Game thủ Xích Bích hoàn toàn không “mặn mà” với sự xuất hiện của auto.

Sau khoảng thời gian ra mắt chậm trễ, tựa MMORPG Xích Bích do công ty VTCz-one phát hành cuối cùng cũng đến được tay game thủ Việt. Với đồ họa 3D cùng sự đa dạng về vũ khí, kỹ năng trong bối cảnh thời Tam Quốc quen thuộc, Xích Bích đang từng bước khẳng định mình trên “võ đài” game online Việt Nam. Khi số lượng người chơi ngày một tăng lên thì sẽ kéo theo nhiều vấn đề phát sinh và auto là một trong số đó.

Câu chuyện được khởi đầu bằng một lời kêu gọi hãy…viết auto cho Xích Bích trên diễn đàn Sharkvn, nơi đã từng cho ra đời bản auto Tru Tiên dạo trước. Qua câu trả lời của thành viên ban quản trị thì sự xuất hiện của auto Xích Bích dường như là chắc chắn: “Bạn cho mình biết số người chơi Xích Bích, số auto hiện nay, nếu được thì mình sẽ phát hành auto trong thời gian sắp tới. Auto sẽ có chức năng buff HP và Mana cho các bạn, nếu số người sử dụng auto nhiều thì cập nhật thêm chức năng”.Trước thông tin ấy thì hiện phía nhà phát hành VTCz-one vẫn chưa xác định rõ rằng sẽ cấm triệt để hay “mở cửa” cho auto can thiệp, đây cũng là điều mà nhiều người chơi đang quan tâm. Khi đặt câu hỏi thông qua email hỗ trợ khách hàng thì game thủ nhận được câu trả lời là: “Hiện giờ trong game vẫn chưa có auto. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi bạn sử dụng những auto bên ngoài can thiệp vào game”. Ngoài ra VTCz-one cũng cho biết: “Hệ thống game Xích Bích có tích hợp sẵn chức năng chống bot và hiện áp dụng rất hiệu quả trong phiên bản Trung Quốc. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ xem xét và tính toán kỹ lưỡng vấn đề auto ảnh hưởng như thế nào tới quyền lợi game thủ thì mới quyết định được”.
Tuy nhiên khác với nhiều MMORPG tại Việt Nam, lối chơi trong Xích Bích khó bị ảnh hưởng bởi auto vì cách tấn công, bơm máu,…phức tạp hơn nên dù cho có phó mặc cho auto “tung hoành” thì bạn vẫn...chết như thường. Dạo quanh một số diễn đàn game lớn tại Việt Nam thì phần lớn ý kiến đều cho rằng auto còn quá “bé bỏng” để hoạt động trơn tru trong Xích Bích như đã từng khiến game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ hay Tru Tiên trở nên “lười vận động”. Game thủ Jess cho biết: “Với Xích Bích thì auto là không thể. Và những người muốn Xích Bích có auto thật không hiểu họ nghĩ cái gì trong đầu. Chơi game chỉ thích cắm máy thì qua Võ Lâm Truyền Kỳ mà chơi, Xích Bích không luyến tiếc những game thủ như thế. Vả lại Xích Bích vẫn hỗ trợ cho sách, treo máy mà vẫn lên EXP đấy, chẳng hiểu auto làm gì nữa”.
Thành viên ban quản trị diễn đàn Xích Bích cũng bày tỏ: “Đa số game online trên thế giới đều có auto, ngay cả những game đẳng cấp như World of Warcraft hay AION cũng thế. Nếu bạn có chơi Xích Bích thì sẽ hiểu là auto có ảnh hưởng nhiều đến game hay không, có thật sự hiệu quả hay không hay chỉ viết ra cho có mà chẳng ai sử dụng vì chẳng có giá trị nhiều mà còn tiềm tàng nguy cơ mất tài khoản, mất vật phẩm. Xin nhắc lại Xích Bích có gameplay hoàn toàn khác với Tru Tiên nên việc auto hầu như không có giá trị”.


Song song đó cũng có game thủ cho rằng auto không nên áp dụng trong chiến đấu mà có thể dùng trong nhiều tính năng khác trong game như câu cá chẳng hạn. Mặc dù vậy thì đến nay “dung nhan” của auto Xích Bích như lời tuyên bố đã đề cập ở đầu bài vẫn chưa chính thức xuất hiện. Dù sao, một môi trường Xích Bích không có auto vẫn là điều mà cộng đồng game thủ Việt Nam mong muốn.

Theo Game4v.vn