“Hiện tượng lớn” tại Trung Quốc năm 2009 đã không còn cách game thủ Việt Nam bao xa nữa.

Vào tháng 9 vừa qua, chúng ta đã có dịp chứng kiến buổi lễ ký kết hợp tác giữa FPT OnlineLineKong(Trung Quốc). Theo đó FPT Online sẽ đảm nhận việc phát hành tựa MMORPG mang tên Tây Du Ký (TDK), một “hiện tượng” của LineKong tại thị trường Trung Quốc trong năm 2009 này.

Bám sát theo tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Ngô Thừa Ân, TDK sẽ dẫn dắt người chơi tìm đến thế giới đầy huyền ảo cùng sự hiện diện của các nhân vật quen thuộc mà chúng ta đã từng gặp đến “mòn” cả mắt qua hàng chục năm bộ phim Tây Du Ký được trình chiếu. Thông qua 6 môn phái bao gồm Thiên Vương Điện, Lăng Yên Các, Quảng Hàn Cung, Sư Đà Lĩnh, Phổ Đà SơnNgũ Trang Quan với những ưu khuyết điểm riêng biệt, game thủ có thể viết nên một chặng đường “thỉnh kinh” thật hoành tráng cho riêng mình bên cạnh sự hỗ trợ của các hệ thống quen thuộc như kỹ năng, cường hóa trang bị, bang hội gia tộc,…cũng như đề cao tinh thần đoàn kết vì nếu chỉ riêng một cá nhân thì không thể vượt qua kiếp nạn để thỉnh kinh được. Ngoài ra LineKong còn chăm chút rất kỹ lưỡng cho nền đồ họa 2.5D để TDK không thua kém bất kỳ sản phẩm 2.5D MMORPG nào đang hoạt động trên thị trường.Sau khoảng thời gian 2 năm phát triển, TDK đã vinh dự nhận được giải thưởng “Game được mong đợi nhất năm 2009” và Guanghua Dragon - danh hiệu chỉ trao tặng cho những sáng tạo thật sự xuất sắc trong ngành game online. Phải đối mặt với hàng ngàn công ty đến từ khắp nơi trên đất nước Trung Quốc rộng lớn hoàn toàn không phải là chuyện dễ dàng, thế nhưng cuối cùng TDK vẫn có thể “trụ” lại và bước lên bục vinh quang, chứng tỏ game thật sự rất “chất lượng”. Đến Việt Nam, TDK hy vọng sẽ viết tiếp chuỗi thành công của mình tại một quốc gia có lượng game thủ cũng như số người yêu thích tác phẩm Tây Du Ký rất đông đảo. Nhưng từ sau buổi ký kết thì TDK vẫn đang “bặt vô âm tín” khiến game thủ Việt đang phải đối diện với một dấu chấm hỏi to đùng.Nếu so với Tiếu Ngạo Giang Hồ, một MMORPG khác cũng sắp sửa được FPT Online tung ra, thì TDK có vẻ như ít được ưu ái hơn khi vẫn chưa hề xuất hiện trang chủ (Tiếu Ngạo Giang Hồ đã có trang chủ nhưng chỉ dừng lại ở…đoạn flash quảng cáo). Điều này có nghĩa công tác Việt hóa cho TDK chưa thể hoàn tất như dự kiến hay đơn vị phát hành muốn dành điều gì đó bất ngờ cho game thủ?

Tuy nhiên những thắc mắc xung quanh hành trình của thầy trò Đường Tăng dường như đã lóe lên hy vọng mới khi FPT Online giới thiệu bộ lịch mừng năm mới 2010 vào hôm qua (24/12). Với tổng cộng 5 tờ, hình ảnh trong bộ lịch được trích từ các game do FPT Online phát hành như MU Online, Thiên Long Bát Bộ, Bá Chủ Thế Giới và cuối cùng là TDK. Trong số 4 gương mặt vinh dự được “lên lịch” thì 3 game đã ra mắt tại Việt Nam và TDK trở thành tâm điểm đáng chú ý nhất.Vì sao Tiếu Ngạo Giang Hồ không có mặt trong bộ lịch mà chỉ có mỗi mình TDK? Điều này phải chăng nhằm nhấn mạnh cho ngày khởi hành đã đến rất rất gần và cũng xóa bỏ nhiều nghi vấn đang tồn tại trong lòng game thủ Việt. Đồng thời, trang lịch cũng một lần nữa công bố địa chỉ trang chủ chính thức của TDK là http://tdk.gate.vn. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại thì bạn chưa thể thấy gì tại đây ngoài…thông báo lỗi không tìm thấy máy chủ. Mong rằng tiếp nối việc đưa TDK trình diễn trên tờ lịch sẽ là một đợt thử nghiệm rộng rãi để game thủ Việt có thể trải nghiệm được cảm giác “thỉnh kinh” là như thế nào.

Xem Clip game tại đây
Theo Game4v.vn