“Không có phút giây rảnh rỗi”, đó là tình hình chung khi người chơi bắt đầu bước vào Danh Tướng.

Danh Tướng (DT) là tựa MMORPG trên nền đồ họa 2D lấy bối cảnh thời Tam Quốc sắp sửa được công ty Netgame Asia phát hành tại Việt Nam. Mong muốn đưa người chơi vào vai trò của một chiến binh thời loạn nên các tính năng trong game rất đa dạng và khiến bạn phải “bận rộn” đề giải quyết. Trong khi chờ đợi game ra mắt thì chúng ta hãy cùng điểm qua một số nét đặc trưng ở DT.


Màn hình khởi tạo nhân vật.

Khởi đầu game, người chơi sẽ phải bắt đầu công việc quen thuộc là khởi tạo nhân vật. Tại đây bạn có thể tùy biến về tên, ký danh, màu tóc, giới tính, y phục. Ký danh ở đây có thể hiểu là danh hiệu do bạn…tự phong, bởi sau này bạn sẽ có xưng hiệu riêng khi hoàn thành nhiệm vụ trong game. Công việc tiếp theo là phân phối điểm tiềm năng vào những thuộc tính chính bao gồm Lực, Khí, Trí, Kỹ, Mẫn, Duyên. Ngoài thiết lập mặc định thì bạn hãy click chuột vào nút “Ngẫu nhiên” để hệ thống thay đổi các giá trị này lại theo một trật tự bất kỳ rồi mới tiến hành cộng điểm.

Cuối cùng, hãy lựa chọn một cung Thiên Can cho mình. Điều này rất quan trọng vì mỗi ngày, khi đúng vào thời điểm của Can mà bạn chọn thì khả năng của nhân vật sẽ tăng lên đáng kể. Ở đây bạn cũng cần chú ý lựa chọn giữa 2 hướng đi là Võ tướng hoặc Thuật sỹ, tương đương với khả năng tấn công bằng sức mạnh vật lý hoặc phép thuật.


Đặt chân vào trong game.

Giao diện game vẫn quen thuộc như các MMORPG trước đây nên cũng không cần mất nhiều thời gian để làm quen. Trong DT, vàng sẽ không rớt ra khi đánh quái (ngoại trừ Boss) nên bạn chỉ kiếm được thông qua làm nhiệm vụ hay buôn bán. Sau khi nhận nhiệm vụ thì người chơi có thể click chuột vào tên NPC trong giao diện nhiệm vụ hoặc thông qua bản đồ lớn, lúc này địa điểm có nhiệm vụ sẽ có vòng vuông màu xanh bao quanh và chỉ cần click chuột vào đó là nhân vật sẽ tự tìm đến nơi. Điều đặc biệt là người chơi còn được phép…đào kho báu ở bất kỳ vị trí nào mà mình thích. Nếu may mắn thì những vật phẩm quý hiếm sẽ thuộc về bạn, còn không thì đành tiếp tục đi tìm “số đỏ” vậy.Ngoài chỉ số sinh lực, nội lực thì DT còn có thêm điểm Tất sát với chức năng cho phép người chơi hóa thân thành quái vật, anh hùng,…Tất nhiên ngoài yêu cầu về số lượng Tất sát thì cũng cần vật phẩm biến hình. Nếu thấy ngựa cưỡi (khoảng cấp 20 thì bạn sẽ có) chưa đủ thì bạn được bắt thêm trân thú tại các khu vực đặc biệt. Thông qua NPC, người chơi được giao cho món công cụ có khả năng bắt thú để…chụp đối tượng nào mà mình thích.


Khi đi dạo trong thành thì bạn vẫn bắt gặp sự hiện diện của…quái vật. Nhờ vậy bạn có thể đánh quái mà không phải đi xa, tất nhiên lượng kinh nghiệm nhận được sẽ không nhiều. Mặt khác, đám quái này cũng không chủ động tấn công nên nếu muốn thì có thể “khua” vài đường kiếm…giải sầu. Quá trình phát triển nhân vật chủ yếu dựa vào 2 yếu tố là kinh nghiệm và điểm kỹ năng.

Nếu như điểm kinh nghiệm cho phép bạn lên cấp để tăng thêm điểm vào thuộc tính cá nhân thì điểm kỹ năng là “chìa khóa” để học kỹ năng. DT phân chia hệ thống kỹ năng theo dạng “cây” và để học được này thì cần phải thông thạo chiêu trước đó. Tùy theo hướng đi mà bạn đã chọn trong phần tạo nhân vật thì dạng vũ khí được phép dùng cũng tương ứng.

Nếu bận công việc đột xuất, người chơi hãy dùng tính năng Tu luyện để nhận kinh nghiệm và điểm kỹ năng, mặc dù không nhiều như thà “có còn hơn không”. Do phân rõ giữa cấp độ và tinh thông kỹ năng nên người chơi cần nâng cả 2 hướng cho nhân vật của mình để bảo đảm tính cân bằng.


Bảng kỹ năng nhân vật.

Để tấn công thì bạn cần click chọn mục tiêu rồi dùng phím tắt đã gán với tuyệt chiêu tương ứng để ra đòn. Bên cạnh đó thì cũng được phép chọn phím tắt trước rồi mới hướng “tầm ra đòn” vào đối phương, áp dụng cho các chiêu thức gây sát thương trên diện rộng. Hiệu ứng chiêu thức khá đẹp mắt và tốc độ ra đòn cũng rất nhanh.


Lượng nhiệm vụ sẵn có khá đa dạng nên bạn cũng không phải bận tâm chuyện “nghỉ xả hơi”. Nếu không thích làm nhiệm vụ thì cũng có thể thử qua hệ thống Đua ngựa hoặc Trắc nghiệm vui để nhận được phần thưởng trong game. Một số nhiệm vụ yêu cầu người chơi phải tự đào xới quanh khu vực chỉ định để tìm vật phẩm mong muốn. Bình thường bạn cũng có thể xách xẻng “cuốc” thẳng trong thành để…giấu vật phẩm của mình, khi cần dùng thì lại đào lên như một cách giấu tiền ngày xưa vậy. Thế nhưng nếu bị người chơi khác ngồi “địa” màn hình hoặc bạn quên mất vị trí đã chôn thì hãy nói lời tạm biệt với món đồ đó đi là vừa.


Vừa trồng lúa vừa nhảy Audition.

Hệ thống kỹ năng sống không đòi hỏi bạn phải tốn thêm bất kỳ “khoản phụ” nào, tuy nhiên để chế tạo được vật phẩm cấp cao thì cũng cần mất không ít thời gian. Từ đây bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho mình thông qua việc kinh doanh sản phẩm. Với việc khai thác tài nguyên thì DT hỗ trợ một tính năng thu thập nhanh thông qua…điệu nhảy Audition. Trong lúc thu thập, bạn ấn phím F1 rồi hoàn tất những phím mũi tên được đưa ra để tăng tốc. Càng về sau thì số lượng phím cũng tăng dần. Khi đã khá thuần thục ở bước khai thác cơ bản, người chơi sẽ được đặt chân đến các địa điểm khai thác cao hơn.

Ngoài ra, chức năng PK được phân chia thành nhiều loại khác nhau như PK Quốc gia, Tổ đội,…và cuối cùng là “gặp ai giết nấy”. Khi chỉ số PK quá cao, bạn sẽ bị người chơi khác săn đuổi và đánh rơi đồ khi gục ngã. Vì trong giao diện tương tác với nhân vật khác thì không có Tỉ thí nên chỉ có thể đọ sức thông qua PK mà thôi. Nhưng đừng lo vì DT có sẵn một khu vực dành riêng cho PK, tại đây người chơi được phép “đại khai sát giới” một cách…hợp pháp.


Bem nào !!!

Vì lấy bối cảnh thời Tam Quốc nên bạn sẽ được gia nhập vào 3 nước Ngụy, Thục và Ngô. Trong đó mỗi nước sẽ có những nhiệm vụ quốc gia cũng như “ưu đãi” riêng. Tuy nhiên trước đó thì người chơi cần hoàn tất nhiệm vụ dành cho tân thủ. Khi “danh tiếng” ổn định thì bạn bắt đầu xây dựng bang phái riêng cho mình và tiến hành khai khoáng, chinh chiến,…Lúc này game lại nghiêng sang thể loại dàn trận chiến lược là chủ yếu.

Trên đây chỉ là những tính năng cơ bản nhất của DT, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn khi game chính thức có mặt trên thị trường. Hiện tại công tác Việt hóa DT đã đi đến những bước sau cùng và sẽ sớm ra mắt game thủ vào cuối năm nay. Được biết trong đợt closed beta sắp tới thì nhà phát hành Netgame Asia cũng sẽ đính kèm theo nhiều sự kiện lớn trong game để chào đón cũng như hỗ trợ người chơi trong thời gian đầu gia nhập cùng DT.

Một số hình ảnh khác trong Danh Tướng Online:


Theo Game4v.vn