Như thông tin Game4V đã đăng tải vào chiều ngày hôm qua (20/10) thì rất có thể tựa game mới mang tên Phong Thần của công ty SGame chính là một sản phẩm webgame chiến lược nhằm đánh động thị trường vào cuối năm nay.

Nhưng tất cả lý do nêu trên vẫn chỉ dừng lại ở việc phỏng đoán, cho đến tận sáng hôm nay (21/10) ẩn số SGame đã chính thức được Game4V giải mã.
Bạn đọc hãy cùng so sánh hình ảnh logo Phong Thần của công ty SGame với logo Phong Thần Vô Địch (một tựa webgame mới do công ty Thượng Hải Linh Thiện phát triển tại Trung Quốc) sẽ thấy sự giống nhau đến lạ thường. Từ phong chữ nền “Phong Thần” có cùng màu xanh da trời cho đến hình ảnh viền ngoài và bên trong của logo đều có sự trùng khớp hoàn hảo. Từ đó, chúng ta có thể khẳng định được bức màn bí ẩn Phong Thần của công ty SGame chính là cái tên được rút ngắn lại từ webgame Phong Thần Vô Địch khi về Việt Nam.


Phong Thần Vô Địch (PTVĐ) thuộc thể loại webgame chiến thuật theo thời gian thực được dựng theo bộ truyện Phong Thần Diễn Nghĩa do công ty Thượng Hải Linh Thiện phát triển, ra mắt vào đầu năm 2009 và cho mãi đến tháng 4 thì mới chính thức bước sang giai đoạn open beta. Không giống như các webgame cùng thể loại khác, PTVĐ được chạy trên nền flash tân tiến, khiến hình ảnh trong game trở nên sáng bóng và không bị lỗi hiển thị (lag, dis, load chưa hết). Riêng về cách chơi thì lại khá giống với các thể loại webgame chiến thuật đang có mặt tại Việt Nam. Chẳng hạn khi tham gia vào game người chơi cũng cần phải phát triển tài nguyên, xây dựng công trình và nghiên cứu để phát triển quân lực.Tuy nhiên điểm nhấn của webgame PTVĐ lại nằm ở phần tái diễn trận đánh và đấu võ tướng. Giờ đây, trong game không chỉ dừng lại ở phần chữ chiến báo hay hình ảnh chết, mà là một loạt chuỗi ảnh cử động trên nền flash, tái hiện sống động các đạo quân binh tham chiến hay hình ảnh võ tướng quyết đấu trên võ trường. Tất cả đều được diễn ra một cách tự nhiên, hoành tráng và người chơi có thể trực tiếp tham gia điều khiển binh sĩ trong từng trận đánh.Có thể nói, đây là một webgame chiến thuật theo thời gian thực pha trộn hài hòa giữa phong cách webgame thuần chủng và hệ thống ảnh động flash cải tiến. Vừa mang đến cho người chơi một cảm giác gần gũi, dễ sử dụng nhưng không nhàm chán.

Một số hình ảnh về Phong Thần Web:Tên game: Phong Thần Vô Địch – Phong Thần
Thể loại: Webgame SLG
Phát triển: Thượng Hải Linh Thiện (Ultizen Games)
Phát hành tại Trung Quốc: Phần Mềm Tô Châu
Phát hành tại Việt Nam: SGame
Thời gian ra mắt: Tháng 11/2009
Trang chủ: http://www.51fswd.com/, http://game.nubb.com/fswd/

Theo Game4V