Hơi tếu các bạn nhớ đón xem các phần tiếp theo nhé ^^!

Tìm về với thiên nhiên, vui thú điền viên bên cạnh mảnh đất và vài luống cây chưa hẳn đã là thiên đường.

Thời gian gần đây, phong trào “trồng trọt chăn nuôi” đột nhiên bùng nổ dữ dội theo sự phát triển của các mạng xã hội ảo trong và ngoài nước. Đây là một trò chơi khá thú vị vì đơn giản, dễ chơi, không đòi hỏi phải tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể mang về những vụ mùa bội thu.

Thế nhưng “giang hồ hiểm ác, lòng người khó đoán”, bên cạnh nhóm “nông dân” chăm chỉ cày cuốc, chăm bón cho khu vườn của mình thì còn có cả những tay chuyên đi “dòm ngó” vườn người khác và thường xuyên “nhanh tay lẹ mắt” bỏ túi vài món nông sản. Sự hoành hành đáng sợ của “nông tặc” đã để lại những hậu quả nghiêm trọng như thế nào hay công tác phòng chống thế lực này ra sao? Mời các bạn cùng dõi theo phóng sự dài kỳ do hãng thông tấn xã Lọ Mọ thực hiện sau nhiều đêm rình mò trong bụi cây và bị muỗi đốt sưng cả mặt mũi nhằm mang lại những thước phim chân thật nhất.

Tại một thị trấn nhỏ nọ, cư dân sinh sống rất yên bình bên cạnh mảnh vườn “gia truyền” của mình. Người người trồng trọt, nhà nhà chăn nuôi. Vụ mùa tốt tươi mang lại bầu sinh khí mới cho cả trấn.

Nhưng rồi thành quả của những con người làm ăn chân chính bỗng nhiên bị xâm hại một cách trắng trợn bởi thế lực ngầm mang tên…“Nông tặc”. Biết bao đêm mất ngủ canh trộm khiến cho sức khỏe bà con nông dân giảm xuống thấy rõ và không ít người quá bức xúc đến nỗi định bỏ luôn công việc đồng áng.
Thủ đoạn của bọn nông tặc ra sao? Kế hoạch được bọn chúng vạch ra tinh vi đến mức nào? Trước tình hình nguy cấp ấy, Hội Liên Hiệp Nông Dân Lành Mạnh đã phải làm gì để đương đầu với tệ nạn này? Đừng đi đâu nhé, Lọ Mọ sẽ trở lại ngay trong phần 2 sắp tới.


Theo Game4V