Được xem là một giải đấu online lớn nhất của làng game Việt Nam, Thiên hạ đệ nhất bang lần 6 vừa được khởi tranh vào ngày 8/11. Với sự tham gia của khoảng 102 chiến đội với gần 10 000 game thủ, THDNB VI một lần nữa khẳng định sức sống vẫn còn rất mãnh liệt của lão già làng game Việt: Võ Lâm Truyền Kỳ.


Ngọc sơn "chắc chiu" từng điểm để giành chiến thắng

Mặc dù đội hình của Phật Sơn được trợ lực khá nhiều acc từ các server khác, cùng với dàn cộng skill của Hồng Anh bang, nhưng trong suốt trận đấu Phật Sơn chỉ là đội dẫn điểm chứ không lấn lướt hẳn chàng nông dân Ngọc Sơn. Thế nhưng, với chiến thuật "chắc chiu" từng điểm cùng với sự cần cù nhẫn nại, Ngọc Sơn bức phá và tỏa sáng với chiến thắng gần như "khó tầm với".

Đi cùng sự kiên, phóng viên đã kịp thời phỏng vấn người "cầm loa" (cố vấn) của chiến đội Ngọc Sơn (giấu tên).

Mặc dù không được đánh giá cao trong giải THDNB, nhưng Phật Sơn vẫn là một server lâu đời của Võ lâm truyền kỳ. Xin anh cho biết cảm xúc của anh cũng như cả đội Ngọc Sơn sau chiến thắng nghẹt thở trước "hỗ núi" Phật Sơn trong trận đấu vừa rồi?

- Thực ra thì đến phút thứ 58, Phật Sơn vẫn đang dẫn điểm Ngọc Sơn (khoảng 2000 điểm), và Ngọc Sơn chỉ gác điểm Phật Sơn ở turn cuối cùng (do Phật Sơn chia quân ra để thủ đài tướng) và cũng nhờ đội chăn NPC hoạt động khá hiệu quả ở phút cuối (ăn 3 đại tướng liên tục), cái cảm xúc giống như từ địa ngục mà được lên thiên đàng vậy.


Lối đánh Phòng Ngự Chặt Phản Công Nhanh đã giúp Ngọc Sơn thắng lợi?

Cả phòng net không ai bảo ai, cứ thế mà thể hiện hết cảm xúc của mình, những cái bắt tay thân mật của nhũng cừu nhân, hảo hữu trong server, có người thì không cầm được cả nước mắt. Đã lâu lắm rồi tôi mới có được cái cảm giác như thế (hình như ở giải 2 hay 3 gì đó, trong trận lội ngược dòng đánh bại Vu Sơn thì phải), cảm giác chiến thắng của chàng tí hon David thật là sung sướng biết bao, nhất là nó lại đến ở những phút giây cuối cùng, cảm giác cứ lâng lâng và những giọt nước mắt sung sướng đã tuôn rơi.


Cảm xúc chiến thắng giống như từ địa ngục mà được lên thiên đàng vậy
(hình minh họa)

Không biết anh có thể thông tin một chút về đội Ngọc Sơn không? Thành tích tốt nhất của Ngọc Sơn cho đến thời điểm này là việc lọt vào vòng 1/16 trong 2 kỳ THDNB II và III, trong đó có việc từng đánh bại Vu Sơn 2 lần. Như vậy không biết Ngọc Sơn đã làm gì để chuẩn bị cho kỳ THDNB VI lần này?

- NS tham dự 6 mùa THDNB, đại diện 3 mùa (2,4,6) là liên minh vàng (ThíchLàm), còn giải 1,3,5 là liên minh xanh (HồngHưng). Nếu nói về thực lực có lẽ giải 6 là giải mà Ngọc Sơn tập trung được tất cả các sức mạnh của server, về trang bị thì được 2 cặp vô danh, khoảng 30 acc +1skill (từ event Nhất Kỷ Càn Khôn Phù chứ không phải VK 1 skill nha), máu Tống Kim thì trung bình 1 acc được khoảng 4 rương, giải này Ngọc Sơn chuẩn bị khá chu đáo, mỗi thành viên tham gia đều ý thức được về tính quan trọng của THDNB.


Bảng C của Ngọc Sơn với sự có mặt của 2 ông lớn là Thiên Sơn và Cửu Giang là một bảng khá "chua"

Ngọc Sơn đã giành quyền lọt vào vòng bảng THDNB VI, tuy vậy trước mặt Ngọc Sơn sẽ là 2 đội thủ rất lớn là Thiên Sơn và Cửu Giang. Theo anh đánh giá như thế nào về hai đội này? Theo thứ tự thi đấu thì Ngọc Sơn sẽ gặp Á Quân Thiên Sơn ở trận đầu tiên trước khi đối đầu với "cựu Á Quân" Cửu Giang ở trận thứ 2. Đâu sẽ là đối thủ chính của Ngọc Sơn trong cuộc chạy đua 1 chiếc vé vào vòng Tứ Kết?

- Theo quan điểm của tôi, có lẽ Thiên Sơn sẽ cầm chắc tấm vé đầu bảng C, chiếc vé còn lại sẽ là cuộc tranh chấp quyết liệt giữa Cửu Giang, Ngọc Sơn và Tuyết Sơn (Tuyết Sơn chắc sẽ thắng Kim Sơn ở lượt playoff), về độ tinh qoái và khả năng PK thì có lẽ Cửu Giang sẽ đoạt tấm vé còn lại, nhưng sẽ gặp khó khăn khá nhiều với Thiên Sơn (giải 5 khá mạnh). Tỉ lệ có thể sẽ là 50% Cửu Giang, 30% Thiên Sơn và 20% cho Ngọc Sơn. Có lẽ Ngọc Sơn sẽ dưỡng sức trong trân đầu tiên với Thiên Sơn, và bung hết lực trong 2 trận còn lại, có thể khi may mắn đến, điều thần kì có thể xảy ra thì sao.


Không sỡ hữu nhiều ngôi sao nhưng Ngọc Sơn luôn là một đội “biết người biết ta”

Địa điểm thi đấu của Ngọc Sơn là Palo Net. Anh đánh giá ra sao về phòng Net này? Việc thi đấu tập trung theo anh có những thuận lợi và bất lợi gì đối với các chiến đội tham gia THDNB?

- Các giải gần đây thì Ngọc Sơn đều đánh ở PALO, nhìn chung thì cấu hình máy khá tốt, phân phối máy hợp lý (50 ngoài, 20 trong) thuận tiện cho việc chia quân đánh tỉa, công với trang bị cáp quang 2 line thì tình trạng lag hầu như không xảy ra, có điều hình như PALO không có máy phát điện thì phải và không gian khá chật hẹp (đánh trận 11h ở đây thì hơi nóng).


Ngọc Sơn thắng một phần nhờ đội NPC làm việc khá hiệu quả
(hình minh họa)

Theo anh yếu tố thành công của Ngọc Sơn trong trận đấu vừa rồi là gì, vì Phật Sơn được đánh giá là đội có hỏa lực mạnh hơn, lại là đội dẫn điểm trong hầu hết thời gian thi đấu? Anh có thể dành lời khuyên nào cho các đội khác khi tham gia THDNB (khâu tổ chức, công tác chuẩn bị, tuyển người, chỉ huy,. chiến thuật...)

- Nếu như Phật Sơn không chia quân trong những phút cuối thì có thể đã không thua, Ngọc Sơn thắng một phần nhờ đội NPC làm việc khá hiệu quả, và một phần nhờ người cấm loa đã có những quyết định khá chính xác trong những thời điểm nhạy cảm (tự sướng xíu nha J). Về tổ chức thì anh em nên tập trung đánh chung 1 tiệm Net để dễ dàng chỉ huy và điều động. 1 yếu tố không nhỏ nữa là khả năng phán đoán trận đấu của nguời chỉ huy cộng với khả năng PK của từng cá nhân trong đội hình.


1 yếu tố không nhỏ là khả năng phán đoán của nguời chỉ huy cộng với khả năng PK từng cá nhân trong đội
(hình minh họa)

Anh đánh giá ra sao về cơ hội vô địch của các server mùa này? Liệu sẽ có đội nào trở thành "chú ngựa ô"? Ngọc Sơn liệu có thể đóng vai trò 1 nhân tố "bất ngờ" và mới mẻ như đã từng vượt qua Cửu Giang và Vu Sơn để giành ngôi nhất bảng B ở THDNB III ko?

- Theo nhận định của tôi, khả năng vô địch của Châu Giang mùa này khá lớn, sau khi vượt qua cái dớp Trường Giang ở giải 5, họ đã tự khẳng định mình là Ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Các server miền Nam (Vu, Thiên) tổ chức khá chỉnh chu nhưng vẫn còn thiếu độ tinh qoái trong chiến thuật. Vượt qua vòng playoff có lẽ đã là quá thành công đối với Ngọc Sơn, Ngọc Sơn sẽ cố gắng đánh hết mình trong những trận còn lại để có thể tạo nên một bất ngờ nào đó.


Ngọc Sơn sẽ cố gắng đánh hết mình trong những trận còn lại để có thể tạo nên một bất ngờ

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này.

Nguồn 248.vn