Tựa webgame dựa theo cốt truyện Warcraft lừng danh đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam hôm 27/11 vừa qua.

Lãnh Chúa là tựa webgame lấy bối cảnh thế giới Warcraft vừa được công ty Netgame Asia phát hành ở Việt Nam. Game cung cấp 3 chủng tộc chính là Người (Human), Quái vật (Orc) và Tinh Linh (Elf) với hệ thống kiến trúc, binh chủng đặc trưng. Do không nhấn mạnh đến yếu tố đồ họa nên Lãnh Chúa chủ yếu tập trung phát huy tính chiến thuật cũng như “kiểu cách” phát triển riêng của từng chủng tộc.Ngoài chú trọng phát triển các mỏ tài nguyên quanh thành thì game thủ phải đi khai phá bản đồ để thu nhặt vàng hay những vật phẩm cực kỳ quý hiếm như các sách kỹ năng đặc biệt, vũ khí…mà không thể tìm thấy được trong shop hoặc cashshop. Để tướng lĩnh mạnh hơn thì công việc cường hóa vật phẩm hay học kỹ năng là tất yếu, tuy nhiên người chơi cần chú ý để không bị “tiền mất tật mang”. Giao diện Báo cáo sẽ cung cấp thông tin về các trận đánh bằng hình ảnh động hay thư từ liên lạc. Nếu muốn người chơi có thể xem lại khung cảnh chiến trường lúc tấn công bất cứ lúc nào thông qua giao diện này. Được biết mức giá các vật phẩm trong game rất rẻ (cả vật phẩm cashshop) nên người chơi sẽ thấy “dễ thở” hơn.Sự xuất hiện của Lãnh Chúa cũng đã đánh dấu chấm cho một giai đoạn “bùng nổ” của webgame tại Việt Nam trong quý 4 năm nay. Mặc dù đã từng xuất hiện thông tin trước các tựa khác như Đắc Kỷ, Độc Bá Vương,… nhưng Lãnh Chúa lại chọn vị trí cuối cùng để ra mắt nên phần nào cũng khiến game bị bớt đi độ “nóng”. Điều đó phần nào được thể hiện khá rõ ràng thông qua giai đoạn phát mã kích hoạt. Theo đánh giá sơ bộ từ các trang game ở Việt Nam đang thực hiện “chiến dịch” này thì lượng mã kích hoạt vẫn còn khá nhiều trong khi số lượng game thủ đăng ký đang có chiều hướng giảm đi theo thời gian.Ở một khía cạnh khác, Lãnh Chúa vẫn thu hút được một số lượng người chơi nhất định, đặc biệt là những ai đam mê webgame lẫn thế giới huyền ảo trong Warcraft. Hiện tại, một số liên minh với quy mô tầm cỡ cũng bắt đầu hình thành và đang tiến hành tuyển thêm thành viên. Trong đó các chủ liên minh phần lớn đều là những cái tên chủ chốt trên diễn đàn chính của Lãnh Chúa.

Ở thời điểm vừa closed beta thì game thủ vẫn còn khá bỡ ngỡ vì nhiều điểm khác biệt so với các webgame trước đây, điển hình như các vấn đề xoay quanh vàng, công tác khai phá cũng như phát triển tài nguyên, anh hùng như thế nào cho đúng. Theo đánh giá của một số người chơi thì giao diện Lãnh Chúa hơi nhỏ và chứa nhiều chức năng nên gây không ít khó khăn khi muốn tìm kiếm hệ thống mà mình cần. Về vấn đề này thì phía Netgame Asia cũng cho biết sẽ bổ sung thêm một số yếu tố trong cách thức hiển thị để bớt đi phần đơn điệu giai đoạn đầu.Tuyển quân, tuyển quân nào!


Bên cạnh đó, game thủ cũng đặc biệt quan tâm đến chức năng dung hợp lẫn cường hóa vật phẩm. Tốt nhất bạn nên đọc thật kỹ các yêu cầu trước khi dung hợp vì nếu đặt sai tỉ lệ thì bạn sẽ bị mất vật phẩm, rất đáng tiếc. Ngoài ra, mức giá trong cashshop được đánh giá là rất rẻ nên cũng tạo được ấn tượng tốt nơi người chơi. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận là hạn chế về mặt đồ họa cũng khiến Lãnh Chúa chưa đạt được "đỉnh cao" ấn tượng nơi người chơi. Hay việc gặp phải “rào cản” Java trên trình duyệt web khiến người chơi khá bức xúc trong những ngày đầu vì không vào được game, đến nay thì tình trạng này đã được khắc phục bằng bài hướng dẫn chi tiết được đăng trên trang chủ Lãnh Chúa.


Không có nhiều lỗi được thông báo trong gian đoạn closed beta!

Trong khi giai đoạn closed beta chỉ mới bắt đầu chưa đầy một tuần thì game thủ Lãnh Chúa lại đang rất sôi nổi với câu hỏi sẽ reset hay không khi game chuyển sang open beta. Được biết Netgame Asia sẽ cho phép người chơi tự quyết định và hiện vẫn đang đón nhận ý kiến đóng góp thông qua diễn đàn. Dù vẫn chưa kết thúc khảo sát nhưng số lượng game thủ không đồng ý với việc reset có vẻ như vượt trội hơn.

Theo các game thủ thì đợt closed beta Lãnh Chúa chỉ đơn thuần là một đợt thử nghiệm nhỏ để game thủ tìm hiểu những tính năng cơ bản nhất của game nên mong muốn đưa tất cả trở về lại từ đầu để bắt đầu một hành trình mới, “ngang tài ngang sức” cho tất cả mọi người cũng như vận dụng kinh nghiệm đã thu thập được để có cái nhìn tốt hơn về game. Tất nhiên cũng có ý kiến phản đối vì đây chỉ là webgame chứ không phải game online dùng client đồ sộ, hơn nữa dù kéo dài bao lâu đi nữa thì cũng là công sức của người chơi nên tốt nhất cứ để mọi thứ tiếp tục đi theo con đường đã có từ closed beta.

Thay vào đó, nhà phát hành hãy mở thêm máy chủ mới hoặc đưa vào hoạt động các sự kiện mới với phần thưởng hấp dẫn để thu hút thêm người chơi mới cũng như thay cho lời cảm ơn đến sự quan tâm mà game thủ đã dành cho game trong suốt giai đoạn thử nghiệm vừa qua. Với những ứng viên “nặng ký” đã xuất hiện, Lãnh Chúa sẽ phải làm gì để mình sẽ không hoàn toàn là “người đến sau”. Game thủ đang và sẽ đợi những động thái tích cực nơi Netgame Asia trong thời gian tới.

Trang chủ: http://lanhchua.livevn.com/

Theo Game4v.vn