Một trận quyết chiến giữa người và thần, giữa yêu và hận.

Sau đại chiến trên Thanh Vân Sơn, Trương Tiểu Phàm học được 5 quyển thiên thư, khởi động trận đồ Tru tiên kiếm và đánh bại Quỷ vương, tiêu diệt tận gốc tà giáo. Lúc này, cũng là lúc Tiểu Phàm suy ngẫm về những việc đã qua và cảm thấy số mệnh quá bất công. Anh quyết định làm trái ý trời, tiến nhập Luân hồi trì của núi Côn Luân, xoay chuyển càn khôn để quay lại những ngày tháng đã qua, nghịch chuyển tấm tình si bi hận giữa Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ.


Bước lên đỉnh Côn Luân, Tiểu Phàm tiến vào Bàn long trụ. Đây là tòa thành nhỏ nằm giữa Hi Hoàng, nơi ở của Phục Hi và Nữ Oa cũng là thánh địa của Thần tộc. Tộc này có chung nguồn gốc với người trần gian, từ thời thượng cổ đã di cư đến dị giới, sau khi thất bại ở cuộc chiến tranh gành quyền lực với nhân tộc, họ đã rút tất cả lên Hi Hoàng và sáng lập Luân hồi trì để ngăn cách với thế giới loài người. Trải qua hàng nghìn năm tiến hóa linh lực huyết thống, tộc Thần duệ đã tu luyện được pháp lực rất lớn, ngoại hình cũng biến đổi và họ vẫn quyết tâm một ngày nào đó sẽ trở lại nhân gian để rửa hận với nhân tộc.


Khi thấy Tiều Phàm xuất hiện, cư dân tại đây rất ngạc nhiên và tỏ ý xem thường. Nhưng khi biết anh ta dùng 5 quyển thiên thư để khai thông đường lên dị giới và hồi sinh cho Bích Dao, tất cả đều thèm muốn quyền năng này, đồng thời quân đội Thần tộc phát động cuộc chiến chống lại Nhân tộc bằng cách vượt qua Luân hồi trì tấn công nhân gian. Loài người cũng nhận ra con đường lên Hi Hoàng đã được khai thông. Họ thèm khát báu vật, đất đai và mong muốn làm cỏ lũ "tà ma ngoại đạo" Thần tộc. Các thế lực tu chân liền liên minh lại, đem quân lên Côn Luân nghênh chiến.


Trong khi đó, Tiểu Phàm đã phát hiện thêm những bí ẩn xung quanh Bích Dao, người nắm giữ mối liên quan mật thiết của Thần tộc và Nhân tộc. Nếu giải mã được, anh sẽ hóa giải được thù hận của 2 tộc. Tuy nhiên, tất cả trở nên quá muộn khi ngọn lửa chiến tranh bùng phát. Thế giới Tru tiên lại chìm đắm trong loạn lạc với những trận đấu đẫm máu tại Thần châu hạo thổ giữa người tu chân và dũng sĩ Thần duệ.


Bích Dao tỉnh dậy và không còn nhớ gì về quá khứ. Lý trí bây giờ của cô là một con dân của Thần tộc, những sinh linh bị loài người xem là ma quỷ và họ đang rắp tâm tắm máu Hi Hoàng. Căm giận Nhân tộc, Bích Dao đã lãnh đạo Thần tộc tiến đánh Nhân tộc, đối thủ chính trên chiến trường của cô chính là Trương Tiểu Phàm...


Nguồn: Tổng hợp từ Gamethu.net