Thông qua việc đưa Tru Tiên 2 về Việt Nam, VTCz-one đang muốn tạo dựng nên một khởi đầu mới.

Chính thức xuất hiện trên thị trường game online Việt Nam từ tháng 2 năm nay, Tru Tiên nhanh chóng trở thành một trong số những tựa MMORPG “nóng” nhất lúc bấy giờ bởi đồ họa đẹp cũng như cốt truyện hấp dẫn, mới lạ. Vì đã có một quá trình lâu dài tiếp xúc với bối cảnh võ hiệp Trung Hoa nên thế giới tiên hiệp nơi Tru Tiên nghiễm nhiên trở thành điều gì đó rất mơ hồ, gợi mở sự tò mò nơi game thủ.Thấm thoắt, đã gần 1 năm trôi qua kể từ khi closed beta vào đúng dịp lễ Valentine 14/2 và Tru Tiên cũng bước qua không ít thăng trầm. Bên cạnh sự nổi bật về gameplay, hình ảnh hay hoạt động sôi nổi của các bang hội trên con đường xây dựng một cộng đồng vững mạnh thì Tru Tiên vẫn còn làm không ít game thủ phải sầu muộn. Trong đó phải kể đến “tảng đá” từng cản trở bước tiến của nhiều người chơi chính là mức giá của các vật phẩm trong Thiên Đế Bảo Khố (cashshop).

Là một MMORPG miễn phí và chỉ thu lợi nhuận thông qua việc buôn bán đồ trong cashshop, thế nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó khi giá cả của những vật phẩm này luôn bị đội lên tới…trời, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của nhiều game online tại Việt Nam hiện nay. Nguồn gốc của tình trạng này chỉ là vì VTCz-one không phải…đại lý cấp 1 của Tru Tiên nên phải chịu lệ thuộc. Mặt khác, trước sự xuất hiện của hàng loạt tựa game mới với chất lượng không hề thua kém, Tru Tiên cũng dần tỏ ra “đuối sức”. Và rồi, Tru Tiên 2 xuất hiện.Closed beta tại Trung Quốc vào 22/9/2009, Tru Tiên 2 nhanh chóng làm bùng nổ những fan của dòng game tiên hiệp khi lột xác hoàn toàn về nhiều mặt tính năng. Với bản đồ rộng lớn, chiến trường hoành tráng cùng các chức năng phụ trợ, Tru Tiên 2 sẽ viết tiếp câu chuyện đã diễn ra xuyên suốt trong game từ trước. Từ đây, cộng đồng Tru Tiên Việt như được thổi vào “sức sống” mới và mong muốn được sớm thử sức với phiên bản mới này.

Cuối cùng, theo kỳ vọng của nhiều game thủ thì VTCz-one vẫn sẽ tiếp tục là người “đưa đường” cho Tru Tiên 2 về Việt Nam. Tuy nhiên lần này sẽ có thêm sự hỗ trợ từ phía VTC Game. Cùng duy trì 2 phiên bản, liệu VTCz-one sẽ có những chiến lược gì để thực hiện màn “công phá” mới vào cộng đồng game thủ?Hãy tạm khoan hãy đề cập đến cái hay ở Tru Tiên 2 vì tính đến nay, Tru Tiên Việt Nam vẫn chưa thể đuổi kịp phiên bản Trung Quốc. Thì trong trường hợp tung ra cả 2 tựa game thì game thủ sẽ buộc phải đứng giữa “ngã 3 đường tình”, hoặc tiếp tục khám phá những gì còn thiếu của Tru Tiên hay bỏ của để đi tìm nét mới trong Tru Tiên 2? Tất nhiên, trường hợp đeo cùng lúc “song tiên” hoàn toàn không phải là chuyện khả thi bởi nhiều yếu tố, trong đó dễ thấy nhất chính là mặt giá cả.

Đó là chưa kể đến việc nếu như cashshop trong Tru Tiên 2 vẫn không thay đổi nhiều so với bản Tru Tiên trước thì quả thật “lịch sử” sẽ một lần nữa tái diễn. Cũng xin nói thêm rằng Tru Tiên và Tru Tiên 2 hoàn toàn độc lập với nhau, tuy nhiên vì trong đợt thử nghiệm tại Trung Quốc vừa rồi, cơ sở dữ liệu của Tru Tiên có thể “tái sử dụng” trong Tru Tiên 2 nên dễ bị hiểu nhầm rằng Tru Tiên 2 là bản cập nhật mới của Tru Tiên.


Thảo luận về Tru Tiên 2 sôi nổi ngay trong diễn đàn game Tru Tiên.

Vấn đề ủng hộ hay không ủng hộ việc Tru Tiên 2 tiếp tục về tay VTCz-one (và VTC Game) không phải chỉ mới “ngày một ngày hai” mà đã khuấy động không ít diễn đàn game trong thời gian gần đây. Trong đó, không ít game thủ cho rằng khi có thêm VTC Game cùng phối hợp thì tình hình vẫn sẽ chẳng thể khá hơn. Thế nhưng không phải mọi hy vọng đều tắt ngấm, nhất là với kinh nghiệm mà VTCz-one đã rút tỉa được trong quá trình phát hành Tru Tiên gần 1 năm qua thì đây vẫn là chỗ dựa đáng tin cậy.

Game thủ có nickname qqqwww bày tỏ: “Mong VTCzone lần nay điều hành đàng hoàng và cố gắng khắc phục những lỗi game cũng như cân bằng lại các vấn đề đã làm gamer Tru Tiên 1 bỏ game. Hi vọng có đổi mới chứ giống Tru Tiên như bây giờ chắc ko ai chơi. Ủng hộ VTCzone phát triển đổi mới”.

Yêu có, ghét có, cuộc tình giữa VTCz-one và cõi tiên hiệp vẫn chưa thể kết thúc.

Theo Game4V