Nhờ vào khả năng “sao chép” rất tài tình của mình, MUX đã dính vào vụ kiện tụng với Webzen.

Bắt đầu xuất hiện tại Hàn Quốc vào năm 2001, MU Online do hãng Webzen (Hàn Quốc) phát triển nhanh chóng trở thành cái tên phổ biến nhất trong cộng đồng game thủ lúc bấy giờ. Chưa dừng lại ở đó, “cơn sốt” của lục địa truyền thuyết còn lan rộng sang rất nhiều quốc gia khác, trong đó có cả Việt Nam và vẫn còn kéo dài cho đến tận hôm nay sau gần 10 năm ròng phát triển. Bên cạnh những nhà cung cấp chính thức thì số lượng MU Online lậu cũng xuất hiện với tốc độ chóng mặt trên tiêu chí “vui là chính”, nhiều tỉ lệ trong game được thay đổi nhằm thu hút người chơi.


Bảng so sánh giữa MU Online (Webzen) và MUX (The9).


Trước sức ảnh hưởng quá lớn ấy, The9 (Trung Quốc) đã quyết định chọn MU Online làm nền tảng để xây dựng dự án MMORPG mới của mình mang tên MUX – Legend of the Dragon (MUX – Truyền thuyết rồng). Qua những hình ảnh quảng cáo, game thủ cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự giống nhau đến từng chi tiết nhỏ như font chữ, phong cách thiết kế, kỹ năng, nhân vật,…Rồi cũng chính vì khả năng “nhân bản” vô cùng tuyệt vời đó mà The9 sẽ phải đối diện với vụ kiện tụng đến từ Webzen.

Nhà phát triển Hàn Quốc khẳng định MU Online là thương hiệu độc quyền của mình và tỏ ra rất bực tức trước hành động từ phía The9. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên The9 “mượn” hình ảnh hay phong cách từ game khác để sử dụng và mặc dù chất lượng đồ họa trong MUX có vượt trội hơn so với phiên bản gốc thì những ấn tượng, những kỷ niệm về MU Online vẫn sẽ không thể nào thay thế được trong lòng mỗi game thủ đã từng đam mê tựa MMORPG này.

Một số hình ảnh về MUX:


Xem clip game tại đây
Theo Game4v.vn