Sau nhiều tranh cãi, bức xúc thì không ít game thủ Đột Kích Việt Nam đã quyết định…tìm ra phiên bản nước ngoài.

Hiện nay trên các diễn đàn về game tại Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bài hướng dẫn đăng ký tham gia Đột Kích (CF) phiên bản Trung Quốc hoặc Mỹ. Và câu hỏi được đặt ra là tại sao đã có CF tiếng Việt được cung cấp bởi một nhà phát hành trong nước thì cớ gì lại phải tìm đến những phiên bản như thế, trong khi biết rõ rằng mình sẽ gặp phải cản trở về mặt ngôn ngữ cũng như tình trạng mạng khó ổn định?


Muốn có nhân vật Rose bạn phải quay sổ số kiểu "Đỏ - Đen".

Có lẽ không một ai đã từng thử qua CF do VTC Game phát hành mà không phải một lần “nóng đầu” vì những lỗi phát sinh đôi khi rất ngớ ngẩn hay tình trạng “khan hiếm” của GP (tiền trong game) hoặc sự “lạm phát” của các vật phẩm tính bằng VCoin. Thêm vào đó, tình trạng hack, bug trong CF có thể xem như đã thuộc vào loại bậc nhất trong số các game online đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay. Trung bình cứ sau bản cập nhật mới khoảng hơn 1 tuần thì khắp internet lại xuất hiện…bản hack mới. Chưa hết, mặc dù hoạt động trên hệ thống máy chủ trong nước như tình trạng lag, đứt kết nối vẫn xảy ra khá thường xuyên (nhất là ở cụm máy chủ TP.HCM).


Một thành viên tỏ vẻ bức xúc về bản Đột Kích Việt Nam.


Trong khi vấn nạn hack vẫn còn đang rất nhức nhối thì đợt cập nhật 1045 vào hôm 29/10 lại tiếp tục thổi thêm nhiều bức xúc vào cộng đồng game thủ. Ngay trong ngày hôm ấy, nhiều xạ thủ đã phải “méo mặt” vì mất 40.000GP khi quay Quả cầu may mắn với hy vọng được sở hữu nhân vật Rose mới ra mắt. Cũng từ đây, nhiều bài viết so sánh giữa CF trong nước và CF Trung Quốc bắt đầu xuất hiện.


Kéo dài hơn 140 trang trong phần điểm danh nhận lại lượng GP bị mất từ phía người chơi trên diễn đàn game Đột Kích.

Tham gia thảo luận trong những chủ đề ấy, có thể nhận thấy rất rõ 3 “thế lực”: 1- Những game thủ trung thành với VTC Game, 2- Những game thủ tỏ rõ bức xúc của mình và thẳng thừng “tẩy chay” game, 3- Trung lập, không thể hiện rõ lập trường của mình. Tại đây, cuộc khẩu chiến diễn ra hàng giờ, hàng ngày và đôi khi còn căng thẳng hơn cả những trận đọ súng trong game.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Tuy nhiên 2 lý do rõ ràng nhất chính là công tác phòng chống hack không hiệu quả và việc lạm dụng vật phẩm VCoin từ phía nhà phát hành. Do giá cả lẫn mặt hàng không phù hợp, nhiều game thủ cảm thấy những gì mình nhận được thật quá chênh lệch với công sức đã bỏ ra. Với một game online, điều người chơi mong muốn là những giây phút giải trí cùng bạn bè thật thoải mái, hơn nữa tính công bằng trong game cũng phải được quan tâm.


Nhiều lời rủ đê sang chơi bản Đột Kích nước ngoài bắt đầu xuất hiện.

Nếu đã từng thử qua phiên bản CF Trung Quốc thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng giá cả của các loại súng rẻ hơn CF Việt Nam rất nhiều. Ví dụ như một khẩu AWM (súng tỉa) có giá ở Việt Nam là 56.000GP thì “hàng china” chỉ dừng lại ở mức 16.000GP (tiền trong game). Đó là chưa kể đến 2 ba lô sau khi bạn tạo nhân vật cũng được tặng kèm theo 2 khẩu súng lục, điều mà CF Việt Nam chưa bao giờ có. Mặt khác, trong khi tạo phòng chơi thì người chơi còn có thể tùy biến được thời gian hồi sinh (Respawn) trong khoảng từ 4 đến 10 giây. Như vậy nhịp độ trận đấu diễn ra khá cân bằng, hoặc nhanh hẳn hoặc chậm hẳn.

Và rồi khi về Việt Nam, chức năng này đã bị khóa để chuyển đổi sang hình thức kinh doanh thu lợi nhuận bằng vật phẩm…hồi sinh nhanh (4 giây) mua bằng VCoin. Bên cạnh đó, phiên bản CF Trung Quốc được cập nhật sớm hơn CF Việt Nam nên người chơi sẽ cảm thấy thích thú khi được tìm hiểu trước về các vật phẩm mới trước khi chúng được bổ sung vào kho vũ khí trong nước.


Bảng giá một số loại súng trong CF Trung Quốc.


Vẫn biết rằng gặp vướng mắc về ngôn ngữ lẫn tình trạng lag (ping ở phiên bản Trung Quốc thường rất cao) và có cả hack nhưng game thủ vẫn sẵn sàng “tham chiến”. Có lẽ ngay lúc này, cộng đồng game thủ tâm huyết Đột Kích Việt Nam cần lắm, một động thái thật tích cực từ phía nhà phát hành VTC Game.
Hiện phía VTC Game đã có một số những động thái tiếp thu và lắng nghe ý kiến từ phía game thủ. Bằng việc xây dựng lại hệ thống hỗ trợ khách hàng tốt hơn qua kênh http://hotro.vtc.vn cùng việc tiến hành trả lại lượng GP bị mất cho người chơi (tại đây)


Theo Game4v