Dù chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam nhưng tin đồn về Vạn Vương Chi Vương 3 và Võ Lâm Truyền Kỳ 3 đã xuất hiện với “muôn màu muôn vẻ” trong cộng đồng game thủ trong nước.

Vạn Vương Chi Vương 3 (V3) là sản phẩm MMORPG 3D đầu tiên của hãng Giant Interactive, một trong số những gương mặt đang rất thành công tại thị trường game online Trung Quốc với 2 tựa game Chinh ĐồCự Nhân.

V3 được xây dựng theo cốt truyện thần thoại Âu Châu với nhiều hệ thống phụ trợ độc đáo và PK tự do ở bất cứ nơi đâu mình thích. Bên cạnh đó hệ thống lớp nhân vật trong game cũng rất phong phú với 3 nghề nghiệp chính và 27 nghề nghiệp chuyển cấp để lựa chọn khi bạn đạt đủ cấp độ cũng như hoàn tất nhiệm vụ chuyển đổi. Tại hội chợ ChinaJoy 2009, Giant Interactive đã thực hiện chiến dịch quảng bá rất rầm rộ cho V3 tại gian hàng của mình và thu hút được một lượng lớn game thủ quan tâm, thậm chí trong số đó còn có cả đại diện của các nhà phát hành game online Việt Nam tham dự.


Chơi thử V3 tại China Joy 2009.


Bắt đầu từ đây, những thông tin về ngày đặt chân vào Việt Nam của V3 liên tục xuất hiện. Điều này không phải là không có căn cứ vì ngay trong phần ghi nhận diễn biến China Joy 2009 của các trang tin game Trung Quốc đã có lời chia sẻ của ông Lê Hồng Minh, tổng giám đốc VinaGame: “Trong chuyến đi tham dự hội chợ ChinaJoy 09 lần này, phía VinaGame mong muốn tìm kiếm thêm các dự án đầu tư, phát triển game lớn tại thị trường Trung Quốc. Theo đó, công ty đã cử một nhóm nhân viên trực tiếp tham gia chơi thử và đánh giá về King of Kings III ngay tại gian hàng Giant Interactive. Qua chia sẻ, thì trong thời gian sắp tới đây VinaGame sẽ tiến hành dự án bí mật gọi tắt PG1”.

Hơn nữa với mối quan hệ giữa đơn vị này với Sử Ngọc Trụ, người sáng lập Giant Interactive lẫn Chinh Đồ thì V3 có về tay VinaGame cũng chẳng phải chuyện lạ. Tuy nhiên, thì mới đây nhất công ty VinaGame lại công bố sản phẩm MMORPG 3D tiếp theo của mình là Thần Quỷ Truyền Kỳ.Nhưng ở một khía cạnh khác, quyền phát hành V3 tại các nước Đông Nam Á lại nằm trong tay Cubinet. Đồng thời hãng cũng giữ luôn một số tựa MMORPG khác như Tru Tiên, Q-WorldXích Bích. Điều này khiến cho luồng suy nghĩ của game thủ Việt lại bắt đầu hướng sang một cái tên khác: VTCz-one.
Trong số những game mà chúng ta đã thấy ở trên thì đến hôm nay, chúng đều đã được VTCz-one ra mắt tại Việt Nam thông qua đối tác Cubinet. Do đó khả năng V3 cũng có mặt dưới sự hợp tác giữa Cubinet và VTCz-one là rất lớn. Nhưng vào tháng 4 năm nay, ông Nguyễn Quốc Huy đại diện VTCz-one cho biết: “Trước thông tin cho rằng VTCz-one sẽ "nhập khẩu" Vạn Vương Chi Vương III về Việt Nam thì đứng dưới khía cạnh NPH tôi xin trả lời rằng đây chỉ là tin đồn. VTCz-one chưa hề có bất kỳ dự định nào với Vạn Vương Chi Vương III cả. Trong thời gian sắp tới, VTCz-one sẽ tập trung vào thương thảo với Perfect World để đưa Xích Bích Online về với thị trường Việt Nam”.

Trong khi Xích Bích vừa mới tiến hành closed beta và khiến không ít người chơi sốt sắng đi tìm tài khoản thử nghiệm thì công tác “đàm phán” xung quanh V3 có thể cũng đã bắt đầu được xúc tiến.Ngoài ra, còn có luồng tin dư luận hiện đang gây xôn xao trên khắp các diễn đàn thảo luận game khi cho rằng Vạn Vương Chi Vương III sẽ về tay VTC Game và thời điểm phát hành vào khoảng Quý I/2010. Không chỉ dừng lại ở đó, luồng tin đồn này còn lan rộng sang cả tựa game "Vua kiếm hiệp" của Kingsoft - Võ Lâm Truyền Kỳ 3 (VLTK 3) khi tiết lộ sản phẩm trên đã rơi vào tay VinaGame và dự kiến ra mắt trong khoảng Quý II/ 2010. Tuy nhiên, xuất xứ của một số thông tin trên vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn thổi, khi đại diện 2 NPH là VTCVinaGame vẫn im hơi lặng tiếng.

Nhân nói về VLTK3, chúng ta cũng biết rằng 2 phiên bản trước đều đang hoạt động rất tốt ở Việt Nam nên phiên bản cuối cùng rất khó thoát khỏi “tầm mắt” của VinaGame. Được biết khi phát hành tại Trung Quốc, VLTK3 đã áp dụng hình thức thu phí giờ chơi để cân bằng game cũng như bảo đảm tính bền vững hơn là miễn phí mà tập trung “đầu tư” vào Kỳ Trân Các. Do đó game sẽ không thích hợp với những ai chỉ muốn “chơi cho biết”.

Năm 2010 hứa hẹn sẽ là thời điểm “bùng nổ” của thị trường game online Việt Nam, nhất là trong khoảng 6 tháng cuối năm. Nhiều bất ngờ mới đang chờ đợi người chơi, xuất phát từ những câu trả lời hiện vẫn còn đang được bỏ ngỏ.

Theo Game4v.vn