Đã gần 3 tháng trôi qua và tất cả những gì Metin2 Việt hóa thể hiện là chỉ ra mắt trang chủ tiếng Việt cùng đợt thử nghiệm “đứt cánh giữa chừng .

Metin2 là tựa game MMORPG võ hiệp do công ty Ymir (Hàn Quốc) phát triển và đã có mặt tại nhiều thị trường game online lớn như Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Trung Quốc…Và trong tháng 7 vừa qua, Game&Game - nhà phát hành game online rất có tiếng tăm trên thế giới bất ngờ ra mắt trang chủ Metin2 với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt cùng câu chào khá shock “Mời các game thủ Việt chơi Metin2 Việt hóa”.Thông tin này ngay lập tức gây xôn xao không ít trong cộng đồng game thủ vì lần đầu tiên công tác Việt hóa cũng như phát hành được thực hiện hẳn bởi một đội ngũ kỹ thuật ngoài nước chứ không hề thông qua một nhà phát hành trong nước nào. Giải tỏa sự ngờ vực nơi game thủ, nhiều trang tin khác cũng đồng loạt đăng tin về sự kiện này. Từ đây, một hướng đi mới có vẻ như đã được “nhen nhóm” và có thể trong tương lai, các nhà phát hành nước ngoài sẽ liên tục đổ quân vào nước ta với nhiều tựa game hàng đầu khác.
Thế nhưng tất cả những gì mà Metin2 đã làm là chỉ ra mắt trang chủ, mở cửa phiên bản thử nghiệm với vài tính năng đơn giản và…chấm hết. Với 3 tháng kể từ khi xuất hiện, không hề có thêm một thông tin gì mới giúp ích cho người chơi định hướng được tại trang chủ ngoài việc banner quảng cáo được thay đổi vị trí liên tục. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản cũng như tải game về chơi thử nhưng sẽ phải chịu rất nhiều hạn chế về mặt gameplay. Thậm chí ngay cả đến diễn đàn, nơi dành cho game thủ thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng sản phẩm cũng không hề tồn tại.Như vậy, tương lai của phiên bản Metin2 Việt hóa đang trở nên “mờ mịt” hơn bao giờ hết. Trong việc này, có thể ngoài lý do đội ngũ phát triển tạm ngưng dự án Metin2 Việt hóa để đầu tư sang kế hoạch khác lớn hơn hay nhà phát hành Game&Game đang muốn thực hiện cuộc “thăm dò” tại thị trường nước ta trước khi đưa ra quyết định chính thức việc một công ty đối tác ở Việt Nam nắm toàn quyền phát hành game? Cũng như sự quản lý của các cơ quan có thẩm quyền đã trở thành “rào cản” không nhỏ trên con đường đưa Metin2 đến với game thủ nước nhà.


Tên game: Metin2
Thể loại: MMORPG
Sản xuất: Ymir
Phát hành: Game&Game
Ngôn ngữ: Việt Nam
Trang chủ tiếng Việt: http://metin2.gamengame.com/

Theo Game4v