Tính đến hôm nay Thuận Thiên Kiếm close beta đợt 2 đã được hơn nửa tháng, trong đợt close beta này cập nhật thêm nhiều tính năng mới: Autoplay, hệ thống khoa cử, gia tộc và bang hội…

Sau đây là những trải nghiệm của 248.vn trong thời gian nữa tháng tham gia close beta 2 Thuận Thiên Kiếm:

Ngày nào cũng được tặng quà

Nằm trong sự kiện "Thăng cấp - Nhận quà", mỗi ngày người chơi có thể đến NPC Sứ giả sự kiện để nhận quà. Quà tặng bao gồm: 20 danh vọng, 9 bình máu lớn, 9 bình mana lớn.


Một "gia tài" lớn trong bước đầu hành hiệp

Nhìn sơ qua có vẻ như không giá trị cho lắm nhưng đối với tân thủ thì đây là cả một "gia tài" rất có ích trong bước đầu hành hiệp.

Thú cưỡi có “linh hồn”, nhưng hơi "đơ"

Trong đợt close beta lần 2 này, Thuận Thiên Kiếm bổ sung thêm hệ thống thú cưỡi. Hiện tại có 3 loại: Ngựa, Trâu và Hổ.


Tớ là... "Tarzan Việt Nam"Cưỡi trâu thật là thíchCưỡi ngựa cũng oai không kém gì hổ

Điểm đặc biệt là thú cưỡi trong Thuận Thiên Kiếm là một sinh vật có “sự sống” chứ không đơn thuần là vật cưỡi “vô tri vô giác” như những trò chơi khác. Mỗi thú cưỡi đều có sinh lực, khi sử dụng bạn bị quái đánh trúng, thú cưỡi cũng sẽ bị thương và mất sinh lực như bạn. Vì thế bạn cần phải chú ý mức sinh lực thú cưỡi của mình để cho chúng ăn, nếu không chúng sẽ bị chết khi hết sinh lực.


Thú cưỡi trong Thuận Thiên Kiếm là một sinh vật có “sự sống”

Cá nhân 248.vn cảm thấy đây là một điểm hay, tạo cho người chơi một cảm giác “mới mẻ” như đang nuôi một con vật thật. Thế nhưng về mặt hình ảnh thú cưỡi trong Thuận Thiên Kiếm vẫn còn chưa ổn. Hình ảnh khi di chuyển của thú cưỡi còn quá “cứng”, nhìn rất “thô” chạy mà cứ như đang bay.


Tuy nhiên hình ảnh di chuyển còn quá 'thô", chạy cứ như đang...bay

Ra tay nghĩa hiệp, làm anh hùng cứu... Mai Phương Thúy kiểu Chinh Đồ

Hình ảnh Nàng Tiên Nhân Ái Mai Phương Thúy đã không còn xa lạ đối với cộng đồng game thủ Thuận Thiên Kiếm. Đúng như tên gọi của mình Nàng Tiên Mai Phương Thúy với tấm lòng nhân ái rất thích quyên góp từ thiện nhưng thật đáng tiếc công việc cao đẹp đó đang bị cản trở bởi bọn quái vật.


Được ghi "điểm" với Mai Phương Thúy thật là vui

Và đây chính là cơ hội có một không hai để bạn thể hiện bản lĩnh của mình với Mai Phương Thúy . Giết quái vật dẹp loạn không chỉ đơn giản là "anh hùng cứu mỹ nhân" mà bạn còn có cơ hội nhận được lời cảm tạ "chân tình" từ... người hầu của Mai Phương Thúy .


Nàng hầu của MPT "đền đáp ân tình" bằng trang bị "cực khủng"

Để hoàn thành nhiệm vụ người chơi phải giết đủ số lượng quái như yêu cầu, tùy theo đẳng cấp của nhân vật số lượng quái được giao sẽ tăng theo. Nếu đã “chán” cứu mỹ nhân người chơi có thể tham gia các nhiệm vụ khác với yêu cầu đi đánh quái tương tự để nhận được những phần thưởng hấp dẫn khác.


Nếu "chán" MPT bạn có thể ghé thăm: Thầy lang Tý, ông Tú Kép... để làm nhiệm vụ tương tự

Đối với những game thủ đã từng chơi qua Chinh Đồ thì những nhiệm vụ trên không có gì mới lạ. Đây cũng chỉ là "bình mới rượu cũ" bởi trong Chinh Đồ cũng có nhiệm vụ nội dung tương tự. Hiển nhiên, chuyện game "sinh sau đẻ muộn" tích hợp các điểm đặc sắc của những game đi trước là một điều hết sức bình thường.

Dẫu biết là thế, nhưng theo 248.vn với những gì đã giới thiệu, nhà phát hành nên "bám sát" vào hai chữ "thuần Việt" hơn nữa. Mỗi nhiệm vụ là một câu chuyện Việt, người chơi mới có thể cảm nhận được nét "thuần Việt" thật sự. Còn hiện tại chỉ với những NPC mang tên Việt, Thuận Thiên Kiếm chưa đủ độ "chín" của một game thuần Việt.


Chỉ với những NPC mang tên Việt, chưa đủ để game thủ cảm nhận được nét "thuần Việt"

Nhân vật Pháp Sư đã có thể "lòe loẹt" như ai

Nhớ ngày nào, ai chơi nhân vật Pháp Sư nam hay nữ đều có chung một cảm giác "tủi thân" vì hình ảnh trang phục cho nhân vật Pháp Sư không được "sành điệu" cho lắm.

Nhưng giờ đây trong bản cập nhật phiên bản 0.1.1 vào ngày 16/10 vừa qua đã bổ sung thêm một số trang phục cho nhân vật Pháp Sư. Giờ đây nói đến "đẹp" và "sành điệu" không thể không nhắc đến hai chữ Pháp Sư.


Pháp sư đã có thể làm "điệu" như ai

Mặc dù có “đẹp” hơn so với close beta 1, nhưng nhìn chung hệ thống trang phục trong Thuận Thiên Kiếm 248.vn thấy màu sắc còn quá lòe loẹt thật chói mắt. Không chỉ trang phục mà còn nhiều điểm khác trong Thuận Thiên Kiếm cũng lòe loẹt không kém. Ví dụ như phần hiển thị trang bị, chỉ số đẳng cấp nhân vật được ‘tô màu” một cách không cần thiết so với game khác.


Hiển thị đẳng cấp "màu mè" một cách không cần thiết

Chưa thi Khoa cử chưa thật sự chơi Thuận Thiên Kiếm

Có thể nói: “Ai đã chơi Thuận Thiên Kiếm nhưng chưa tham gia thi Khoa cử thì người đó chưa thật sự chơi Thuận Thiên Kiếm”. Câu nói này thật sự không hề phô trương chút nào.


Chưa tham gia thi cử chưa thật sự chơi Thuận Thiên Kiếm

Tính năng thi Khoa cử với khung cảnh trường thi thời xưa được Thuận Thiên Kiếm tái hiện sinh động như thật sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về hình ảnh: Thầy đồ, sĩ tử, bút nghiêng, mài mực… mà trước đây bạn chỉ được biết qua phim, ảnh…


Khung cảnh trường thi tái hiện sinh động như "thật"

Một cảm giác “lạ mà quen” chỉ có thể cảm nhận được khi là chính bạn trong vai trò một sĩ tử cùng so tài “học vấn” với những người chơi khác. Theo 248.vn nhận xét nếu bạn chỉ nghe kể, thì khó mà cảm nhân được hết cảm giác thú vị khi thi Khoa cử trong Thuận Thiên Kiếm.


Những vật phẩm "lạ mà quen" trợ giúp khi thi cử


Bạn chỉ cảm nhận được khi chính bạn là một sĩ tử


Auto… "đi chưa vững đã đòi chạy"

So với ngày đầu ra mắt thì hiện nay hệ thống autoplay của Thuận Thiên Kiếm đã thay đổi rất nhiều. Mặc dù thế nhưng vẫn chưa đạt được những tiên ích vốn có của một chương trình auto như auto của trò chơi khác.

Công bằng mà nói thì Thuận Thiên Kiếm vẫn còn trong giai đoạn “sơ sinh” bởi thế việc một tính năng nào đó chưa hoàn thiện cũng là điều dễ hiểu và cảm thông được. Auto Thuận Thiên Kiếm đối với các game thủ hiện nay xem như “buồn ngủ gặp chiếu manh” có còn hơn không.


Autoplay Thuận Thiên Kiếm có những gì "cần và đủ"

Nhưng có một điểm "đặc biệt": phần giới hạn giờ sử dụng của auto Thuận Thiên Kiếm. Khi người chơi sử dụng auto và sau đó hết giờ sử dụng thì nhân vật có thể bị chết một cách lãng xẹt vì một lý do hết sức ngớ ngẩn: “Hết giờ sử dụng auto!!!”.


Hết giờ sử dụng auto, nhân vật có thể bị chết một cách lãng xẹt

Chức năng auto được xem như một “trợ lý” đắc lực cho những game thủ bận rộn, một “cánh tay” thay thế để người chơi được “nghĩ ngơi”. Chứ không phải để tạo thêm rắc rối cho người sử dụng.

Và mới đây trong phiên bản cập nhật mới nhất, VinaGame đã bổ sung thêm vật phẩm điều chỉnh thời gian sử dụng auto Thuận Thiên Kiếm. Theo như nhà phát hành công bố: “Chỉ với 1 Thuận Bảo, người chơi sẽ chủ động hơn trong việc quản lý thời gian cho chương trình Tự động đánh...”. Điều này chẳng khác nào một hình thức thu phí.


Khi vận hành auto thì nhân vật vẫn bị "kẹt" ở những góc... lag hoặc không đánh được
Không những thế, còn bị thu phí auto

So với hai “người anh” Kiếm Thế và Chinh Đồ cũng có chức năng auto sẵn có trong game nhưng được sử dụng miễn phí. Còn Thuận Thiên Kiếm… khi mà auto chưa đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng đã tính đến chuyện thu phí khác nào “Đi chưa vững đã đòi chạy”. Thì sau này khó tránh khỏi sự xuất hiện các auto “ngoài luồng”.

Kết: thuần Việt nhưng hơi "thiếu lửa"

Nhìn lại thời gian nửa tháng close beta, Thuận Thiên Kiếm hiện nay thiếu "lửa" hơn so với thời điểm close beta lần 1 bởi những tính năng mới trong Thuận Thiên Kiếm bên cạnh những cái hay vẫn còn nhiều điểm chưa "ổn".

Xuyên suốt hành trình game còn rất nhiều nhiệm vụ mang tính "lót đường" nhàm chán và tương tự như các game online hiện nay, chưa thỏa mãn được nhu cầu của game thủ.


So với close beta lần 1, Thuận Thiên Kiếm có phần thiếu "lửa"

Như đã nói Thuận Thiên Kiếm hãy còn là một đứa trẻ “sơ sinh” còn phải mất một thời gian nữa mới có thể “trưởng thành”. Hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ được gặp một Thuận Thiên Kiếm “trưởng thành” hơn hiện nay.

Nguồn 248.vn