User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Delphil

 1. #1
  rongbk
  Guest

  Mặc định Delphil

  Tôi nghe nói DELFIL (hichi không biết có sai chính tả không) là một NNLT của BOrland khá mạnh, có bác nào có chút kinh nghiệm, vấn đề gì hay ho, truyền đạt cho anh em cái.

 2. #2
  Dami
  Guest

  Mặc định

  Delphi chứ không phải DELFIL bạn à. Delphi là tên thương mại của một RAD tool do Borland phát triển. Bạn có biết ông tổ của nó là ai không ? Là Turbo Pascal đấy bạn ạ. Delphi thực sự rất mạnh. Ngôn ngữ trong Delphi là Object Pascal. Delphi rất mạnh trong hầu hết các lĩnh vực từ CSDL, mạng đến hệ thống. Delphi thật sự dê dàng như VB và chạy nhanh như VC. Một điểm hay nữa của Delphi là khả năng biên dịch 1 mã nguồn trên cả 2 platform phổ biến nhất hiện nay là Windows và Linux qua thư viện chung CLX. Tên mã của bản Delphi trên Linux là Kylix, chắc bạn cũng đã từng nghe qua. Kylix 4.0 sắp tới sẽ có thêm đặc điểm đa ngôn ngữ như .NET.
  Delphi rất tuyệt bạn ạ. Chỉ tội Borland không to mồm như 2 chú MS và Sun nên ít người biết đến hơn là .NET và Java ( so sánh hơi khập khiễng). Tôi vẫn dùng Delphi để làm các bài tập lớn đấy chứ tôi không dùng VB đâu. Hãy thử xem, ban sẽ thích ngay mà

 3. #3
  rongbk
  Guest

  Mặc định

  Cám ơn ông, thế ra kia mua bản Delphi rùi về cài là dùng được hả??
  Hi vọng được hỏi ông nhiều về nó.

 4. #4
  Dami
  Guest

  Mặc định

  Delphi 6.0 có thể chạy độc lập. Còn Delphi 7 muốn tận dụng hết khả năng của nó bạn có thể cì chung với .NET framework. Còn Kylix thì có thể download tại borland.com (96MB cho bản Open source)

 5. #5
  rongbk
  Guest

  Mặc định

  Eh, hay nhân tiện bác nào cho 1 chút tổng quan về các PL đi cái nhầy.
  Đặc biệt là các ưu nhược điểm của nó.
  VD: Em thấy .NET hay thì hay thật, nhưng đi đâu cũng phải cắp theo bộ .NET framework ah???

 6. #6
  Dami
  Guest

  Mặc định

  Cái .Net redistribute còn nhẹ nhàng hơn JRE nhiều bạn ạ. Còn muốn chạy ngay thì chỉ có code native bằng VC++ hay Delphi là nhất. Cũng xin nói thêm là bây giờ các ngôn ngữ lập trình thông dụng giống nhau lắm rồi, chỉ có tools và environment là đáng bàn thôi

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube