Lựa chọn đưa vào hoạt động các máy chủ thu phí cố định hàng tháng đang vươn lên rất mạnh mẽ trong cuộc trưng cầu “ý gamer” gần đây của Anh Hùng Online.

Bắt đầu mở cửa đón người chơi từ đầu tháng 11/2009, webgame Anh Hùng Online (AHO) là cái tên được kỳ vọng nhiều nhất trong “cơn bão” webgame đổ bộ vào Việt Nam trong quý 4 năm nay. Thông qua những bài viết giới thiệu lẫn hướng dẫn, game thủ như được thổi bùng lại “ngọn lửa” Heroes of Might and Magic và chính điều đó đã “chung tay” làm cho 2 server trong ngày đầu tiên “mở hàng” luôn lâm vào tình trạng tắc nghẽn và rất khó để có thể khám phá game một cách trọn vẹn.Nhưng dù sở hữu lối chơi hấp dẫn, hình ảnh đẹp mắt hơn so với nhiều webgame khác trên thị trường nhưng quá trình hoạt động của AHO cũng để lộ ra không ít khuyết điểm khiến người chơi cảm thấy vô cùng bức xúc. Trong đó vấn đề được nhiều game thủ quan tâm nhất chính là sự phụ thuộc quá lớn vào việc nạp thẻ, làm sụt giảm tính chiến thuật vốn có. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để những “đại gia” thi thố sức nặng của hầu bao, gây ra tình trạng mất cân bằng khi tiền trở thành yếu tố quyết định. Từ đây, mong muốn về một server thu phí đã bắt đầu được “thai nghén”.


Cùng nhau chạy đua... hầu bao !

Theo kết quả tạm thời từ cuộc khảo sát trên diễn đàn AHO, quyết định thành lập server thu phí đang nhận được sự ủng hộ nhiều nhất với hơn 56% tổng số. Như vậy AHO sẽ tồn tại song song cả 2 hình thức: miễn phí và thu phí, mang tính đột phá so với đường lối mà các webgame vẫn đi từ trước đến nay. Tuy nhiên điều đáng nói là với server thu phí thì ngoài khoản tiền cố định hàng tháng, liệu game thủ có phải trút thêm “khúc ruột” vốn đã eo hẹp của mình?

Do đó ý kiến được hầu hết người chơi ủng hộ đưa ra chính là…đóng cửa luôn hệ thống shop ở server thu phí vì nếu không thì đây sẽ chẳng có gì khác biệt so với trước đây cả. Mức phí mà các bạn cho rằng hợp lý hiện đang dao động trong khoảng trên dưới 100.000 VNĐ.

Game thủ bangsu tỏ ra rất nóng lòng với hình thức thu phí mới này: “Nhanh nhanh mở server thu phí, tầm 100.000 VNĐ/tháng là ổn. Căn bẳn AHO vượt trội hơn các webgame khác nhờ đồ họa với chức năng chiến đấu, hơn nữa lại giống Heroes III nên sẽ thu hút được nhiều game thủ tâm huyết. Tuy nhiên đã thu phí thì nên dẹp bỏ việc mua bán trong cashshop và để người chơi tự đánh, tự nhặt vật phẩm mới thú vị, đồ mới có giá trị”.Mặt khác, một số vật phẩm trong cashshop cũng được cho rằng nên giữ lại nhưng nhất thiết là cần gạt bỏ tình trạng “đen tối” như AHO đã từng mắc phải. Bạn SasukePro bày tỏ mong muốn: “Nhà phát hành nên mở ra một server thu phí với mức giá 100.000 VNĐ/tháng. Những thứ trong shop thì theo mình chỉ nên bán rương may mắn thôi và tối đa là 20 hộp/ngày cùng các loại thẻ như đình chiến, dịch chuyển thành. Dứt khoát phải bỏ ngay tán gẫu mất tiền cũng như đổi tên cũng cần…tiền. Nhà phát hành nên cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn, đừng để một webgame hay như AHO phải rơi rụng sớm”.

Theo dự kiến thì có thể vào đầu năm sau, AHO sẽ chính thức ra mắt người chơi server thu phí. Và chúng ta buộc phải chờ đến khi ấy mới có cái nhìn cụ thể hơn về những thay đổi mới cũng như xác định rõ mong muốn của mình đã được đáp ứng bao nhiêu phần trăm.
Theo Game4v.vn