Mặc dù được “hẹn” ra mắt tại thị trường game online Việt Nam vào quý IV/2009 thế nhưng cho đến nay Đất Việt Truyền Kỳ vẫn bặt vô âm tín.

Đất Việt Truyền Kỳ được studio Zealot Digital (Singapore) trực thuộc công ty Softworld International Entertainment (Đài Loan) phát triển từ năm 2007 với sự cộng tác hết mình từ phía công ty Vina Online Tech (Việt Nam) với mong muốn tạo dựng lên một sản phẩm game online thể loại MMORPG 2.5D có cốt truyện và nội dung thuần việt đặc sắc.Game hiện có 4 lớp nhân vật chính: Kiếm Sỹ, Cung Thủ, Pháp Sư và Linh Mục. Điểm nhấn của game chính là hệ thống nhiệm vụ đa dạng, các trận PK nảy lửa cùng hàng loạt các tính năng hấp dẫn khác như: bang hội, khai khoáng, hộ thú…Ngoài ra với 1000 câu đố dân gian sẽ giúp cho người chơi tìm hiểu toàn diện hơn về phong tục dân gian của người Việt cổ.

Tại hội chợ Digital Taipei 2009, công ty Softworld International Entertainment đã thông báo game Đất Việt Truyền Kỳ sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm tại Việt Nam vào Quý IV/2009, đồng thời trong khoảng tháng 9/2009 sẽ công bố tên tuổi nhà phát hành game. Ngoài ra phía công ty còn công bố sẽ đưa Đất Việt Truyền Kỳ tham gia triển lãm tại hội chợ Tokyo Gameshow 2009 (gần cuối tháng 9/2009) và G-star 09 (11/2009). Thế nhưng tất cả mọi thông tin mới về dự án game thuần Việt xứ Đài này vẫn được giữ kín. Nếu có thì cũng không hề mới hơn so với gì mà phía công ty đã giới thiệu tại Digital Taipei 2009.Cho đến nay, ngày cuối cùng của tháng 12/2009 sắp sửa trôi qua nhưng phía công ty Softworld International Entertainmentvẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ một lời thông báo bổ xung nào. Và theo nguồn tin đồn chưa xác thực cho biết hiện tựa game Đất Việt Truyền Kỳ đang gặp khó khăn trong việc xin cấp giấy phép phát hành tại Việt Nam nên việc ra mắt sản phẩm và trang chủ game cũng bị giãn đoạn lại.
Hy vọng sang năm 2010, Đất Việt Truyền Kỳ sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ trong nước.

Xem Clip game tại đây
Theo Game4v.vn