Ở đợt thử nghiệm lần 2, game thủ đã được tạo nhiều điều kiện hơn để khám phá các tính năng mới trong DragonBall Online.

So về thời gian thì closed beta 2 của DragonBall Online (DBO) chỉ kéo dài tương tự như lần “chạy rà” đầu tiên. Trong ngày đầu, bạn chỉ cần đưa nhân vật đạt đến cấp 5 thì hệ thống sẽ tự động “đẩy vọt” lên cấp 30 ở ngày tiếp theo. Nhờ vậy mà người chơi đã có thể tìm tòi thêm những hệ thống, tính năng,…mới đòi hỏi cấp độ cao. Thú vị hơn nữa, nhân vật còn lớn hẳn lên sau khi đã hoàn tất các nhiệm vụ liên quan. Yếu tố này giúp người chơi cảm thấy cuộc sống trong DBO chân thật hơn vì không phải cứ mãi chịu cảnh…loắt choắt trong hình hài một đứa trẻ.Sau quá trình “lột xác”, người chơi cần phải đi gặp thần mèo Korin trên tháp Korin (tức Tầng mây thứ 9) để bổ sung thêm sức mạnh cho mình. Những ai đã từng đọc qua bộ truyện 7 Viên Ngọc Rồngl ắt hẳn sẽ nghĩ ngay đến cảnh tượng phải…trèo lên đỉnh tháp vô cùng gian khổ. Nhưng không, vì chỉ cần thông qua NPC là bạn sẽ được đặc cách lên thẳng mà chẳng phải tốn chút sức lực nào cả.Tuy nhiên để sử dụng được chức năng này thì bạn cần có dòng danh hiệu “Upa’s Friend” bằng cách thực hiện nhiệm vụ ẩn gần NPC Chief Bora. Khu vực xung quanh đây cũng có thể giúp bạn rèn luyện thêm cách chiến đấu và tìm hiểu kỹ năng. Bạn cũng nên biết rằng, kỹ năng nào càng được sử dụng nhiều bao nhiêu thì độ thuần thục càng cao bấy nhiêu.

Khi đạt đến cấp 30 cũng là lúc bạn có thể thực hiện nhiều thao tác chiến đấu như Vận khí, Đột kích, Phòng thủ và Phản công nhanh. Dùng phím Z để vận khí, giúp bạn tích tụ đủ năng lượng để thi triển tuyệt chiêu với sức công phá cực mạnh. Ấn 2 lần liên tiếp phím di chuyển sẽ khiến nhân vật lao vút về hướng đã chọn và tung ra đòn tấn công bất ngờ. Mặt khác, thao tác này cũng giúp…chạy trốn dễ dàng hơn.
Trong trường hợp muốn phòng thủ thì bạn hãy dùng phím Shift, khả năng này bị giới hạn bởi một “bộ đếm” xuất hiện ngay phía dưới nhân vật. Phòng thủ đúng lúc, đúng thời điểm sẽ mang đến cơ hội phản công bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay. Nhưng thật tiếc là phiên bản closed beta 2 chưa hé lộ hết tính năng hấp dẫn này.Bản đồ trong DBO thật sự rộng lớn và sẽ là ác mộng nếu bạn muốn di chuyển từ nơi này sang nơi khácx bằng chân. Sự thật khá “đau đớn” này đã dẫn đến sự ra đời của các thiết bị di chuyển như xe máy hoặc tuyến bus đặc biệt. Người chơi có thể bắt xe tại các trạm chờ hoặc thậm chí phóng thẳng lên bất cứ chiếc nào mà mình thấy sau khi tìm hiểu thông tin qua bản đồ.Trên đường đi, bạn có thể đập vỡ các hộp gỗ để nhận thẻ nhiệm vụ và kích hoạt chúng bằng cách click chuột phải. Khi kích hoạt thì trên bản đồ cũng tự động đánh dấu địa điểm cần đến. Lúc này người chơi sẽ được tái ngộ con đường dài dằng dặc đến nơi ở của thần mèo Korin, không khác biệt nhiều so với trong nguyên bản.

Nhưng trước khi có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thế giới từ tầng mây thứ 9 thì bạn nên đi tìm NPC Chief Bora để “xử” nốt nhiệm vụ ẩn đã. Qua trải nghiệm ban đầu thì hầu hết nhiệm vụ trong DBO đều không quá khó. Ngoài thi triển kỹ năng đã có thì việc kết hợp những đòn tấn công bình thường cũng đủ để bạn “qua phà” trước lũ quái một cách dễ dàng. Mật độ quái trong game tùy thuộc vào từng khu vực khác nhau, do đó bạn có thể rảo xung quanh các khu hẻm núi để thử tìm hiểu về “dân số” của chúng.
Tuy số lượng nhiệm vụ mà bạn nhận được là rất nhiều nhưng lúc này chỉ nên tiếp nhận yêu cầu tìm 21 vật phẩm nhiệm vụ là đủ rồi, vì nó chính là chìa khóa để bạn “thoát kiếp” nhóc tì. Hoàn tất, người chơi sẽ được trao tặng danh hiệu “Upa’s Friend” như đã đề cập ở phần trên và thẳng tiến lên đỉnh tháp Korin, nơi thần mèo Korin đang chờ để ban phép.Nhìn lên bản đồ DBO, chúng ta dễ dàng nhận thấy tháp Korin tọa lạc ngay trung tâm ở phía tây. Khu vực “tân thủ” của loài người nằm phía bắc trong khi Majin và Namekian ở phía nam nên vô hình chung, tháp Korin trở thành “tâm điểm” mà các chủng tộc đều phải hướng tới. Trở về sau cuộc gặp gỡ với thần mèo Korin cũng là lúc bạn lựa chọn hướng đi mới cho mình.

Nếu hướng về phía đông, bạn sẽ đến khu vực cao nguyên với núi cao cùng trời xanh thăm thẳm. Phía bắc gồm toàn những địa hình “khó ở” như đầm lầy, rừng rậm, sa mạc, núi tuyết,…“Lành mạnh” nhất có lẽ là hướng nam, nơi một thị trấn nho nhỏ (tương tự như West City trong truyện tranh) tồn tại. Quái vật xung quanh các địa điểm này đều khá mạnh nên sẽ rất nguy hiểm nếu vô tình lọt vào “ổ phục kích” của chúng. Tốt nhất bạn chỉ nên ghé thăm cho biết cảnh “sông núi” rồi quay về tháp Korin để tiếp tục tu luyện.Nhìn chung, trên đây là những phần việc cơ bản mà người chơi cần thực hiện khi đặt chân vào thế giới đầy màu sắc của DBO. Hy vọng trong lần trở lại tới, game sẽ tiếp tục khai thông thêm nhiều tính năng thú vị hơn nữa, điển hình như Đại Hội Võ Lâm.

Theo Game4v.vn