Phải chăng 4 thầy trò đang gặp phải "yêu quái" cản đường nên chưa thể diện kiến game thủ Việt?

Vào ngày “trùng cửu” 9/9/2009 vừa qua, FPT Online đã hoàn tất việc ký kết hợp tác với Linekong (Trung Quốc) và sẽ đảm nhiệm phát hành độc quyền tựa MMORPG Tây Du Ký Online (TDK) tại Việt Nam trong thời gian tới. Đây được xem là một đòn tấn công nữa vào thị trường game online nước nhà khi trước đó, FPT Online cũng từng công bố rằng mình đã nắm được quyền làm chủ Tiếu Ngạo Giang Hồ và cả 7 Viên ngọc rồng. Tuy nhiên có không ít game thủ nghi ngại rằng tựa game 7 Viên ngọc rồng mà FPT Online đã mua không phải là DragonBall Online, tựa MMORPG đang gây sốt trên toàn thế giới và vừa khép lại đợt closed beta 2 tại Hàn Quốc cách đây không lâu.


Ông Lương Công Hiếu (giám đốc điều hành FPT Online) bắt tay cùng Ông Wang Feng (giám đốc điều hành của LineKong).

Mặc dù theo kế hoạch ban đầu đã được đăng tải trên báo nội bộ FPT Online số tháng 8/2009 thì Tiếu Ngạo Giang Hồ sẽ được trình làng trong quý 3 và quý 4 đối với 7 Viên Ngọc Rồng nhưng đến giờ phút này thì Tiếu Ngạo Giang Hồ chỉ dừng lại ở…hình ảnh giới thiệu, còn khỉ con Goku vẫn còn nằm trong bóng tối. Tiếp nối 2 tựa game ấy, FPT Online cũng chưa cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về TDK dù đã hơn 2 tháng trôi qua kể từ khi được nhắc đến lần cuối cùng vào ngày 9/9.


Tựa game 7 Viên ngọc rồng được bật mí trên báo nội bộ của công ty FPT.

Là MMORPG trên nền đồ họa 2.5D được xây dựng theo bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân, TDK nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của game thủ Việt bởi nội dung quá quen thuộc sau hàng chục năm bộ truyện cùng phiên bản phim truyền hình TDK “tung hoành” ở nước ta. Khi được hỏi về TDK thì hầu hết game thủ đều cho rằng mình sẽ thử qua game vì muốn tìm hiểu xem sẽ có gì đổi mới so với phim và truyện. Song thầy trò Đường Tăng của FPT Online vẫn chưa hé lộ thêm tình tiết gì về con đường vượt biên giới sang Việt Nam của mình, phải chăng đang vướng phải “kiếp nạn” nào đó nên hành trình đã bị khựng lại?


"Anh Trư cho em hỏi, thầy Đường Tam Tạng, anh Tôn Ngộ Không và Sa Ngộ Tĩnh đi đâu rồi không?"

Cũng có thể giải thích rằng màn “ém quân” này là nhằm chuẩn bị cho sự ra mắt TDK được hoàn thiện hơn. Vậy thì vì sao Tiếu Ngạo Giang Hồ đã ra mắt trang chủ mà TDK lại không thể có được một ưu đãi tương tự, trong khi cả 2 tựa game này đều là sản phẩm mới tại thị trường Trung Quốc và đang thu hút rất nhiều người chơi?

Được biết FPT Online đã huy động hẳn một đội ngũ gồm 100 nhân viên chuyên phụ trách hoạt động của TDK và chuẩn bị cho đợt thử nghiệm đầu tiên với số lượng game thủ có thể lên đến 200.000. Tại Trung Quốc, TDK vừa mới kết thúc giai đoạn closed beta cách đây không lâu và đang chuẩn bị bước vào open beta nên rất có thể phiên bản tại Việt Nam đang phải tạm dừng lại để chờ thêm thông tin cũng từ phía đối tác nhằm hoàn thiện sản phẩm hơn khi ra mắt ở Việt Nam và đây sẽ là phiên bản mới nhất, “nóng hổi” nhất cho game thủ trải nghiệm. Với số lượng người hâm mộ sẵn có, mong rằng FPT Online sẽ không phải để cộng đồng chờ đợi quá lâu.

Theo Game4V