Ngày Linh Giới về Việt Nam cũng là lúc cộng đồng Eudemons trong nước bắt đầu “tỉnh giấc”.

Chính thức xuất hiện trên thị trường từ năm 2006, Eudemons liên tục lọt vào top các game 2D hấp dẫn nhất tại thị trường game online khổng lồ Trung Quốc. Trải qua nhiều thăng trầm, Eudemons luôn được NetDragon quan tâm đặc biệt vì đã lập nên thành tích đáng nể khi chiếm đến 60% doanh thu của công ty. Và sắp tới đây, tựa game này sẽ được gởi đến game thủ Việt Nam dưới cái tên mới là Linh Giới.Không thật sự bắt mắt về mặt đồ họa vì ra đời đã khá lâu, Linh Giới cố gắng tạo cho mình sức hút bởi hệ thống gameplay phong phú cũng như mạch truyện thần thoại Hy Lạp quen thuộc. Thông qua các tính năng mang đậm tính cộng đồng như bang hội chiến, kết hôn, tặng hoa, khiêu vũ,…người chơi như được gắn kết lại gần nhau hơn và rất “đời thường”. Ngoài ra cũng phải kể đến sự xuất hiện của các “Eudemon”, chiến đấu cùng bạn trên mọi mặt trận và tồn tại tương tự như một nhân vật độc lập với đầy đủ yếu tố HP, MP,…
Cách đây 3 năm, khi những bài báo đầu tiên đưa tin về sự xuất hiện của Linh Giới trên thị trường quốc tế thì cũng đã có không ít game thủ Việt tham gia và tự tay gầy dựng nên hẳn một cộng đồng Việt nho nhỏ trong game. Tuy nhiên trước những cản trở mang tính khách quan cũng như “cơn bão” MMORPG ồ ạt đổ bộ vào nước ta thì cộng đồng này cũng dần dần bị “dát mỏng” đi rất nhiều.


Cộng đồng game thủ Việt trong Lính Giới đã từng rất đông đảo.


Mọi chuyện có lẽ sẽ tiếp tục trôi đi trong yên lặng như thế cho đến khi SaigonTel tuyên bố sẽ phát hành Linh Giới tại Việt Nam vào tháng 9 vừa qua. Trước động thái này, những game thủ đã từng một thời đam mê thế giới thần thoại Eudemons như được “hồi sinh” và không lâu sau đó, fansite của Linh Giới đã ra đời tại địa chỉ eudemonvn.com. Tại đây thường xuyên cung cấp các bài viết hữu ích về những tính năng, hệ thống, nhiệm vụ, các lớp nhân vật,…trong game để người chơi cùng nhau “ôn lại” một thời đã qua cũng như giúp cho người chơi mới bớt cảm thấy bỡ ngỡ khi đến với phiên bản Việt.


Trên fansite Linh Giới luôn cung cấp các bài hướng dẫn rất chi tiết.


Nối tiếp sau đó, các diễn đàn về game lớn ở Việt Nam cũng bắt đầu “rục rịch” lên các chủ đề để thành viên thảo luận về Linh Giới với tiêu đề gợi mở sự tò mò nơi người đọc như “Eudemons, game vui tội gì không chơi” hay “Eudemons về Việt Nam hay Zero Online phần 2?”. Mặc dù những chủ đề này chỉ để trích dẫn, tóm tắt lại một vài chức năng nổi bật nhất của game chứ không chuyên sâu về hướng dẫn nhưng phần đông đều cảm thấy ấn tượng trước những gì mà Linh Giới đã làm được tại thị trường nước bạn và mong muốn được thử sức ngay với phiên bản tiếng Việt để kiểm chứng hoặc khám phá những điều mới mẻ ẩn sau đó.


Vẫn còn nhiều game thủ rất tâm huyết với Linh Giới.

Có thể thấy, mặc dù đã im lìm trong khoảng thời gian khá dài nhưng Linh Giới vẫn tồn tại trong “tâm khảm” của rất nhiều game thủ đã từng một thời trải nghiệm. Và chính điều này cũng hứa hẹn về một cộng đồng mới, một sân chơi mới sắp sửa “bùng nổ” rất mãnh liệt trong những tháng cuối năm 2009 này.
Theo Game4V