Tuyển Tình nguyện viên CT “Gió lạnh đầu mùa - Bắc Kạn 2010”

Hà Nội đã bắt đầu vào đông. Trên các tuyến phố của thủ đô rực rỡ sắc màu của những bộ quần áo mới đủ kiểu dáng. Các em nhỏ đua nhau khoe áo mới, tung tăng đi học.
Khung cảnh đó thật là quá xa hoa, xa xỉ với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Bắc Kạn. Người dân ở đây phải trải qua một mùa đông thực sự khắc nghiệt: có hôm nhiệt độ xuống tới 5 - 6 độ. Sự thiếu thốn về quần áo ấm, những vật dụng hàng ngày và cả lương thực vẫn thường trực trong nỗi lo của mỗi người dân nơi đây.
Nhìn những đôi môi tím tái vì giá rét, những đôi bàn tay lạnh buốt vì không có găng... đã khiến chúng tôi không khỏi xót xa và nhớ đến truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” của nhà văn Thạch Lam. Trong câu chuyện, những đứa trẻ cùng trang lứa biết chia sẻ cho nhau chiếc áo ấm trong mùa đông lạnh giá. Ý nghĩa nhân văn của câu chuyện là khởi điểm để chúng tôi thực hiện chương trình “Gió lạnh đầu mùa - Bắc Kạn 2010” nhằm vận động quyên góp quần áo, vở viết, học bổng,... cho đồng bào nghèo vùng cao.
Trong 8 huyện, thị xã của Bắc Kạn thì Pác Nặm là một huyện vùng cao khó khăn nhất. Cuộc sống của người dân nơi đây là một chuỗi ngày vật lộn với sự đói kém, tỷ lệ nghèo đói chiếm hơn 50%.
Là một tổ chức văn hoá và xã hội phi lợi nhuận đã, đang và sẽ tiến hành những hoạt động phát triển cộng đồng, câu lạc bộ BCHANOI tổ chức chương trình “Gió lạnh đầu mùa - Bắc Kạn 2010” với mục đích là cầu nối “chia sẻ tấm lòng” với đồng bào nghèo vùng cao.
1. Nội dung:
Chương trình cần tuyển 15 Tình nguyện viên (ưu tiên đăng kí sớm) tham gia hỗ trợ tổ chức chương trình “Gió lạnh đầu mùa - Bắc Kạn 2010”: tiếp nhận và phân loại đồ quyên góp từ nhà hảo tâm.
- Thời gian họp phổ biến công việc, chia nhóm và lịch hoạt động: ngày 27/12/2009
Địa điểm: quán trà đá cổng sau Cung hữu nghị Việt Xô (đường Yết Kiêu)

2. Đăng kí tham gia: click here
Thông tin thêm xin liên hệ:
Phạm Trung Đức
Phụ trách điều phối Tình nguyện viên
Mobile: 0166 613 0818
Email: bchanoi_club@yahoo.com
Website: bchanoiclub.org