Ngoài việc được Perfect World ưu ái dựng trên nền đồ họa Angelia 3D tuyệt đẹp, Xích Bích Online còn sở hữu một hệ thống gameplay cực kỳ đa dạng với phong cách chơi có thể nói là hoàn toàn mới.

Trong thời đại của những trận chiến, ngoài việc quân đội dũng mãnh áp đảo về mặt số lượng, còn cần phải áp dụng đúng chiến thuật và vận dụng các loại binh chủng khác nhau để dành được thắng lợi cuối cùng. Ví như trong trận Đại Chiến Xích Bích, Tào Tháo ỷ vào quân lực đông đảo để chèn ép một lực lượng yếu thế hơn rất nhiều lần của quân Ngô – Lưu, nhưng chiến thuật trên bị phá sản hoàn toàn chỉ vì Tào Tháo không hiểu một điều quân viễn chinh phương Bắc của ông không am hiểu thủy chiến bằng quân Lưu Bị. Kết cuộc đại bại, tất cả trở thành lịch sử.


Trong một cuộc khảo sát nhỏ từ phía người chơi tại diễn đàn Xích Bích Online thì đa phần đều thích dùng vũ khí Thương và Cung.


Xích Bích Online không những tái hiện lại các trận chiến khóc liệt như trong lịch sử mà người chơi còn được cung cấp đến 18 loại binh chủng theo các trường phái khác nhau, mỗi một binh chủng đại diện cho một lớp nhân vật với các đặc tính có thể khắc chế và hỗ trợ lẫn nhau, nếu áp dụng đúng chiến thuật người chơi sẽ mang lại thắng lợi to lớn cho bản thân trong chiến trường khóc liệt.

Đi kèm với 18 loại binh chủng là các loại vũ khí đặc trưng, nhưng được chia thành 3 nhóm chính:


Dài: Đao, Thương, Kích, Việt, Thang, Côn.


Ngắn: Kiếm, Phủ, Câu, Giản, Chùy, Trảo.


Khác: Khiên, Hoàn, Trượng, Vũ, Phiến, Cung.

Ngoài việc tinh thông một loại vũ khí là bắt buột khi tham gia chiến đấu, người chơi còn được học thêm một loại vũ khí nữa để hỗ trợ cho khả năng chiến đấu của mình.Thử tưởng tượng ngay khi quân đội hai bên vừa khai chiến bạn sẽ giương cung ngắm thẳng vào tướng địch để gây hoang mang hoặc sát thương một phần phía địch, sau đó rút Kích ra để trực chiến với đối phương, trong một thế trận như thế bạn đã phần nào cũng cố được tỷ lệ thắng của mình.

Nếu chỉ gọi sự đa dạng về 18 loại binh chủng trong Xích Bích Online là nét độc đáo của game thì thật thiếu sót. Điểm khác biệt của Xích Bích Online so với nhiều game khác là hệ thống PK của game. Hệ thống được gọi nôn na với cụng từ “chiến đấu linh động” mô tả rất thật một trận chiến khi áp dụng cơ chế khoản cách sát thương.

Cơ chế này phụ thuộc vào mức độ dài ngắn và đặc trưng của mỗi chủng loại vũ khí. Ví dụ các chủng loại dài sẽ có tầm sát thương 5m, loại ngắn là 3m…Ngay khi ra khỏi tầm sát thương của đối thủ bạn hoàn toàn tránh được sát thương. Trong quá trình PK bạn điều khiến các phím duy triển trên bàn phím để tránh tầm sát thương hoặc đưa đối phương vào tầm sát thương của mình.


Một số hình ảnh khác về Xích Bích Online:
Video clip giới thiệu 18 vũ khí trong Xích Bích Online
Theo Game4V