Trong nhiều năm đồng hành cùng Con Đường Tơ Lụa, các lữ khách của chúng ta luôn tỏ ra thích thú với những mẩu truyện cười, thậm chí họ còn mở hẳn những chủ đề để sáng tác truyện cười hay viết về những giai thoại của một ai đó . Điều này chứng minh cho việc ngoài thời gian chơi game, đọc tin tức thì cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa còn chú trọng vào mặt giải trí của mình. Hiểu được nhu cầu trên, Con Đường Tơ Lụa phối hợp với cổng thông tin trực tuyến Game4v.vn tổ chức cuộc thi “Game Thủ Cười 2009” trên diễn đàn với mong muốn tạo một sân chơi giải trí đậm chất của hành trình huyền thoại. Cụ thể về chương trình này như sau:
Nội dung:
- Thi sáng tác truyện cười mang phong cách game online Con Đường Tơ Lụa (Theo dạng truyện cười tiếu lâm)
- Không giới hạn chủ đề tham gia, tác giả có thể sáng tác theo các chủ đề khác nhau liên quan đến game online Con Đường Tơ Lụa.
- Các bài dự thi là bài chưa đăng trên bất cứ website nào và không chấp nhận bất cứ trường hợp sao chép truyện cười của các tác giả khác
- Không viết những truyện cười mang tính chất làm xấu đi hình ảnh của game online Con Đường Tơ Lụa cũng như nhà phát hành VDC-Net2E
Đối tượng tham gia:
- Tất cả thành viên trên diễn đàn Con Đường Tơ Lụa
Thời gian: 14/12 – 20/12/2009
Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi:
- Chỉ sử dụng các thông tin và chủ đề liên quan đến game online Con Đường Tơ Lụa
- Ban tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm dự thi vào mục đích khác nhau.
- Không sử dụng các emotion hoặc viết tắt trong bài dự thi
Gửi bài dự thi:
- Các bài dự thi được đăng vào box "Game Thủ Cười" dưới dạng tạo một chủ đề riêng cho mình (Đặt tên chủ đề theo tên của tác phẩm dự thi của mình)
Giải thưởng:
Giải nhất: 700 silk và một danh hiệu trên diễn đàn
Giải nhì: 500 silk
Giải ba: 300 silk

Ngoài ra, tác phẩm đoạt giải của sự kiện này còn có cơ hội được nhận thêm nhiều phần thưởng hấp dẫn khác tại vòng chung kết diễn ra tại cổng thông tin trực tuyến Game4V.vn như:

Giải nhất: 1 màn hình LCD 22” trị giá 3.000.000 VNĐGiải khuyến khích: 4 giải khuyến khích trị giá 500.000 VNĐ
Bạn là người có tính hài hước? Còn chờ gì nữa mà không tham gia sáng tác truyện cười cùng Con Đường Tơ Lụa.