User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/5 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 43

Chủ đề: Lý thuyết điều khiển tự động?

 1. #1
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  679

  Mặc định Lý thuyết điều khiển tự động?

  các bác ơi,chỉ cong hơn 1 tuần nữa là thi rùi,mà lại thi cái môn LTDKTD,cái môn tới bây giờ em vẫn còn điếc đặc,hic.Có ai có kinh nghiệm gì chỉ bảo giúp với.Mà có bác nào K44 học thầy Ngô ko nhỉ :5:

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của Bandani
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  599

  Mặc định

  So với các môn khác ĐKTĐ là môn không khó, học nhanh lắm, toàn kiến thức đã biết bây giờ nhìn nó ở góc độ khác thôi.
  Vũ Trụ Nội Mạc Phi Phận Sự www.traveltovietnam.cc www.bookilook.com

 3. #3
  Laziness is killing me... Avatar của Aprilsnow
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  1.187

  Mặc định

  Hehe! Bác Badani giỏi quá. Em vẫn chưa hiểu môn này thi cử ra làm sao đây các bác à. Ko chừng thi lại quá. hic

  Kẻ thù lớn nhất của tôi là sự lười biếng và tự mãn
  Điểm yếu lớn nhất của tôi là sự thiếu tự tin và kém cỏi

  canhnguyen@svbkol.org

 4. #4
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  To giant: Bọn ấy học thầy Ngô à. Tớ đã từng học thầy và theo tớ nhận xét thì cách giảng của thầy cực kỳ dễ hiểu, rất trực quan chứ không trừu tượng như chính môn ĐKTĐ. Cái này có thể thấy qua cách viết sách của thầy. Về cách thi của thầy thì tớ không rõ, có lẽ ấy nên hỏi các anh chị K44 đã từng học thầy.

  To Bandani: Đừng nên nói môn ĐKTĐ là môn không khó. Nếu ấy được học trọn vẹn phần ĐKTĐ hệ tuyến tính sẽ thấy, nó thực sự là một môn khó (phần tuyến tính là phần “dễ” nhất rồi đấy). Hơn nữa, nói là toàn những cái học rồi là không đúng đâu. Nếu có thời gian, ấy đọc hết quyển sách LTĐKTĐ của thầy P.C. Ngô (hoặc thầy N.T. Ngô) sẽ thấy, kiến thức hoàn toàn mới đấy. Sở dĩ nhiều người thấy nó toàn “những cái học rồi” là do thầy Phùng Quang, khi giảng môn này cho SV ĐT, thầy đều lấy những VD gần với dân ĐT, hơn nữa về cơ sở toán học thì công nhận, toàn những cái chúng ta đã biết nhưng về đối tượng, phương pháp nghiên cứu thì mới toanh đấy.
  Về góc nhìn khác, có thể tạm coi là như thế nhưng thực ra, theo tớ không đúng lắm. Môn LT ĐKTĐ bản thân nó là một môn trừu tượng, đặc sệt toán học. Còn việc ứng dụng nó trong phân tích hệ thống và tổng hợp hệ thống thì lại là việc khác, tuỳ khả năng từng người. Chúng ta không có cái nhìn toàn cảnh hệ thống kiểu như SV Tự động hoá nên khi học môn này, các VD thầy Quang đưa ra cũng rất cụ thể cho chúng ta chứ nếu thầy giảng trên quan điểm của một kỹ sư điều khiển thì thú thực, tớ e chả ai có thể hiểu được đâu.

  Tiếc rằng, chúng ta không được học về không gian trạng thái chứ nếu được học thì tớ chắc rằng, mọi người sẽ thấy môn này chẳng dễ tý nào.

  Về thi cử, tớ không biết nhiều lắm nhưng các anh K44 có nói, thầy Quang ra đề toàn BT và BT đều là những bài tương tự những VD thầy đã cho trên lớp. Dẫu sao, với GĐ1, môn này không phải là môn khó nếu nói trên phương diện thi cử.

 5. #5
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Cái thằng Bjet4 này lắm chuyện quá. Ai chả biết học cho ra hồn hiểu rõ bản chất thì cái môn LTDK Tự động siêu khó luôn. Hiểu rõ bản chất lý thuyết đã là cả vấn đề rồi. Nhưng tớ hỏi chú có ai theo ngành này ko hay chỉ học để biết và cố gắng thi cho qua là được hi hi. Thằng Bandani là nói theo hướng đấy. Hi vọng thầy Quang cho dễ tí anh em nhờ, tao ngán môn này lắm đấy. Lúc nào đến hỏi bọn mày mới được, đến lúc đấy thì giúp tao nhé mấy thằng khốn giấu nghề

 6. #6
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  to the fool: Đúng là chú foolish thật đấy. Thế chú nghĩ là môn này học không có nghĩa gì à? Sao tầm nhìn ngắn thế. Tớ cũng chẳng muốn nói nhiều với những người kiểu như chú! Hik, mô phật!

 7. #7
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  May 2003
  Bài gửi
  418

  Mặc định

  Đánh nhau tiếp đê, em còn đang khốn khổ với môn này đây, chuưa đâu vào đâu cả. Hic
  Can you paint with all the colors of the wind ?

 8. #8
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Vâng ai chả biết bác siêu có tầm nhìn kinh khủng ha ha - em đọ với bác làm sao được. Mà em có bảo là học môn này không có ý nghĩa đâu nhỉ. Chỉ có điều em và một vài người không quan tâm lắm, học chỉ để biết thế và hiểu sơ sơ về hệ thống tự động thôi. Còn bác học đế làm được thì bác học đi, xem bác học được đến đâu. Nói thật nhé, các bác cứ học một lô một lốc các môn ra đấy nhưng có môn nào ra hồn đâu có làm được cái qúe gì, hi hi xin lỗi bác chứ em cũng học thế. Hãy nghe thầy Hoàng Hải nói, rằng ngày xưa ông ấy cũng chỉ thích có vài môn thôi, còn đâu bỏ tất, chỉ học đối phó. Nước ta ko phải tây thành ra nền giáo dục củ chuối và thiếu thực dụng, học ko được tự chọn và hướng dẫn cụ thể thành ra dân ta học vừa thiếu vừa thừa. Vài lời nói nhỏ, nếu có gì ko đúng thì bác cứ nói, còn nếu ko thích nói thì ok hi hi. Mong bác lên forum nhỏ tiếng kẻo người ta như thăng manchester lại kích động vào mất hết tình anh em ha ha

 9. #9
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  679

  Mặc định

  úi úi,bất hòa là ko nên,ko nên.Em thì nghĩ là cả bác Bjet4 và bác The fool đều có lý cả.Tùy theo quan điểm của mỗi người thôi.Em đồng ý với bác the fool là nền giáo dục của Việt Nam cực củ chuối,cái đó thì ai cũng biết,vừa thừa vừa thiếu.Nhưng điều đó ko có nghĩa là mọi cái đều thừa,bác thấy đúng ko ạ?Theo em nghĩ môn LTDKTD này tạm thời chưa thấy tác dụng của nó thôi,chứ ko phải vô tác dụng đâu(ko phải tự nhiên người ta bắt chúng ta học,đúng ko?).Còn thì tùy thui,bác The fool cảm thấy sau này có thể bác ko dùng đến thì cứ mặc xác nó đê,dành thời gian cho kiến thức khác:,chả sao cả.Bác Bjet4 thấy cần thì cứ học thui.
  Còn việc "Nói thật nhé, các bác cứ học một lô một lốc các môn ra đấy nhưng có môn nào ra hồn đâu có làm được cái qúe gì, ",em nghĩ ko hẳn.Có những kiến thức học xong đâu có thể áp dụng ngay,như Bác hồ của chúng ta cũng phải ngồi nghiền nát cái chủ nghĩa Mac-lenin mới tìm ra được đường cứu nước chứ bộ(hic,nghe có vẻ to lớn quá,mình có biết gì đâu nhi?:5Thế nên túm lại:ai học thì cứ học,ai ko học thì thui.Làm gì mà anh em Fet chúng ta phải bất hòa cơ chứ,các bác thấy thế nào ạ?:4:

 10. #10
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  to mọi người: Mọi môn học chúng ta đang học chả có môn nào thừa cả! Chúc mọi người thi tốt môn ĐK

  to the fool: Bỏ qua cho tớ nhé, dạo này đang hơi điên điên!

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/5 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Lý thuyết điều khiển tự động
  Gửi bởi huynqdt1 trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
  Trả lời: 19
  Bài cuối: 19-05-2013, 02:16 PM
 2. Môn Lý thuyết trường !
  Gửi bởi Mr.vulh_bk trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
  Trả lời: 28
  Bài cuối: 10-05-2011, 06:23 AM
 3. Môn Lý thuyết mạch,tại sao điểm thấp ?
  Gửi bởi Hê Hê trong mục Giảng đường khoa ĐTVT
  Trả lời: 24
  Bài cuối: 13-10-2010, 06:07 PM
 4. Bài tập lớn Lý Thuyết Ô tô.help me
  Gửi bởi quocvietbk86 trong mục Viện CƠ KHÍ
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 30-03-2010, 03:29 PM
 5. Bí kíp học và thi môn lý thuyết trường
  Gửi bởi POT trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 29-10-2005, 09:51 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube