Là cuộc thi thường niên do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức , Miss IS 2009 - Cuộc thi Nữ sinh thanh lịch khoa Quốc tế lần thứ 5, đã tôn vinh được vẻ đẹp người thiếu nữ đất Hà Nội hướng tới 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Cuộc thi Nữ sinh Thanh lịch Khoa Quốc tế, hay còn gọi là Miss IS là sự kiện do Đoàn Thanh niên Khoa Quốc tế tổ chức thường niên nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình cũng như trí tuệ của nữ sinh đang theo học những chương trình liên kết đào tạo với các trường nước ngoài tại Khoa. Mỗi dịp cuối năm, cuộc thi luôn là tiêu điểm chú ý không chỉ của các sinh viên trong Khoa mà còn thu hút được sự chú ý theo dõi của cả sinh viên các trường trong Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như các trường trong khu vực.
Đến hẹn lại lên, từ ngày 27/11/2009 tới ngày 25/12/2009, Miss IS 2009 được tổ chức lần thứ năm đã chính thức bắt đầu. Được khởi động ngay từ rất sớm, năm nay, Ban tổ chức nhắm tới hình tượng người con gái Hà Nội dịu dàng mà vẫn vô cùng cá tính, thể hiện được đúng như slogan của cuộc thi “Thiên nhiên tinh túy – Nhất dạ thăng hoa”. Với mong muốn tái hiện được một phần nào bức tranh người thiếu nữ Hà Nội qua nhiều giai đoạn của thủ đô ngàn năm văn hiến, năm nay Miss IS 2009 đã có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như rất nhiều đổi mới trong việc tổ chức.
Khác với nhiều cuộc thi nữ sinh được tổ chức rất nhiều trong thời gian gần đây, ngay từ phần hình ảnh, Miss IS 2009 đã mang một nét rất khác với hình ảnh toàn bộ 20 thiếu nữ dịu dàng trong màu áo dài trắng nữ sinh. Được tổ chức công phu ngay tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, cái nôi văn hóa đất Hà thành, các thí sinh đã thu hút bao ánh mắt hâm mộ của những người có mặt trong buổi chụp hình hôm đó. Chẳng những hâm mộ nét xinh tươi của những người con gái Hà Nội, những du khách nước ngoài cũng ngạc nhiên hơn nữa khi biết rằng toàn bộ đội ngũ Ban tổ chức, từ những thành viên Quản lý cho đến đội ngũ nhiếp ảnh cũng đều là sinh viên hiện đang học tập tại Khoa Quốc tế.
Tiếp sau buổi chụp hình, một nét mới của cuộc thi năm nay chính là những buổi tập luyện biểu diễn cũng như những buổi bổ trợ kiến thức cho các thí sinh tham gia vào đêm Chung khảo. Không những giúp các bạn thí sinh có thể hoàn thiện những kỹ năng cần thiết giúp cho các bạn tự tin hơn cho đêm Chung kết, đây cũng là dịp giúp cho tất cả các bạn thí sin cũng như Ban tổ chức hiểu và làm việc với nhau tốt hơn. Một lần nữa, với đội ngũ những người dạy cũng như các thí sinh đều là sinh viên, thế nhưng với tinh thần nhiệt tình và hết mình với công việc, những bước đi tiếp theo của Miss IS 2009 không hề thua kém bất kỳ một cuộc thi nào được tổ chức chuyên nghiệp.
Hướng tới ngày thi Tài năng được tổ chức vào ngày 20/12/2009 và đêm Chung khảo 25/12/2009, ngay từ bây giờ, trang web chính thức của cuộc thi http://missis.cyworld.vn và hệ thống bình chọn 8540 cũng đã làm việc và nhận được sự chú ý rất lớn.
Hãy cùng ngắm nhìn những thí sinh Miss IS 2009 trong buổi chụp ảnh ngoại cảnh tại Văn Miếu:

Đừng quên theo dõi và đồng hành cùng những nữ sinh duyên dáng của Miss IS 2009 tại http://missis.cyworld.vn nhé!