Thư mời đơn vị hỗ trợ tổ chức
chương trình “Gió lạnh đầu mùa - Bắc Kạn 2010”


Hà Nội đã bắt đầu vào đông. Trên các tuyến phố của thủ đô rực rỡ sắc màu của những bộ quần áo mới đủ kiểu dáng. Các em nhỏ đua nhau khoe áo mới, tung tăng đi học.
Khung cảnh đó thật là quá xa hoa, xa xỉ với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Bắc Kạn. Người dân ở đây phải trải qua một mùa đông thực sự khắc nghiệt: có hôm nhiệt độ xuống tới 5 - 6 độ. Sự thiếu thốn về quần áo ấm, những vật dụng hàng ngày và cả lương thực vẫn thường trực trong nỗi lo của mỗi người dân nơi đây.
Nhìn những đôi môi tím tái vì giá rét, những đôi bàn tay lạnh buốt vì không có găng... đã khiến chúng tôi không khỏi xót xa và nhớ đến truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” của nhà văn Thạch Lam. Trong câu chuyện, những đứa trẻ cùng trang lứa biết chia sẻ cho nhau chiếc áo ấm trong mùa đông lạnh giá. Ý nghĩa nhân văn của câu chuyện là khởi điểm để chúng tôi thực hiện chương trình “Gió lạnh đầu mùa - Bắc Kạn 2010” nhằm vận động quyên góp quần áo, vở viết, học bổng,... cho đồng bào nghèo vùng cao.
Trong 8 huyện, thị xã của Bắc Kạn thì Pác Nặm là một huyện vùng cao khó khăn nhất. Cuộc sống của người dân nơi đây là một chuỗi ngày vật lộn với sự đói kém, tỷ lệ nghèo đói chiếm hơn 50%.
Là một tổ chức văn hoá và xã hội phi lợi nhuận đã, đang và sẽ tiến hành những hoạt động phát triển cộng đồng, câu lạc bộ BCHANOI tổ chức chương trình “Gió lạnh đầu mùa - Bắc Kạn 2010” với mục đích là cầu nối “chia sẻ tấm lòng” với đồng bào nghèo vùng cao.

Chúng tôi biết rằng một tổ chức tình nguyện nhỏ như BCHANOI, để tổ chức một chương trình ý nghĩa thành công là thật khó. Vì vậy chúng tôi kêu gọi các đơn vị cơ quan tổ chức tham gia hỗ trợ tổ chức chương trình “Gió lạnh đầu mùa - Bắc Kạn 2010”.

1. Một trong hình thức hỗ trợ tổ chức chương trình:
- Hỗ trợ quyên góp quần áo, học bổng, vở viết cho trẻ em và đồng bào nghèo vùng cao.
- Hỗ trợ phương tiện vận chuyển quần áo trong nội thành và xe lên Bắc Kạn: xe tải & xe chở tình nguyện viên.
- Hỗ trợ kinh phí tổ chức.
- Hỗ trợ truyền thông đăng tải thông tin và/hoặc treo banner chương trình (tải banner và link dẫn banner tới: đây).2. Quyền lợi hỗ trợ tổ chức chương trình: xem tại đây

3. Đăng kí làm đơn vị hỗ trợ tổ chức chương trình: tại đây

Đơn vị hỗ trợ tổ chức chương trình (Partner) là đơn vị hỗ trợ chỉ cần có đóng góp bằng hiện vật hoặc kinh phí hoặc truyền thông chương trình (Community Partner).
Mức giá trị (quy đổi) 2 triệu đồng trở xuống. Nếu mức giá trị (quy đổi) khác xin xem thêm về hình thức và quyền lợi: tại đây hoặc link download.


Thông tin thêm xin liên hệ
Vũ Thị Vân Anh
Phụ trách điều phối chương trình
Website: http://bchanoiclub.org
Email: bcer.hanoi@gmail.com
Mobile: 0164 949 8404