User Tag List

Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 18

Chủ đề: Có bạn nào biết SIFE không nhỉ ?

 1. #1
  svBK's Newbie Avatar của funny09
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  9

  Mặc định Có bạn nào biết SIFE không nhỉ ?

  Có bạn nào biết về tổ chức này không nhỉ? Mình nghe nói là trường Kinh tế quốc dân mới giành giải nhất cuộc thi và được đi Đức dự cuộc thi thế giới

  SIFE là chữ viết tắt của cụm từ "Students In Free Enterprise" là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận, có nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên các trường đại học thực hiện các Dự án hỗ trợ cộng đồng- giúp phát triển trong cộng đồng một môi trường kinh doanh bền vững và giúp họ có đủ kiến thức và kỹ năng để cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường cũng như phát triển cuộc sống của mình trong bối cảnh toàn cầu hóa.
  Tổ chức SIFE được thành lập vào năm 1975 ở bang Texas, do luật sư Robert T. Davis lãnh đạo. Ban đầu, hoạt động của tổ chức này chỉ được coi như một dự án địa phương. Đến năm 1995, ý tưởng này đã chinh phục được sinh viên trên toàn thế giới, và kể từ đó tổ chức SIFE trở thành một tổ chức toàn cầu. Hiện nay, SIFE có hơn 30.000 thành viên, là các sinh viên của 1.800 trường đại học từ hơn 40 quốc gia. Tham gia vào các Đội SIFE, sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm và thử thách chính mình thông qua các dự án hoàn toàn thực tế và đóng góp những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và qua đó - Sinh viên sẽ học hỏi và rèn luyện cho mình các kỹ năng và tố chất cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai.

  Cuộc thi giữa các đội tuyển SIFE được diễn ra hàng năm. Trong cuộc thi này, mỗi một đội tuyển SIFE sẽ trình bày các kết quả mà mình đã đạt được trong quá trình thực hiện các dự án. Thành phần ban giám khảo gồm có các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo của các tập đoàn và công ty. Ban giám khảo sẽ dựa vào 7 tiêu chí để đánh giá và chọn ra đội tuyển có dự án được coi là hiệu tquả nhất trong việc giúp đỡ và phát triển cộng đồng. Đội tuyển vô địch quốc gia sẽ tham dự vào cuộc thi quốc tế (SIFE World Cup). 7 tiêu chí mà ban giám khảo dựa vào bao gồm:
  1. Hiểu được cách thức vận hành của một hệ thống kinh tế thị trường (Market economics)
  2. Thu thập được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong nền kinh tế toàn cầu năng động, mang tính cạnh tranh (Success skills)
  3. Học cách để thành công trên cương vị một doanh nhân và/hoặc để nâng cao hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp hiện có (Enterpreneurship)
  4. Phát triển các kỹ năng quản lý tài chính nhằm đạt được tính độc lập về tài chính (Financial Literacy)
  5. Đưa ra các quyết định cá nhân và quyết định kinh doanh mang tính bền vững về môi trường (Environmental Sustainability)
  6. Cần phải hiểu rằng thành công và thịn vượng lâu dài của một nền kinh tế thị trường, của các doanh nghiệp và cá nhân phụ thuộc vào các thông lệ kinh doanh có đạo đức. (Bussiness Ethics)
  7. Các yếu tố tạo nên sự phát triển bền vững của đội và của các dự án. (Team longevity)
  Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập theo địa chỉ: http://sife.org (trang web chính thức của SIFE thế giới) , http://sifevietnam.wordpress.com/ (blog của SIFE Việt Nam) hoặc gửi thư tới sife.vn@gmail.com để được giải đáp mọi thắc mắc.
  SIFE Việt Nam

 2. #2
  Tội Nhân Thiên Cổ Avatar của Thiên Tình Hận
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.228

  Mặc định

  Mình kô biết Giờ bạn viết bài tớ mới biết
  This I Love - Guns N' Roses

  http://x3xx3x4.googlepages.com/Hacked.gif

  contact me:
  Y!M : no1gun_n_roses
  Mobile: null
  Blog: http://aDungz.wordpress.com

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  13

  Mặc định

  cái này em bjt! em học NEU ạ..vào đây đú đởn tí! Sife tr em cũng có! noí chung là cũng nhiều ng tham ja!

 4. #4
  svBK's Newbie Avatar của funny09
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  9

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi Tớ tên là j ấy ko cần bjt Xem bài viết
  cái này em bjt! em học NEU ạ..vào đây đú đởn tí! Sife tr em cũng có! noí chung là cũng nhiều ng tham ja!
  em có tham gia không ? chị chưa thực sự hiểu về Sife lắm! Sinh viên kỹ thuật có thể tham gia không nhỉ? nghe như toàn về kinh tế cả

 5. #5
  HUT's Student Avatar của Ngày mai bắt đầu học
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  317

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi funny09 Xem bài viết
  em có tham gia không ? chị chưa thực sự hiểu về Sife lắm! Sinh viên kỹ thuật có thể tham gia không nhỉ? nghe như toàn về kinh tế cả
  Wa hok bit sao chị viết đc bài? Gôge àh

 6. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  13

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi funny09 Xem bài viết
  em có tham gia không ? chị chưa thực sự hiểu về Sife lắm! Sinh viên kỹ thuật có thể tham gia không nhỉ? nghe như toàn về kinh tế cả
  à! em hok tham ja bác j đó ạ! tiếc thật .nếu có thì em đã cho bác chút kinh nghiệm rùi..hì hì

 7. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  13

  Mặc định

  http://www.svktqd.com/forum/showthread.php?t=7840 đó bác j ơi! vào xem xem thé nào là hỉu ngay ý mà!! hay là bác cứ đăng kí thành viên vào forum tr em thì hỏi j cũng bjt đc!!
  Thân!

 8. #8
  svBK's Newbie Avatar của funny09
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  9

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi Ngày mai bắt đầu học Xem bài viết
  Wa hok bit sao chị viết đc bài? Gôge àh
  bài này đâu phải chị viết đâu, chị sưu tầm được thôi, nghe tới tên tổ chức thấy hay hay nên vào thử xem.
  SIFE - Bạn đã biết chúng tôi chưa?
  Cuộc sống sinh viên mở ra cho chúng ta thật nhiều điểu mới mẻ và thú vị. Làm sinh viên nghĩa là bạn đã trở thành người lớn thực sự, tự chịu trách nhiệm về mọi hành động của bản thân. Là sinh viên nghĩa là bạn được sống trong một môi trường mới với rất nhiều bạn bè đến từ mọi vùng miền trong cả nước. Và đặc biệt khi là sinh viên bạn có rất nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội giúp đỡ cộng đồng và SIFE là một trong những tổ chức như vậy
  SIFE là cụm từ viết tắt của Student In Free Enterprise, tạm hiểu là tổ chức hỗ trợ sinh viên thực hiện những dự án cộng đồng thông qua cầu nối là các doanh nghiệp. SIFE được thành lầp đầu tiên tại Mỹ vào năm 1975, sau đó lan rộng ra hơn 47 quốc gia. Mỗi nước lại có một tổ chức SIFE của quốc gia mình và trực thuộc SIFE thế giới. Hàng năm sẽ có một cuộc thi báo cáo những hoạt động đã làm được giữa các trường đại học ở mỗi nước nhằm chọn ra đại diện xứng đáng nhất tham dự SIFE World Cup sẽ được diễn ra tại một thành phố lớn trên thế giới.
  Tổ chức SIFE Việt Nam được thành lập vào tháng 8/2008, và cho tới hiện nay đã thu hút sự tham gia của 9 trường đại học uy tín trên cả nước, đó là:
  • ĐH Ngoại Thương - Hà Nội
  • ĐH Ngoại Thương – TP Hồ Chí Minh
  • ĐH Kinh tế - Tp Hồ Chí Minh
  • ĐH Kinh tế quốc dân – Hà Nội
  • ĐH Quốc tế
  • ĐH Quốc tế RMIT
  • ĐH Thăng Long
  • ĐH Mở
  • Raffles Internatioanl College
  Năm 2009, đội tuyển SIFE trường đại học Kinh tế quốc dân – Hà Nội đã là đội tuyển đầu tiên dành chức vô địch quốc gia và tham dự SIFE World Cup tổ chức tại Berline - Đức. Tuy mới được thành lập nhưng tại cuộc thi này, đại diện của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và dành giải triển vọng cho những dự án để lại ấn tượng sâu sắc và có tiềm năng phát triển trong tương lai
  Tham gia vào SIFE các bạn sẽ được làm việc trong một môi trường năng động và chuyên nghiêp:
  • Bạn có cơ hội biến những dự án của mình thành hiện thực với sự hỗ trợ từ ban cố vấn là những học giả có uy tín
  • Bạn có cơ hội tiếp xúc và làm việc với những doanh nghiệp, những tổ chức hàng đầu Việt Nam cũng như thế giới
  • Bạn được gặp gỡ nhiều người bạn mới thông qua cuộc thi tranh cúp quốc gia tổ chức hàng năm. Và nếu đội của bạn giành chức vô địch quốc gia, các bạn sẽ được cử làm đại diện của Việt Nam tham dự SIFE World Cup
  Vậy nếu trường đại học của bạn nằm trong danh sách 9 trường trên, bạn hãy nhanh tay gia nhập đội tuyển SIFE của trường bạn. Còn nếu không thì còn chần chừ gì nữa bạn, hãy trở thành người sáng lập đội tuyển SIFE cho chính ngôi trường bạn!
  Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập theo địa chỉ: http://sife.org , http://sifevietnam.wordpress.com/ hoặc gửi thư tới sife.vn@gmail.com để được giải đáp mọi thắc mắc.

 9. #9
  svBK's Newbie Avatar của funny09
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  9

  Mặc định

  Cuộc thi SIFE Việt Nam 2009: Sân chơi bổ ích cho những sinh viên tài năng
  Sau gần 2 tháng chính thức ra mắt các doanh nghiệp và báo giới vào ngày 21 tháng 5, SIFE đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc thi SIFE quốc gia đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 7 tháng 8 tới đây tại trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 5 đối tuyển SIFE tới từ Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trường đại học Ngoại thương Hồ Chí Mính và Trường Đại học RMIT Hồ Chí Minh.
  Cuộc thi SIFE quốc gia sẽ là nơi các đội tuyển SIFE trong các trường đại học chia sẻ những kết quả thực tế của các dự án các bạn đã thực hiện trong thời gian vừa qua. Đó chủ yếu là những dự án giáo dục, mà trong đó, các bạn sinh viên đã sử dụng những kiến thức học được ở nhà trường để giúp hướng dẫn cho một đối tượng cộng đồng nào đó hiểu được những nguyên tắc về kinh tế thị trường, học được những kĩ năng cần thiết để thành công trong một nền kinh tế năng động và đầy cạnh tranh, học được cách mở rộng và phát triển kinh doanh, có những kỹ năng quản lý tài chính cần thiết để đạt được sự độc lập về mặt tài chính, hiểu và đưa ra những quyết định hướng tới sự bền vững về môi trường, hiểu được rằng sự thành công lâu dài của một doanh nghiệp hoặc một cá nhân trong nền kinh tế thị trường phụ thuộc vào đạo đức kinh doanh. Với sự hướng dẫn của ban cố vấn là các thầy cô trong trường, các bạn sinh viên đã nỗ lực với tất cả tâm huyết và sự sáng tạo của mình thực hiện những dự án giáo dục ý nghĩa, và tạo ra những cơ hội kinh tế thực sự cho cộng đồng.
  Đã có trên 30 nhà lãnh đạo cao cấp của các công ty nước ngoài, cũng như trong nước nhận lời làm ban giám khảo cho vòng chung kết cuộc thi này, giúp đáng giá mức độ hiệu quả của các dự án giáo dục mà các đội tuyển SIFE thực hiện, từ đó chọn một đội tuyển xứng đáng nhất tham dự SIFE World Cup 2009 diễn ra tại Berlin vào ngày 4 - 6/10.
  Là thành viên Ban giám khảo cuộc thi SIFE quốc gia, đồng thời là đồng chủ tịch Ban cố vấn của SIFE Việt Nam, ông Warrick Cleine, Tổng giám đốc Công ty KPMG Việt Nam, cho biết: “Sinh viên Việt Nam rất sáng tạo, nhiều phát kiến và tài năng. Mặc dù đây là cuộc thi quốc gia đầu tiên của SIFE nhưng tôi mong đợi rằng chúng ta sẽ được chứng kiến những kết quả tuyệt vời của các dự án mà các bạn sinh viên sẽ trình bày trong cuộc thi này. Việt Nam đang dốc sức đầu tư vào nguồn vốn tri thức thông qua giáo dục. Những kĩ năng các bạn sinh viên học được ở trường, và học được thông qua SIFE chắc chắn sẽ giúp ích cho các em trong việc đạt được một công việc tốt trong tương lai, cũng như tiếp tục đóng góp và cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam sau này.”
  Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch của Công Ty PepsiCo Đông Dương, đồng Chủ tịch Ban cố vấn SIFE Việt nam, đồng thời cũng sẽ là thành viên Ban giám khảo cuộc thi SIFE quốc gia phát biểu: “Tôi hy vọng rằng, SIFE sẽ là một trong những tổ chức xã hội đóng góp vào phong trào phát hiện, xây dựng và phát triển tài năng trẻ trong quá trình hội nhập của Việt Nam ra thế giới.”
  Ông Trần Kim Thành, Chủ tịch Công ty Kinh Đô cũng chia sẻ thêm “Tôi tin tưởng rằng SIFE sẽ là một sân chơi bổ ích, cho những sinh viên tài năng có cơ hội được thể hiện kiến thức và khả năng của mình để có thể trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.”
  Hàng năm, SIFE tổ chức các cuộc thi quốc gia, và cuộc thi SIFE World Cup với mong muốn khuyến khích hơn nữa sinh viên trên khắp thế giới tiếp tục áp dụng những kiến thức mình được học trên ghế nhà trường để chia sẻ, và hướng dẫn cho cộng đồng, từ đó giúp họ tạo được ra những cơ hội kinh tế thực sự. Bởi vậy SIFE luôn mang một thông điệp, đó là “Vì một thế giới tốt đẹp hơn”. SIFE cũng chính là cầu nối giữa các nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp hiện tại với những nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai.  Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập theo địa chỉ: http://sife.org (trang web chính thức của SIFE thế giới) , http://sifevietnam.wordpress.com/ (blog của SIFE Việt Nam) hoặc gửi thư tới sife.vn@gmail.com để được giải đáp mọi thắc mắc.
  SIFE Việt Nam

 10. #10
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  7

  Mặc định

  Nhìn hoa mắt quá cơ.Thế rốt cục nó là cái gì đấy ? Có ăn được không ?

  Mà nói thật,các chú học BK thì cứ kĩ thuật mà tương, loi choi sang kinh tế làm gì, bon chen,xô đẩy ... nói chung là anh không khoái đâu ..Đời là mấy tí,sao phải xoắn

  Cái này bảo anh đọc hết thì anh chịu thôi,mấy em làm ơn nói cho dễ hiểu tí đi.

Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube