Mình lập topic này để anh em vào bàn luận xem xét xem Đế chế này nên theo hướng nào chủ yếu là phát triển vào tài nguyên nào , và mình cũng nêu ra ý kiến của mình về đạo quân này .
Trước tiên xin giới thiệu qua đế chế này :
Đế chế Lithuania lần đầu tiên được đề cập trong tài liệu nghiên cứu là trong khoảng năm 1009, thành lập nhà nước vào khoảng 1183, và phát triển thành một đế quốc hùng mạnh trong thế kỷ 14. Đế chế này tồn tại và phát triển quyền lực qua những cuộc chiến với các Hiệp sỹ Teuton- một Giáo binh đoàn thập tự chinh, gồm những hiệp sĩ mặc áo choàng trắng với chữ thập đen - được hỗ trợ bởi hầu như toàn bộ Hiệp sĩ dòng Cơ đốc giáo ở Châu Âu, các Kỵ binh người Tartar và quân Muscovite Nga.

Cuộc hôn nhân giữa nữ hoàng Jadwiga của Ba Lan và đại công tước Jogaila của Litva vào năm 1377 đã thành lập một liên minh quyền lực giữa Ba Lan và Litva nhằm chống lại mối đe dọa đến từ nước Phổ và Đại Lãnh địa Moskva. Trước đó, đại công tước Jogaila đã cải đạo và biến Litva trở thành một quốc gia theo Cơ đốc giáo. Ngày 2 tháng 2 năm 1386, Jogaila chính thức trở thành vua của Ba Lan. Điều đó có nghĩa là Ba Lan và Litva đã trở thành một quốc gia duy nhất, thế nhưng Đại Lãnh địa Litva vẫn giữ nguyên vị thế riêng của mình. Điều này đã tạo ra nền tảng giao hảo vững bền trong tương lai của Ba Lan và Lithuania. Người kế vị của Jogaila đã tiếp nối để mở rộng thành công với tất cả các ảnh hưởng chính trị của họ trong suốt thế kỷ 15.

Vào cuối thời kỳ Trung cổ gần như toàn bộ của Châu Âu đã được cai trị bởi các triều đại của Hoàng tộc Lát-vi gốc họ Jagiellonian. Các vùng đất của ba anh em Jagiellonian (Wladislas, nhà vua của Bohemia và Hungary; John Albert, nhà vua của Ba Lan; Alexander, Grand Duke của Lithuania) Hoàng tộc họ Jagiellonian hình thành một hệ thống --- mà tồn tại từ 1492 đến 1526.

Quân chủng đặc biệt: Chiến kỵ quân


Lợi thế của Đế chế:

* 10% thêm sản lượng Thịt
* 10% Lính bộ rẻ hơn
* 10% thêm khả năng chứa hàng.
Và đây là thông số của đạo quân đặc biệt của đạo quân này
Được huấn luyện kỹ thuật cưỡi ngựa tuyệt hảo và khả năng chiến đấu trên lưng ngựa ngày qua ngày đã khiến họ trở thành đội Kỵ sĩ hung bạo và mạnh mẽ.


Điểm thưởng cho Kỹ năng Kỵ binh: +1% cho mỗi đơn vị lính (tối đa 50% - 150 )
Công trình yêu cầu:
Tài nguyên huấn luyện: Vàng: 150;
Sắt: 300;
Gỗ: 150;
Thịt: 150
Dân: 10;
Thời gian huấn luyện: 01:00:00
Tốc độ di chuyển: 8
Khả năng mang hàng: 70
Lực đánh vào Bộ binh:150
Lực đánh vào Kỵ binh:125
Lực đánh vào Xạ thủ:250
Lực đánh vào Tường:0
Lực đánh vào Cơ giới:250
Sinh lực:600
Tầm đánh:1
Theo ý kiến của riêng mình nếu muốn đế chế này phát triển mạnh mẽ thì trước tiên nên nâng vào sức đánh của Bộ Binh vì Đế chế này có lợi thế được 10% số thịt , Nếu chơi đế chế này nên củng cố quân Bộ binh ngay từ đầu vì theo như mình đưọc biết thì lúc đầu sẽ chưa thể có ngay các phương tiện Cơ giới để phá các tường thành được mà chủ yếu các người chơi dựa vào Thập Tự Cung mà phá tường thành , Đa số là vậy thì tại sao chúng ta không tập trung phát triển quân bộ , theo tôi nên phát triển thủ quân ,và Chùy Quân 2 đạo quân này chủ yếu là cần thịt mà chúng ta đã có sẵn +10% thịt rồi + thêm 30% của tài nguyên nữa là chúng ta được 40% thì còn lo ngại gì các đế chế khác dùng cung mà đánh thành nữa .
Đế chế này lợi thế lúc đầu là dùng quân tấn công người khác vô cùng dễ dàng mà khi mua quân bộ thì lại được giảm 10% tài nguyên vậy thì phải tận dụng tính năng có sẵn của Đế chế chứ ) Ngoài ra khi Up thánh điện chúng ta sẽ ---ợc loại quân đặc biệt : Chiến kỵ quân +1% cho mỗi đơn vị lính nếu chúng ta có 150 quân đặc biệt này thì sức tấn công của kỵ binh ( loại quân trâu nhất trong đế chế nỗi khiếp sợ của quân bộ và cơ giới , nhưng nhược điểm là không đánh được tường thành )khá là khoẻ
.Có thể nói là không sợ bất cứ đối thủ nào .Nếu chúng ta biết kết hợp 4 loại quân trên với nhau thì có thể nói lập đội hình ---ng thủ vững chắc nhất khó đội quân nào có thể công phá được . Còn nếu đi tấn công các thành trì khác thì theo mình nên lập một đội cung thủ hoặc cơ giới để công phá tường thành cho dễ dàng . Đối với những người chơi Đế chế Li-thua-nia nên chủ yếu tập trung nâng vào Chiến Binh , Kỵ Binh , Và Kinh Tế còn lại có lẽ là up vào Lịch Sử .
Thiết Lập đội hình : Cái này cũng quan trọng quyết định với mỗi trận đánh của từng người đối với Tấn Công thì theo em nên Cho các Quân bộ binh lên phía trên để cho công phá tường thành và đằng sau là các Kỵ Binh , nếu có thêm Cơ giới thì tốt
còn về đội hình ---ng thủ thì theo em cũng nên cho các Kỵ Binh lên đầu thì sẽ tốt hơn , vì sao mình nói vậy khi bị quân các thành khác đánh thì lúc này tường thành sẽ hỗ trợ cho bạn 1 chút lực ---ng thủ để triệt hạ 1 ít quân lính của địch và khi tưòng thành vỡ thì chắc chắn 1 điều rằng đối thủ đa số là sắp xếp kỵ binh lên trên đâu , và cũng như em nói đằng sau cũng có 1 chút cung thủ nữa , vậy thì lúc này Kỵ binh của ta sẽ kết hợp với các loại quân bộ binh trên để tiêu diệt kỵ binh của địch sau đó các quân cung thủ của đối phương sẽ chịu hứng đòn cho các bộ binh của ta thôi ( Trên đây là dựa theo kinh nghiệm của mình đã từng đánh đạo quân này có gì không phải mong anh em góp ý ) Lưu ý đội hình này chỉ áp dụng với các loại đối thủ hơn ta 1-4 cấp chứ chênh lệch về số quân thì không nói trước ---ợc .
Trên đây là bài viết của mình tại http://deche.vn/ an hem vào tham gia và thảo luận nha