Ngay khi phiên bản Đột Kích 1045 đi vào hoạt động thì cũng là lúc diễn đàn VTC Game bắt đầu bị…oanh tạc.

Sau quá trình chuẩn bị lẫn đưa ra các câu đố trên trang chủ để game thủ tham gia nhằm chào mừng đợt cập nhật mới thì vào sáng nay (29/10), phiên bản 1045 dành cho tựa game Đột Kích đã chính thức được ra mắt. Trong đó bổ sung thêm nhiều tính năng mới đã khiến người chơi háo hức trong những ngày qua như mẫu nhân vật Rose, Map cùng các loại vũ khí mới. Tuy nhiên đến buổi chiều cùng ngày thì thứ mà game thủ nhận được dường như chỉ là sự bực mình và ức chế.

Vẫn như ở các phiên bản trước, người chơi luôn được đón chào bằng màn hình đăng nhập đã đổi mới với nữ chiến binh Rose khá hấp dẫn. Ngay sau đó, điểm đến của hầu hết người chơi chính là Cửa hàng, nơi cung cấp các loại vật phẩm lẫn vũ khí với mong muốn có thể sở hữu cho mình một khẩu súng, lựu đạn hình nhân hay thử may mắn với Quả Cầu May Mắn (QCMM) nhằm sở hữu nhân vật Rose xinh đẹp. Rồi cũng từ đây, rắc rối xuất hiện.Ở những phiên bản cập nhật trước, chúng ta có thể thấy số lượng vũ khí được bán bằng GP (đơn vị tiền trong game) là khá nhiều và người chơi có thể dễ dàng sắm sửa cho “bộ sưu tập hàng nóng” của mình. Nhưng gần đây, số lượng vật phẩm bán bằng Vcoin (tiền mặt) có hạn sử dụng theo ngày, tuần hoặc tháng xuất hiện càng nhiều. Chưa dừng lại ở đó, kể từ khi xuất hiện QCMM thì game thủ dường như nhiều lần “mừng hụt” hơn vì món vũ khí mà mình nghĩ được bán bằng GP thì cuối cùng lại chỉ có thể sở hữu được khi mở QCMM, trong khi vật phẩm này được bán bằng Vcoin (hoặc GP) và không phải cứ mở là được. Tiếp nối “truyền thống” ấy, 3 loại súng mới lẫn nhân vật Rose đều được đưa vào QCMM.

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó, game thủ khi tiến hành quay QCMM sẽ nhận được “phần thưởng” đặc biệt là…mất GP. Nếu tính ra cụ thể thì cứ mỗi lần quay, bạn chỉ mất “sơ sơ” khoảng 40.000 GP. Mặt khác khi mở “hụt” một QCMM, bạn có thể được tặng lại một số GP nho nhỏ, tuy nhiên vào hôm nay thì thứ bạn thấy chỉ là thông báo chứ số tiền ấy không hề được cộng vào. Ngay lập tức, số lượng topic (chủ đề) báo lỗi đã xuất hiện tràn ngập trên diễn đàn Đột Kích với tốc độ chóng mặt. Thậm chí có một số game thủ đã không thể kìm lại được sự bực tức của mình và chấp nhận bị khóa nick diễn đàn, miễn sao có thể nói ra hết những bức xúc của cộng đồng Đột Kích Việt Nam nói chung và bản thân nói riêng.


Sau khi mua QCMM, game thủ này đã may mắn trở thành...con nợ.


Vẫn biết rằng Đột Kích là một game miễn phí và nhà phát hành chỉ có thể thu lợi nhuận thông qua việc buôn bán các vật phẩm có giá trị bằng Vcoin, nhưng có vẻ như càng ngày sự “tiến bộ” của người chơi về mặt vũ trang đều dậm chân tại chỗ hoặc thụt lùi nếu không chịu nạp thẻ. Không muốn như thế? bạn nên nghĩ đến chuyện bỏ ra khoảng 100.000VNĐ/tuần cho số vật phẩm hỗ trợ lẫn vũ khí mới.

Một vấn đề khác đã từng được không ít game thủ đề cập đến trước đây chính là số lượng GP thưởng sau mỗi trận đấu quá ít. Chỉ cần làm một phép tính nho nhỏ, sau mỗi ván đấu bạn cần 150GP để sửa chữa súng trong khi số GP bạn nhận được là 100 GP. Như vậy với số 50GP thiếu hụt đó, một game thủ không nạp (hoặc nạp ít Vcoin) sẽ phải chật vật thêm với vài trận đấu ở bản đồ Sinh tử hoặc Zombie thì mới có thể bù đắp được. Còn nếu bạn không muốn tốn thời gian vào việc “cày tiền” khổ sở ấy thì vật phẩm cộng GP có giá trị bằng Vcoin sẽ làm thay phần việc đó cho bạn. Thiết nghĩ vì sao VTC Game không tăng số lượng GP thưởng ở mỗi ván đấu lên? Hoặc tặng thêm GP cho game thủ sau mỗi lần thăng cấp?


Một góc các topic "ca thán" về phiên bản Đột Kích 1045.


Cùng những lời than phiền không chỉ bằng...tiếng Việt.


“Tức nước thì vỡ bờ”, phải nói rằng Đột Kích là tựa MMOFPS thu hút nhiều người chơi nhất hiện nay tại Việt Nam nhưng những bức xúc mà các bạn phải đối mặt cũng thuộc vào hàng “vô số kể”. Điểm qua các topic được lập ra sáng nay, không khó để đọc được những dòng phân tích về hình thức kinh doanh đang rất “phản cảm” của VTC Game. Xin được trích dẫn một đoạn trong bài viết của game thủ có nickname là Rapelaycf08: “Chúng ta ai cũng biết, dù muốn chấp nhận hay không thì mỗi tựa game online đều có thời thịnh thời suy của nó. Lúc sản phẩm trong thời kì đỉnh điểm, các nhà kinh doanh luôn áp dụng những chiêu bài kinh doanh bóc lột khách hàng trắng trợn nhất, điều này liệu đúng với CF khi mà hack, bug tràn lan?

Bản chất con người một khi đã đam mê cái gì thì cũng không còn quan tâm đến nó đắt rẻ thế nào, tìm mọi cách để sở hữu, chính điều này đã mang lại lợi nhuận lớn chưa từng có. Nhưng khi sản phẩm thoái trào, cách này còn để lại một con bài cuối cùng đó là khuyến mãi. Đối với Đột Kích, tôi không dám nói là khi nào, nhưng khi đến hồi kết thì một trong những cách mà có thể dùng để thu lại khoản lợi nhuận cuối cùng đó là bán giảm giá và công khai tất cả các súng báu vật. Khách hàng qua thời gian dài chịu giá cao nay thấy giảm giá, thấy được lơi ắt sẽ lại một lượng lớn không nhỏ game thủ quay lại để mua và sử dụng sản phẩm”.Tại các topic khác thì có rất nhiều ý kiến cho rằng các loại súng mới nên có phiên bản cho GP chứ không nên độc quyền bằng QCMM. Ngay đến cả nhân vật Rose cũng thế, bán bằng Vcoin như LadyRanger thì cũng không ảnh hưởng đến game chứ đâu nhất thiết phải đo sự “hên xui” của người chơi thông qua QCMM bởi nếu không may mắn, bạn sẽ tiếc hùi hụi khi thấy số Vcoin mà mình dùng để quay cứ lần lượt “đội nón ra đi”.

Hơn nữa, nếu đã muốn game thủ tập trung nhiều vào QCMM thì mức giá của vật phẩm này cũng cần phải được quan tâm. Thử hỏi game thủ bị hạn chế về điều kiện kinh tế sẽ mua QCMM bằng gì trong khi số tiền để sửa súng sau mỗi ván đấu còn thiếu lên hụt xuống, đó là chưa tính đến chuyện phần nhiều các món vũ khí từ đây đều có thời hạn sử dụng chứ không phải là vĩnh viễn.

Hiện tại, ý kiến đóng góp của người chơi đã được đội ngũ quản lý diễn đàn ghi nhận lại và sẽ tiến hành chuyển cho bộ phận kỹ thuật trong thời gian sớm nhất. Mặc dù thời điểm cũng như cách thức tiến hành sửa chữa thì vẫn còn là một “bí ẩn” nhưng vẫn hy vọng rằng VTC Game sẽ có những thay đổi đáng kể sau "gáo nước lạnh" này.

Theo Game4V