chia cho đa thức bị chia đến khi bậc nhỏ hơn thì thôi(giả sử a/b=c)
  Vấn đề em hỏi là cách lấy các hệ số của C như thế nào, còn cái phần dư thì vứt đi đâu,khi ghi kết quả thì có phải ghi phần dư không?
  Tò mò thì hỏi chút cho biết thôi chứ thi thì chắc là lại đứt thôi,em học để thi là một phần nhỏ còn phần lớn là cho vui thôi,he he he.
  Điểm của em đã thấp rồi cố gắng làm đếch gì cho mệt!

  Nhân tiện cũng hỏi bác luôn:trong bài thi có cấu khai báo cấu trúc dữ liệu thì có phải khai báo các thao tác khởi tạo,bổ sung,loại bỏ phần tử không?

 8. #8
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Tùy chứ. Theo tớ nghĩ thì không cần. Có phải bài nào khai báo cấu trúc dữ liệu cũng có khởi tạo bổ xung, ... đâu. Chỉ có các cấu trúc danh sách thì mới cần. Ngày trước nếu là tớ thì tớ cứ làm thêm các bước đó vào nếu cần vì nó cũng ngắn thôi mà. Tốt nhất trong bài thi càng trình bày được nhiều cái mình biết thì càng dễ điểm cao.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube