Thông tin game online Chúa Tể Phục Sinh do NCS Media sẽ thu phí giờ chơi đang là một trong những thông tin được tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn về game.

Sau khi NCS Media công bố chính thức phát hành độc quyền game online Chúa Tể Phục Sinh (tên tiếng Anh là Runes of Magic) tại Việt Nam thì vài ngày sau, trên diễn đàn của tựa game này đã rộ lên thông tin rằng NPH này sẽ thu phí giờ chơi khi tựa game bước vào thương mại hóa.
Trước thông tin trên, trao đổi với PV G4V, bà Hà Vũ Thanh Hiền, giám đốc Marketing sản phẩm Chúa Tể Phục Sinh cho biết: "Chúa Tể Phục Sinh có khả năng sẽ thu phí giờ chơi để mang đến cho game thủ một tựa game chất lượng từ trong game đến vấn đề phục vụ người chơi ngoài đời một cách tốt nhất. Tuy nhiên tất cả mới chỉ là dự kiến, hiện chúng tôi đang nghiên cứu để đưa ra quyết định cuối cùng trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi đang lắng nghe tiếng nói từ phía game thủ, vì Game ra là để phục vụ các bạn chứ không phải ai khác. Tất nhiên, nếu game thu phí thì rõ ràng cũng có những lợi ích nhất định đối với game thủ".Nói về vấn đề thu phí giờ chơi chắc không ai không biết VLTK 1 không chỉ là game có số lượng người chơi đông đảo nhất trong làng game online Việt, mà còn bởi VLTK thu phí theo giờ chơi. Trong khi thị trường game online Việt Nam ngày càng phát triển, với sự gia nhập của hàng loạt các nhà phát hành mới đem đến nhiều game khác nhau cho game thủ Việt, thì để cạnh tranh, hầu hết họ đều chọn con đường chơi miễn phí và bán đồ ảo. Và miễn phí giờ chơi đã là xu hướng chủ đạo của game online Việt Nam trong thời gian qua.Vì vậy nếu Chúa Tể Phục Sinh khi thương mại hóa theo con đường thu phí giờ chơi thì đây có phải là một bước đột phá mới hay NCS Media đang tự làm khó mình?
diễn đàn: http://forum.jump.vn/chuate

Theo G4V