Niềm vui háo hức đón lễ Noel cùng bản cập nhật mới cũng không thể che lấp được sự khó chịu của game thủ Đột Kích.

Vào sáng qua 23/12, cộng đồng game thủ Đột Kích đã chính thức đón chào phiên bản cập nhật mới nhân dịp lễ Giáng Sinh và năm mới 2010 sắp đến. Ngoài việc sửa chữa các lỗi vẫn còn tồn tại từ bản 1047 thì game cũng bổ sung thêm hàng loạt bản đồ cũng như vật phẩm mới mang đậm “sắc đỏ” của ngày Noel. Không những thế, người chơi còn có cơ hội nhận được phần thưởng từ hộp quà lễ hội và ưu đãi về tỉ lệ kinh nghiệm, tiền thưởng sau mỗi ván đấu.

Thế nhưng đúng như dự đoán của nhiều game thủ, phiên bản cập nhật mới ngay lập tức để lộ ra khuyết điểm chỉ khoảng một giờ đồng hồ sau khi bắt đầu đi vào hoạt động. Tương tự với tình trạng thường gặp sau cập nhật, việc đăng nhập vào game hay chọn kênh, chọn phòng chơi trở nên vô cùng khó khăn hay cũng có thể nói là hoàn toàn…bất khả thi. Không thế kết nối đến máy chủ, kết nối đến máy chủ thất bại luôn là vấn đề lớn mà cả người chơi lẫn đơn vị phát hành VTC Game phải đối mặt.


Topic báo lỗi game luôn “đông vui” sau mỗi lần cập nhật.


May mắn vượt qua khỏi “vòng gởi xe” nhưng có vẻ như “vận đen” vẫn chưa chịu buông tha các xạ thủ của chúng ta. Trong khi quay Quả Cầu May Mắn để nhận phần thưởng thì đôi khi bạn sẽ nhận được một thông báo…ma, vì thứ mà bạn có được chỉ là vật phẩm có thời hạn (chứ không phải vĩnh viễn như đã được báo). Ngay đến cả trong phòng chơi thì người chơi vẫn có thể bị văng ra bất cứ lúc nào và sự cố này được lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Thậm chí có thể bạn sẽ “đeo” theo giao diện mời người chơi khác vào trong trận đấu, nằm ngay chính giữa màn hình, che khuất hồng tâm và bạn không thể làm gì khác ngoài việc “nằm nhà” tránh đạn hoặc xông pha thẳng ra mặt trận để…ăn đạn cho mau hết ván đấu.


Làm sao biết phải bắn ai khi vướng “vỏ dừa” thế này!


Cách đây không lâu, game thủ Đột Kích rất khó chịu vì sự xuất hiện của những tay hack tàng hình. Điều này có nghĩa là bạn không thể thấy được đối tượng ở đâu (chỉ thấp thoáng dòng chữ màu đỏ báo hiệu kẻ thù) mà vẫn được “đón tiếp” đều đều bằng hàng loạt đạn. Trong phiên bản mới 1048, người chơi không cần đến bản hack thì vẫn có thể…mất hình như chơi. Thử tưởng tượng ra cảnh bạn truy đuổi hay đang xả đạn vào đối phương thì đột ngột họ biến mất, chỉ còn lại mỗi hình khẩu súng đang “nhảy nhót” thì sẽ như thế nào? Có không ít game thủ nghĩ rằng đây là hack, nhưng không, vì đây chỉ là một trong số các “con bọ” ở phiên bản mừng Giáng Sinh mà thôi.


Khẩu Barrett có thể “đi lại” giữa không trung?


Mất trắng công sức, bạn đang đứng đầu bảng xếp hạng trận đấu và khi kết thúc, thứ bạn nhận được không phải thống kê kết quả kinh nghiệm, tiền thưởng mà chỉ là thông báo “Vui lòng chờ” rồi văng ra lại phòng chờ. Chưa đủ oái oăm, thành tích bạn đã giành được trong ván đấu vừa rồi cũng không hề được cộng vào bảng thành tích trong ngày, như vậy thì những nỗ lực đã trôi tuột về…nơi xa lắm.

Cách đây không lâu, VTC Game ra mắt chức năng hiện thông báo trong game để tất cả game thủ có thể cùng “chia vui” với những ai may mắn nhận được phần thưởng từ Quả Cầu May Mắn (nếu ai đó nhận được vật phẩm gì thì dòng thông báo sẽ hiện lên trên màn hình của tất cả người chơi đang trong game thời điểm ấy). Thế nhưng “lợi bất cập hại”, mừng đâu không thấy, chỉ biết trong khi game thủ đổ xô đi mở nhân dịp sự kiện Noel thì diễn biến trận đấu luôn gặp tình trạng giật hình rất cao. Một đống chữ xanh lè trên màn hình cho biết niềm vui của một người xa lạ liệu có giúp chúng ta giành được chiến thắng?


Hàng đống thông báo không cần thiết khiến người chơi phân tâm.


Lỗi X-Trap vẫn chưa thể khắc phục triệt để được.


Game thủ Jackal, một trong số những người phải “đánh vật” với bản cập nhật Noel trong ngày hôm qua, cho biết: “Tại sao cứ mỗi lần Đột Kích cập nhật thì lại có lỗi? Nếu cảm thấy chưa chắc chắn thì tại sao để ra mắt người chơi để rồi phải nhận lại những điều không hay? Phải công nhận rằng vật phẩm Giáng Sinh hấp dẫn đấy, bản đồ mới thu hút đấy, nhưng nếu gạt bỏ được những “chiếc kim” đâm xì sự hứng thú nơi game thủ thì sẽ tốt hơn”.

Theo Game4v.vn