Ngay sau lời kêu cứu chân thành của 1 game thủ tâm huyết với game Đột Kích tại diễn đàn Game4V, thì ông Hoàng Trọng Hiếu, phó giám đốc công ty VTC Game đã chính thức lên tiếng.

Thành viên có nick name pv_game, tham gia hoạt động tại diễn đàn Game4V đã lập hẳn một topic với tiêu đề “hãy cứu lấy CF !”. Theo đó, nội dung mà thành viên này muốn truyền tải đến cộng đồng game thủ yêu mến MMOFPS Đột Kích (CF) nói riêng và cộng đồng game thủ trong nước nói chung là một lời phản đối “cự tuyệt” trước các nhóm hacker đang ngang nhiên phá hoại game.Topic “hãy cứu lấy CF !” của thành viên pv_game trên diễn đàn Game4V.


Qua đó, ít nhiều cũng cho chúng ta thấy được sự tác oai, tác quái của một nhóm game thủ không mấy cảm tình với game Đột Kích và đang rắc tâm phá hoại sân chơi công bằng này. Ngoài việc tung đoạn video clip “tuyên chiến với VTC Game, nhóm còn cập nhật những thông tin chi tiết về hướng dẫn sử dụng phần mềm hack bất hợp pháp dành cho game Đột Kích.


"Công khai tuyên truyền phần mềm hack Đột Kích, phá hoại sự công bằng trong game, có khác nào tuyên chiến với cả triệu game thủ chân chính cơ chứ?" - Trích dẫn lời của thành viên LoveCFVN tại trang chủ Game4V.


Đứng trước sự việc trên, Game4V đã có cuộc trao đổi nhỏ với ông Hoàng Trọng Hiếu, phó giám đốc công ty VTC Game:

Đứng ở vị trí là nhà quản lý sản phẩm, ông có ý kiến gì trước vụ việc này ?

Về mặt cấu trúc thì một game online cũng là một chương trình máy tính với các dòng mã lập trình, chương trình càng phức tạp thì khả năng gặp lỗi càng cao, thí dụ như hệ điều hành Windows của Microsoft cũng không thể tránh được vấn đề lỗi và bị người dùng lợi dụng các lỗi đó, game Đột kích cũng không phải ngoại lệ. Vấn đề của game Đột kích là do được nhiều người tham gia nên cũng dễ bị các hacker coi đó là mục tiêu để tìm kiếm và lợi dụng các lỗi nên dễ làm người ta có cảm giác là game có nhiều lỗi hơn các trò chơi khác.

VTC Game là nhà phát hành Đột Kích tại Việt Nam, chúng tôi không thể can thiệp trực tiếp vào các đoạn code của trò chơi để sửa lỗi mà phải phối hợp cùng với đối tác Neowiz để khắc phục các lỗi phát sinh. Duy trì tính ổn định và công bằng trong trò chơi là ưu tiên cao nhất của các nhà phát hành, trong đó có VTC Game, đó cũng là yếu tố sống còn của mọi sản phẩm trò chơi trực tuyến. Với những lỗi phát sinh trong Đột Kích, VTC Game luôn tìm cách khắc phục nhanh nhất có thể, kể cả việc yêu cầu đối tác Hàn Quốc cử những đội kỹ thuật giỏi sang Việt Nam trực tiếp xử lý lỗi ngay tại phòng máy chủ của chúng tôi.

Bản thân chúng tôi cho rằng khi phản ánh các vấn đề lỗi trong game, cộng đồng game thủ nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, công bằng, nên đưa tin dưới góc độ phê phán các đối tượng người chơi gian lận chứ không nên tán thưởng những đối tượng chơi “bẩn” như vậy. Vì thực sự, những kẻ chơi gian lận hoặc tìm cách chơi gian lận trong mọi trò chơi đều là những kẻ kém cỏi về mặt tư cách theo đúng nghĩa của 1 game thủ chân chính.

Trên mạng hiện nay có rất nhiều trang cá nhân, blog tuyên truyền các bản hack Đột Kích để lừa đảo lấy tài khoản của người chơi hoặc hack mất Gp. Vậy công ty có những lời khuyến cáo nào muốn gửi đến cộng đồng game thủ không ?

Với những người chơi bị lừa mất tài khoản do tìm kiếm các chương trình hack, VTC Game sẽ không hỗ trợ cho đối tượng này. Bởi vì họ bị lừa xuất phát từ ý muốn xấu của chính họ khi đi tìm kiếm các chương trình hack, bị những đối tượng xấu khác lừa lại. VTC Game vẫn luôn khuyến cáo cộng đồng game thủ của mình hãy chơi công bằng, vì game thủ đến với sân chơi Đột Kích chính là để tạo nên niềm vui của họ, tận hưởng những điều hấp dẫn do trò chơi mang lại.


Một nhóm nhỏ hacker đang công khai tuyên chiến NPH VTC Game, phá hoại game Đột Kích !

Trong luật vận hành sản phẩm (khi đăng ký tài khoản chơi Đột Kích) có đoạn nêu rõ:

-Không được ******** an ninh hoặc có hành vi tìm cách ******** an ninh hệ thống máy chủ của của công ty Intecom.
-Không được sử dụng các công cụ làm thay đổi kết quả chơi hoặc có các hành vi gian lận để phá hoại hoặc trục lợi.
-Không được gửi hoặc truyền bất kỳ thông tin hoặc phần mềm nào có chứa bất kỳ loại virus, trojan, bọ hay các thành phần nguy hại nào đến sự an toàn của hệ thống dịch vụ.

Vậy khi có thành viên hay 1 tổ chức vi phạm vào các điều khoản trên thì phía công ty sẽ đưa ra biện pháp xử lý như thế nào theo luật quy định ?

Khi người chơi sử dụng các chương trình hack để làm sai lệch trò chơi, tùy mức độ mà chúng tôi có thể xử lý từ phong tỏa tài khoản có thời hạn đến vĩnh viễn, loại những người chơi gian lận đó ra khỏi hệ thống của mình.

Được biết, cộng đồng Đột Kích tham gia vào game ngày 1 tăng và mới đây theo ghi nhận từ phía báo giới Hàn Quốc thì lượng CCU vào ngày 23/10 đã vượt qua ngưỡng 100.000 người. Liệu đây có phải là thông tin chính xác?

Trong tháng 11/2009, CCU của Đột Kích đã chính thức vượt ngưỡng 120.000, chúng tôi đang liên tục tăng thêm máy chủ và đường truyền để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng game thủ. Đến thời điểm này, chúng tôi có thể khẳng định Đột Kích là game MMOFPS thành công, chiếm thị phần gần như tuyệt đối trong dòng game bắn súng trực tuyến tại Việt Nam.

Sắp đến giai đoạn cuối năm, liệu công ty sẽ có những sự kiện hay phiên bản cập nhật gì mới cho cộng đồng game thủ thưởng thức không ?

Ngoài những nỗ lực của đội ngũ phát hành game Đột Kích của VTC Game, thì phần lớn là nhờ sự tin tưởng và ủng hộ từ cộng đồng game thủ yêu dòng game bắn súng tại Việt Nam. Tôi cũng khẳng định rằng trong hàng triệu người chơi đăng nhập vào Đột Kích hàng ngày, chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ những người chơi gian lận và VTC đang nỗ lực để loại bỏ những hành vi tiêu cực như vậy.

Để đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng, chúng tôi đang tích cực phối hợp cùng với đối tác Hàn Quốc để cải tiến nội dung trò chơi theo hướng gần gũi hơn nữa với game thủ Việt Nam. Riêng trong tháng 12/2009, chúng tôi đang tích cực chuẩn bị phiên bản đón Noel và Tết Dương lịch với những nội dung hấp dẫn dành cho cộng đồng của mình.
Theo Game4v.vn