Sự kết hợp giữa “thế chân vạc” và Phong cấp Vân nộ đã khiến không ít người chơi mê mẩn.

Tam Quốc không phải là một chủ đề mới, thậm chí đã quá “nhẵn mặt” với game thủ Việt. Dạo một vòng trên internet, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều tựa game online được phát triển trên nền tảng này. Và cũng chính vì nội dung giống nhau trong khi số lượng game thì ngày càng nhiều nên các nhà phát triển game luôn tìm cách để hướng sản phẩm của mình sang những chiều hướng mới để người chơi không gặp nhàm chán.


Hệ thống Sách kỹ năng trong Phong Vân Tam Quốc.

Giữa một “rừng” Ngụy – Thục – Ngô ấy, Phong Vân Tam Quốc (PVTQ) chọn cho mình một “phương thuốc” khá kỳ lạ, đó là kết hợp giữa cốt truyện Tam Quốc với Phong Vân, bộ truyện tranh rất được yêu thích của tác giả Mã Vinh Thành. Như vậy người chơi vừa có thể trổ tài dụng binh lẫn thi triển những bộ võ công thấm đẫm sắc kiếm hiệp. Hòa theo đó, các hệ thống bổ trợ mới cũng sẽ giúp ích cho người chơi rất nhiều trong quá trình "nhất thống thiên hạ".

Sau thành công ấn tượng tại “sân nhà” Trung Quốc, PVTQ đã tìm đường sang Việt Nam dưới sự dẫn dắt của công ty OneWorld, một nhà phát hành mới trong lĩnh vực kinh doanh game. Và cho đến nay, mặc dù chưa chính thức ra mắt game thủ như PVTQ cũng đã tạo được cái nhìn ban đầu khá thiện cảm bởi nội dung mới lạ lẫn hệ thống tính năng phong phú trong game.Hiện tại, game đã ra mắt trang chủ tại địa chỉ pv.123game.vn và diễn đàn để cập nhật thông tin cũng như tạo sân chơi để game thủ cùng nhau thảo luận. Trong đó thời điểm ra mắt game là một trong số những “dấu hỏi” hàng đầu được người chơi quan tâm. Tuy nhiên với sự ra mắt trang chủ lẫn việc cho đăng ký thành viên thì có thể thấy rằng, ngày lộ diện của game đã đến rất gần.


Thị trường webgame Việt Nam trong những tháng cuối năm 2009 đang trở nên rất sôi động bởi sự xuất hiện của hàng loạt tựa game mới. Chọn thời điểm xuất hiện trong lúc này, rõ ràng PVTQ đang phải đối đầu với sức ép không nhỏ từ nhiều “đối thủ nặng ký” khác như Anh Hùng Online đang được đánh giá rất cao bởi đồ hoạ và lối chơi mang phong cách Heroes of Might and Magic lừng lẫy một thời, kéo theo sau đó là webgame Lãnh ChúaĐộc Bá Vương.


Hệ thống trang bị Võ tướng.

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là game sẽ bị “nguội”, trái lại PVTQ vẫn thu hút được một số lượng game thủ nhất định và đang vẫn đang tăng lên từng ngày nhờ cốt truyện quen thuộc, đậm tính lịch sử Á Châu. Mặt khác, cũng chính nhờ hệ thống tính năng chiến đấu (PK) đa dạng nên game đã tạo được điểm nhấn riêng cho mình. Điển hình như chức năng Quốc chiến, Võ tướng Vô song, Bang chiến và Sách kỹ năng...đã khiến nhiều người chơi cảm thấy thích thú.


Không khí thảo luận sôi nổi trên diễn đàn Phong Vân Tam Quốc.


Nhiều ý kiến góp ý chân thành từ phía người chơi dành cho NPH OneWord.

Bạn Trung Dũng, một thành viên tham gia tích cực trên diễn đàn game Phong Vân Tam Quốc chia sẻ: “Thật không ngại khi nói mình đã sai lầm khi trước đó đã liều lĩnh khẳng định PVTQ không có gì mới mẻ so với các webgame cùng thể loại. Tuy nhiên, đó chỉ là những nhận định ban đầu khi mình mới biết về PVTQ cũng như những thông tin về gameplay còn hạn hẹp. Thế nhưng sau hơn 2 tháng trải nghiệm tại phiên bản PVTQ của Kulun và được chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn chơi khác tại diễn đàn game PVTQ Việt Nam mình đã cảm thấy rất hứng thú. Có thể hệ thống làm mình cảm thấy hài lòng nhất chính là tính năng Võ tướng đánh tay đôi với nhau. Ngoài việc thách đấu còn có cả một hệ thống giải đấu hoành tráng dành cho các Võ tướng hùng mạnh tham gia nữa”.

Bổ xung thêm ý của bạn Trung Dũng, game thủ Minh Tuấn chỉ rõ những ưu – nhược của game: “Phải nói, nếu mang PVTQ so sánh với lớp webgame cũ xuất hiện trước đây thì quả thật webgameuhm này rất đáng để thử qua. Nhưng nếu đem so sánh với các webgame mới trình làng như Anh Hùng hay Lãnh Chúa thì PVTQ lại bị yếu thế rất nhiều về mặt hình ảnh. Nhưng thẳng thắn mà nói nếu bạn tham gia vào 1 webgame mà có quá nhiều hình ảnh hiển thị chi tiết thì rất dễ bị lag khi chơi và hao tốn rất..rất nhiều thời gian vào màn hình game để thực hiện các thao tác. Riêng đối với mình, 1 webgame chiến thuật là hay ở hệ thống gameplay (lối chơi) và không quá đơn điệu về mặt hình ảnh nhưng cũng đừng quá hoành tráng để mà lag, dis. Cũng rất may rằng PVTQ có một hệ thống tái hiện trận đánh Võ tướng khá hay”.


Tính năng tái diễn trận đấu Võ tướng pk Võ tướng mới được cập nhật trong game Phong Vân Tam Quốc.

Hy vọng rằng đường lối của các nhà phát hành webgame đi trước cũng như ý kiến của người chơi sẽ giúp cho PVTQ tiếp nối chuỗi thành công của mình khi chính thức ra mắt game thủ.

Theo Game4V