Trong game, đội quân hùng mạnh của người chơi sẽ xuất trận từ các…lá bài.

Trên thực tế, Ghost Watch (GW) là một game online xoay quanh trận chiến giữa nhân vật trong các lá bài nhưng có bổ sung thêm yếu tố chiến thuật thời gian thực cũng như các tính năng thường thấy ở một MMORPG đánh theo lượt. Mỗi lá bài sẽ có những đặc tính riêng về ma pháp, kỹ năng, hệ thống tấn công lẫn phòng thủ riêng biệt. Hiện game vẫn đang trong quá trình phát triển và có lẽ sẽ ra mắt người chơi trong năm sau.Hình ảnh trong GW được thiết kế khá bắt mắt với sự đa dạng về chủng loại quân cũng như tuyệt chiêu mà chúng thi triển. Thông qua đoạn trailer ngắn vừa được công bố, chúng ta có thể thấy “phần sân” của mỗi phe được chia thành 6 ô nhỏ, trong đó 5 ô cho quái vật và 1 ô cho nhân vật đại diện. Bạn sẽ không thấy quái vật di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác mà thay vào đó là hình thức “hóa bóng”, bay đến tận nơi rồi tung đòn tấn công.

Trong lúc thi đấu thì người chơi cũng có thể tung ra những lá bài hỗ trợ để giúp sức cho quái vật. Với những ai đã từng thử qua dòng game đánh bài YugiOh! trước đây thì chắc chắn sẽ không mấy xa lạ với GW nữa. Ngoài góc nhìn ngang thì game cũng cung cấp chế độ tầm nhìn xéo, thế nhưng trong vài trường hợp thì chúng lại không có vẻ thuận tiện cho lắm.Nếu quái vật bị tiêu diệt thì chúng sẽ biến mất khỏi vị trí đang đứng và trong trường hợp không còn bất cứ quái vật nào bảo vệ trước mặt mình nữa thì chính người chơi sẽ phải hứng chịu đòn tấn công trực tiếp từ đội quân đối phương và thua cuộc khi chỉ số HP không còn.

Bên cạnh đó, GW còn cho phép bạn tham gia vào những màn vượt hầm, đấu trùm căng thẳng. Nhìn chung, GW có khá nhiều điểm tương đồng với Atlantica Online, tựa MMORPG đề cao tính chiến thuật với lối đánh dàn trận theo lượt rất được ưa thích trên thế giới và nay đã có mặt tại Việt Nam thông qua NPH VTC Game. Với những lá bài ẩn chứa đằng sau đó bầy quái vật cùng hệ thống tuyệt chiêu đầy màu sắc, liệu GW có thể thật sự lôi kéo game thủ Việt đến với “phong cách” được xem là khá kén chọn này.

Một số hình ảnh khác trong Ghost Watch:


Xem clip game tại đây
Theo Game4v.vn