Để giải quyết vấn đề này, phía nhà phát hành OneWorld đã quyết định tiến hành rollback lại 1 ngày. Nhưng liệu những đền bù dành cho game thủ Phong Vân Tam Quốc đã thỏa đáng?

Trong khi đang mải mê gắng sức “củng cố binh lực” cho thành trì của mình trong Phong Vân Tam Quốc (PVTQ) thì vào ngày 16/12 vừa qua, một sự cố đã bất ngờ xảy ra và làm đảo lộn tất cả những tính toán của người chơi. Lợi dụng lỗ hổng tại hệ thống nạp thẻ 123game.vn (khi nạp thẻ người chơi sẽ nhận được khoảng vài tỷ G-Cash trong game), một số game thủ đã nhanh chóng chớp thời cơ trục lợi cho bản thân cũng như “tuyên truyền” cho người quen, bạn bè và đẩy PVTQ đứng trước tình trạng mất cân bằng nghiêm trọng. Do đó giải pháp được đưa ra là rollback toàn bộ 2 cụm máy chủ Xích BíchQuan Độ, đưa tình trạng của tất cả người chơi quay trở lại thời điểm 16/12.


Lợi dụng lỗ hổng để trở thành Đại Tướng Quân.


Với những ai đã kiếm được cho mình một khoản “kha khá” nhờ lỗ hổng này thì đây hoàn toàn là quyết định đúng đắn, thế nhưng với số đông còn lại thì quá trình rollback sẽ khiến cho thành trì cũng như binh lực, tài nguyên bị…tuột dốc thê thảm. Thử lấy một ví dụ nho nhỏ là nếu như bạn đang nắm trong tay hơn 1.000 quân và chuẩn bị tiến đánh thành trì lân cận thì đột ngột số quân ấy bị “teo nhỏ” lại chỉ còn khoảng vài trăm và như vậy thì không thể bảo đảm thắng lợi được nữa. Mặt khác cũng vì vậy mà lượng tài nguyên bao gồm Gỗ, Sắt, Đá, Gạo đột ngột thay đổi và các dự tính mua sắm, nâng cấp cho thành trì của mình sẽ không thể thực hiện và nhất là với những game thủ mới làm quen, họ sẽ không biết phải làm gì sau khi “đảo ngược thời gian”.

Để đền bù cho sự cố này, nhà phát hành OneWorld sẽ gởi vào mỗi tài khoản từ 22/12 đến 24/12 một gói vật phẩm Quân Vương Lệnh thời hạn 3 ngày cùng một túi 5.000 tài nguyên mỗi loại. Thông qua đó có thể nhận được các ưu đãi như tăng tốc độ chiêu mộ binh sĩ, tăng sản lượng tài nguyên, tăng phòng ngự, tăng lực tấn công,…Dạo quanh diễn đàn PVTQ, không khó để bắt gặp các chủ đề thảo luận xung quanh vấn đề này. Không ít ý kiến cho rằng con số 5.000 là chưa thỏa đáng vì mức thiệt hại, nhất là đối với các game thủ đã đạt đẳng cấp cao, còn vượt hơn con số này rất nhiều lần. Hơn nữa khi quay trở lại thì binh lực trở nên rất mỏng và nguy cơ bị “đánh úp” để giành tài nguyên là không nhỏ. Tuy nhiên nếu xét theo “tình hình chung” thì mức bồi thường tài nguyên như vậy đều đã được phần lớn game thủ chấp nhận.

Đến lúc này, một câu hỏi khác lại được đặt ra đó là công sức mà người chơi đã bỏ ra để “rèn” tướng lĩnh của mình thì sẽ như thế nào? Khi đó, vật phẩm sách kinh nghiệm dường như trở thành tối ưu nhất. Ở mỗi từng bậc cấp độ khác nhau thì lượng sách kinh nghiệm nhận được cũng sẽ khác nhau, như chia sẻ của bạn tungmom: “Quyển kinh nghiệm cho tướng thì cũng khó vì tướng mỗi tài khoản mỗi khác, tướng lịch sử khác tướng bình thường, người thì chăm luyện tướng người không. Do đó nên tặng quyển kinh nghiệm theo cấp, ví dụ như từ cấp 1 đến 10 thì 300 EXP, từ cấp 11 đến 20 thì tặng 500 EXP đại loại như vậy. Ngoài ra cũng nên thêm thời gian hỗ trợ tân thủ từ 2 đến 3 ngày vì theo mình, những ngày cuối của quá trình bảo hộ tân thủ có thể nói là mang tính quyết định đối với người chơi mới”.Dù vậy đây vẫn chỉ đơn thuần là ý kiến của game thủ và chưa có thông báo chính thức từ phía OneWorld. Mong rằng sau sự cố trên thì PVTQ sẽ rút tỉa được kinh nghiệm để tiếp tục là một trong những webgame đang được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Game4v.vn