Dự án game online mới của VTC đang đặt ra một dấu chấm hỏi lớn về nhiều mặt đồng thời cũng là nơi để cộng đồng game thủ Việt thỏa sức tưởng tượng về một sân chơi bắn súng trực tuyến thuần Việt mới.

Cùng với Dreamline, cái tên đã từng nhiều năm “chinh chiến” tại thị trường game online Hàn Quốc, VTC đang từng bước thực hiện dự án game online cho riêng mình dưới tên mã là Project V. Thuộc thể loại MMOFPS (bắn súng trực tuyến góc nhìn thứ nhất), game hứa hẹn sẽ tạo ấn tượng nơi người chơi bởi khung cảnh đậm chất Việt Nam. Ngoài ra Project V còn mang nhiều yếu tố kết hợp giữa Đột Kích với Võ Lâm Truyền Kỳ và dự kiến sẽ tiến hành đợt closed beta vào đầu năm sau.


Một kiến trúc chợ vòm nổi tiếng, pha trộn giữa Đồng Xuân & Hàng Da nằm lẫn trong khu phố cổ (ứng với vị trí hiện là cầu vượt bùng binh lên cầu Chương Dương sang Gia Lâm).


Kể từ sau Thuận Thiên Kiếm do VinaGame thực hiện thì cho đến hôm nay game thủ Việt lại tiếp tục có dịp ngồi cùng nhau và bày tỏ ý kiến xung quanh dự án của một trong số những nhà phát hành hàng đầu trong nước. Tuy nhiên “chiều hướng” được đưa ra thảo luận lại phức tạp hơn nhiều vì đây là game bắn súng chứ không phải nhập vai (MMORPG). Nếu như ở Thuận Thiên Kiếm, chúng ta dễ dàng chấp nhận về việc đưa những khung cảnh, địa điểm, chuyện lịch sử,…vào làm nội dung thì Project V cần vượt qua nhiều “rào cản” trước khi hoàn thành.Vấn đề phát sinh từ thông tin cho rằng khung cảnh trong game được thiết kế thân thuộc, gần gũi với game thủ Việt. Như vậy nghĩa là các địa điểm chúng ta vẫn thường bắt gặp hàng ngày khi đi học, đi làm sẽ xuất hiện trong Project V? Thử tưởng tượng xem cảnh người chơi vác súng và chạy…vòng quanh chợ Bến Thành hay hồ Gươm sẽ ra sao? Mặt khác nhân vật trong game trông như thế nào? Đã có đủ ý kiến được đưa ra, từ cảnh rượt đuổi và đọ súng trên…xe máy hay thậm chí là cho thành phố bị nhiễm loại virus bí ẩn khiến người dân trở thành zombie, khi ấy đội đặc nhiệm sẽ xuất hiện. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến đậm chất lịch sử như tái hiện lại các trận đánh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ để game thủ “vừa học vừa chơi”.
Câu “mồi” về sự kết hợp giữa 2 thể loại MMOFPS và MMORPG cũng khiến chúng ta phải thắc mắc. Cổ xưa và hiện đại, đao kiếm và súng ống liệu có bảo đảm về “chất lượng” của sản phẩm khi ra mắt người chơi. VTC đang muốn tạo nên sự phá cách trong Project V, nhưng đó có thể cũng sẽ là “con dao hai lưỡi” với nhiều kết quả ngoài mong muốn.


Nhắc đến VTC thì hầu như ai cũng nghĩ ngay đến tình trạng hack, bug tràn lan. Với kinh nghiệm “xương máu” đã góp nhặt được qua năm tháng, không rõ công ty sẽ có biện pháp khắc phục triệt để vấn đề bức xúc này trong Project V hay không. Dù sao đây cũng chưa phải là screenshot hay trailer nên vẫn còn quá sớm để kết luận bất cứ điều gì cũng như cho “hạ cánh” trí tưởng tượng phong phú của mình. Mong rằng Project V sẽ không làm game thủ phải bỏ ra nhiều thời gian chỉ để ngắm…ảnh nguyên họa và suy đoán hay tệ hơn là vỡ mộng.


Một góc ga Hàng Cỏ trong chiều không gian thứ nguyên khác.


Quang cảnh Trại Ba Vì, thuộc phân khu Khoang Xanh (ứng với nhiều mục chơi làm quest).


Hình ảnh thiếu nữ áo dài gánh hoa đi bán trong khu phố cổ, nằm giữa đô thị hiện đại song vẫn gợn ma quái.

Theo Game4v.vn