Tựa MMOFPS “hàng khủng” này của Hàn Quốc sẽ làm phong phú thêm mảng game bắn súng tại thị trường game online Việt Nam vào thời gian tới.

Another Day (AD) là sản phẩm MMOFPS khoa học giả tưởng do công ty KTH (Hàn Quốc) thực hiện và vừa mới đi vào giai đoạn open beta tại đất nước này vào ngày 25/6 vừa qua. Ngoài việc vận dụng tối đa sức mạnh “ngón trỏ” thì tính chiến thuật của người chơi cũng được thể hiện rõ qua mỗi bước đi, mỗi hướng di chuyển. Nói cách khác AD mong muốn người chơi có thể trải nghiệm được không khí của một chiến trường thật sự dưới sự hỗ trợ của kho vũ khí đến từ tương lai. Dưới sự kết hợp của 2 engine đồ họa JupiterEXHavoc, chất lượng đồ họa mà KTH mang lại thật không uổng công bao ngày mong đợi của game thủ.Nếu như trong nhiều game khác cùng thể loại thì thao tác của nhân vật rất đơn giản và chỉ bao gồm di chuyển, nhảy và bắn thì AD đã được bổ sung thêm nhiều yếu tố mới rất thú vị như nhảy vượt tường, dùng bộ phản lực để tăng tốc độ cũng như tránh né hàng loạt đạn đang lao tới hoặc thậm chí là cả tàng hình nữa. Nhóm vũ khí chính trong AD có thể chia thành 3 nhóm là súng càn, súng tỉa và súng hỗ trợ dựa theo chức năng.

Ngoài ra, điểm đặc biệt ở loại súng hỗ trợ là chúng sẽ gây ra sát thương lên phe địch nhưng lại có thể giúp hồi phục cho đồng đội. Bên cạnh đó người chơi còn được trang bị thêm cho mình súng ngắn, lựu đạn. Vì lấy bối cảnh tương lai nên vũ khí được thiết kế đẹp mắt và phần nào tương tự như Halo. Bạn sẽ không còn bắt gặp hình ảnh con dao găm quen thuộc mà thay vào đó là một chiếc…cưa máy cầm tay, rất ấn tượng. Một số “linh kiện” phụ trợ như ống nhắm, súng phóng lựu mini (gắn dưới súng chính),...sẽ giúp gây sát thương cao hơn hoặc cho phép bạn ngắm bắn chính xác hơn. Ngoài ra thì những bộ áo giáp, mũ bảo hiểm cũng giúp chống đỡ phần nào sức công phá khủng khiếp mà bạn phải gánh chịu.Được biết, KTH đã chuyển giao phát hành AD cho công ty The Winner Online (Thái Lan) và đơn vị này sẽ đảm nhận hoạt động của game tại các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia và cả Việt Nam nữa. Và mới đây, lại có nguồn tin cho rằng KTH đã hoàn tất “thương vụ” xung quanh AD với một đối tác ở Việt Nam vào tháng 9 vừa qua. Hiện game đang trong giai doạn Việt hóa và có thể sẽ ra mắt game thủ khoảng đầu năm sau, tuy nhiên vì để bảo đảm quy định hợp đồng nên danh tính nhà phát hành bí mật này hiện vẫn chưa được công bố.

Một số hình ảnh trong Another Day:Theo Game4V