Với số lượng game thủ Việt không ngừng gia tăng, rất có thể A.V.A Online sẽ chọn Việt Nam làm điểm đến tiếp theo cho mình.

A.V.A Online (Alliance of Valiant Arms) là sản phẩm MMOFPS (bắn súng trực tuyến góc nhìn thứ nhất) của “vịt đỏ” xứ Hàn - Redduck đang rất được yêu thích không chỉ ở thị trường trong nước mà còn lan rộng sang Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ,…Nội dung game xoay quanh cuộc xung đột vũ trang giữa 2 thế lực Liên minh Châu ÂuTân Liên Bang Nga vào năm 2012. Không chỉ đơn thuần là mang lại những trận đọ súng thông thường, A.V.A còn nổi bật nhờ tính năng chiến lược và hệ thống binh chủng để “hợp đồng tác chiến” giữa các quân đoàn, trong đó mỗi binh chủng đều sở hữu kỹ năng riêng biệt. Game còn cho phép người chơi tự tay sửa đổi, nâng cấp để cho ra đời nhiều loại vũ khí với công năng đặc biệt. Bên cạnh đó, hệ thống nhiệm vụ cũng giúp cho game thủ có thể cảm nhận được không khí chiến trường thông qua những mệnh lệnh: phá hoại, vận chuyển, hộ tống,…Trong A.V.A, ngoài việc vứt và lượm các khẩu súng để thay đổi trong trận đấu, người chơi còn có thể sử dụng súng máy tự động trên đường. Đây cũng là điểm khác biệt so với nhiều tựa game MMOFPS đang có mặt trên thị trường.Lực lượng vũ trang của A.V.A được phân chia thành 3 nhóm chính là bộ binh hạng nặng, bộ binh hạng nhẹ và cuối cùng là bắn tỉa. Trong đó nhóm đầu tiên thiên về súng trường hạng nặng với sức công phá lớn, sử dụng lựu đạn tốt và khá “trâu”. Ngược lại, bộ binh hạng nhẹ chuyên dùng súng tiểu liên và là “bá chủ” trong những màn đọ tay cò tầm gần. Ngoài ra cũng phải kể đến sự vượt trội về tốc độ di chuyển, thích hợp cho việc trinh sát. Cuối cùng, các tay bắn tỉa luôn là nỗi khiếp sợ cho kẻ thù nhờ khả năng tấn công từ rất xa, chuyên đảm nhận “bọc lót” cho đoàn quân tiên phong của mình. Nhóm này cũng có thể dùng súng ngắn khi kẻ thù đến quá gần. Cấp độ nhân vật sẽ trải dài từ học viên (hình con vịt) cho đến đại tá.

Sánh vai cùng gameplay độc đáo là đồ họa thuộc vào hàng đỉnh nhờ sự tiếp sức của engine đồ họa lừng danh Unreal 3. Từ khung cảnh cho đến nhân vật, vũ khí, tất cả đều được trau chuốt từng centimet. Các hiệu ứng vật lý được thể hiện rất chân thật, hãy thử xả đạn vào một đối tượng nào đó và rồi bạn sẽ thấy.Với những thế mạnh kể trên, A.V.A nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của những game thủ đam mê FPS, và Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ. Dạo quanh các diễn đàn thảo luận chuyên game lớn hiện nay, chúng ta có thể thấy khu vực dành cho A.V.A luôn sôi động với số lượng thành viên gia nhập, bàn luận ngày càng nhiều.


Đi tiên phong trong việc tạo dựng cộng đồng A.V.A tại Việt Nam phải kể đến 2 thành viên trụ cột có nick name LoveBoAFEDVN trên diễn đàn GameVN đã không ngừng cập nhật thông tin và chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách chơi A.V.A cho game thủ trong nước cùng tham gia. Hiện tại phần đông các game thủ này đang chơi tại phiên bản A.V.A Nhật Bản đã lập hẳn clan CODEGEASVN để so tài với bạn bè quốc tế. Tuy nhiên mới đây cụm máy chủ này đã chính thức banned IP Việt Nam, nên cộng đồng A.V.A Việt Nam phải dời nhà sang máy chủ ijji (Tiếng Anh) vừa open beta.Chưa kịp ổn định, thì mới đây trên diễn đàn A.V.A ijji bỗng xuất hiện một chủ đề kêu gọi NPH này banned IP Việt Nam vì cho rằng các game thủ A.V.A Việt Nam chơi không đẹp và thường xuyên hack ở máy chủ Nhật Bản. Tuy nhiên, nội dung nêu trên lại hoàn toàn sai sự thật và nhiều game thủ Việt Nam – từng trực tiếp tham gia A.V.A Nhật Bản cảm thấy bất bình lên tiếng phản đối khi cho rằng việc hack, chơi xấu trong A.V.A là một điều không thể. Vì ngoài chuyện ping cao, kết nối vào máy chủ khó, đó là chưa kể chi đến việc dùng công cụ hack, mà hiện giờ vẫn chưa có. Có chăng thì là những màn đầu súng cân não giữa các tay xạ thủ “cự phách” trong CODEGEASVN đã hạ đo ván hàng loạt các xạ thủ nước bạn!Thế nhưng đằng sau đó, họ vẫn mong muốn có một ngày game được phát hành chính thức tại Việt Nam để bớt đi những rào cản về ngôn ngữ cũng như tình trạng lag do khoảng cách địa lý gây ra. Trong khi vẫn chưa thể biết mong ước đó có thể trở thành sự thật hay không thì game thủ có nickname Violent Detroyer đã làm sôi sục hẳn những trái tim hâm mộ khi cho biết: “Đáng lẽ năm nay các fan của A.V.A có thể vui mừng khi chơi bản Việt Hóa rồi nhưng do một số trục trặc và chiến lược kinh doanh của nhà phát hành (xin giấu tên) nên có thể phải đến năm 2010 thì A.V.A mới chính thức có mặt tại Việt Nam. Chúc cộng đồng A.V.A Việt tiếp tục phát triển”.


"Chúng tôi chiến thắng bằng chính thực lực của mình chứ không phải hack - Win by heart, not by hack"

Với số lượng người chơi đông đảo và liên tục tăng lên theo từng ngày, quả thật sự xuất hiện của A.V.A sẽ đóng góp một phần không nhỏ trong việc phát triển làng game MMOFPS nước nhà. Nhưng dù sao đây cũng mới chỉ là phỏng đoán, hãy chờ xem.

Theo Game4V