Về Việt Nam, Conquer Online sẽ có thể thu hút được nhiều game thủ trong nước hơn cả phiên bản nước ngoài?

Ra đời vào năm 2003, Conquer Online (CO) là tựa MMORPG miễn phí được phát hành bởi TQ Digital Entertainment (NetDragon) và gặt hái được rất nhiều thành công. Với bối cảnh Trung Hoa cổ đại cùng những trận chiến ma pháp hấp dẫn, game đã thu hút được hàng triệu người chơi trên toàn thế giới và hỗ trợ 6 ngôn ngữ khác nhau.

Mới đây, CO đã nâng cấp lên phiên bản 2.0 với nhiều bổ sung, thay đổi hấp dẫn để tiếp tục “giữ lửa” nơi game thủ sau khoảng thời gian dài vừa qua. Kể từ khi bước chân ra thị trường game online, cộng đồng CO cũng đón nhận một phần không nhỏ đến từ Việt Nam và hiện vẫn còn duy trì cho đến hiện nay. Nhưng trong thời gian sắp tới, các bạn sẽ không phải chịu cảnh bất đồng ngôn ngữ nữa vì CO đã được một nhà phát hành trong nước mua bản quyền và sẽ ra mắt không lâu nữa. Bên cạnh đó, NetDragon cũng vừa ký kết “mở đường” cho game sang khu vực Trung Đông và Bắc Phi.Như vậy CO sẽ là cái tên tiếp theo trong danh sách MMORPG sắp sửa “cập bến” Việt Nam vào năm sau. Đây thật sự là một tin vui dành cho những game thủ vẫn đang gắn bó cùng CO. Mặc dù qua thời gian đã có rất nhiều MMORPG ra đời với ưu điểm vượt trội về cả hình ảnh lẫn lối chơi. Nhưng một cộng đồng Conquer Việt Nam tuy không lớn nhưng đã chứng tỏ được mình qua những năm tháng chiến đấu cùng nhau giờ đã đến lúc có thể tận hưởng niềm vui trọn vẹn của mình một cách dễ dàng hơn như lời tâm sự của một game thủ có nick name WoWss: “Tôi cũng là một người đã từng tham gia vào CO cách đây 4 năm, khi đó cộng đồng CO ở Việt Nam còn rất đông và tham gia vào game này nhiều vô kể. Dù gì thì nó cũng gắn bó với tôi như 1 kỷ niệm, 1 ký ức khi lần đầu biết đến game online. Hy vọng CO 2.0 về Việt Nam sẽ là một phiên bản hoàn toàn mới để anh em tiếp tục trải nghiệm”.


Các khu vực thảo luận về Conquer Online trên nhiều diễn đàn game vẫn còn sôi nổi.

Vẫn biết rằng khi phát hành trong nước thì game sẽ phát sinh vài điểm yếu so với lúc sử dụng phiên bản nước ngoài nhưng thông tin CO về Việt Nam vẫn được các bạn game thủ ủng hộ nồng nhiệt. Giữa một “rừng” MMORPG, sự xuất hiện của “ông già” CO là niềm vui, là sự mong chờ của những con người từng gắn bó trong 1 năm, 2 năm hay nhiều hơn cùng game. Bên cạnh đó, các bạn cũng mong muốn phiên bản Việt sẽ có cho mình nét gì đó thật mới lạ và đặc trưng. Thế nhưng cũng không phải là mọi chuyện đều dễ dàng cho CO mặc dù đã có sẵn dàn game thủ kỳ cựu.

Giữa thời buổi mà người chơi chỉ thích hướng đến “đồ mới, đồ đẹp” thì liệu một MMORPG sở hữu đồ họa xưa cũ như CO có thể trụ lại nổi. Vốn là game miễn phí nên CO tiến hành thu lợi nhuận thông qua bán đồ và rồi nếu không may gặp phải đường lối kinh doanh không phù hợp với đại đa số người chơi thì xem như cũng “đứt dây chuông”. Dẫu sao, chúng ta vẫn mong đợi ngày xuất hiện của CO để chào mừng sự “lột xác” của một cộng đồng đã kinh qua biết bao nhiêu thử thách trong suốt nhiều năm qua.

Theo Game4v.vn