Giải đấu Silkroad Tournament đã khép lại, nhưng dư âm về những trận đấu gay cấn xung quanh nó vẫn còn tồn tại đâu đây. Có thể nói, tại giải đấu năm nay, những thành viên đến từ đội Ê_Mập_Sro của Huế và Swat của Long An đã mang đến những bất ngờ thú vị khi lần lượt đánh bại các ứng cử viên sáng giá của chức vô địch để đi đến trận chung kết. Thế nhưng khi Long An vô địch lại không phải là một bất ngờ lớn. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi điểm lại chặng đường mà đội Swat – Long An đã đi qua cho đến khi giành chức vô địch.Trước khi đến VCK Silkroad Tournament, tại vòng loại khu vực Long An, đội Swat đã thể hiện một phong độ ấn tượng khi lần lượt đánh bại các đối thủ của mình với những tỉ số cách biệt không gỡ. Tuy nhiên, đến với vòng chung kết (VCK) giải đấu Silkroad Tournament, Swat - Long An lại không được đánh giá cao về chuyên môn bởi thực sự những thông tin về họ ít về mọi mặt. Chính vì điều đó, nên so với các đối thủ được coi là hạt giống của giải Swat hoàn toàn không có gì nổi bật, nhưng khi VCK diễn ra Swat đã thể hiện đẳng cấp vượt trội hẳn về khả năng kết hợp kĩ năng và độ phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội. Chính vì điều đó nên họ đã nhanh chóng vượt qua CanTho_City và GHOST_ARMY tại vòng tứ kết một cách dễ dàng mà không có bất cứ một trở ngại nào.Đến trận bán kết, đây có thể được coi là trận chung kết sớm khi đối thủ của họ là BloodyKnight đến từ Hải Phòng - một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô đich Silkroad Tournament. Thật vậy, ngay từ lúc bắt đầu trận đấu, BloodyKnight đã thể hiện một đẳng cấp vượt trội khi liên tục dẫn điểm trước Swat nhưng với bản lĩnh và tâm lý thi đấu vững vàng hơn, Swat cũng đã kịp cho khán giả theo dõi tại hai địa điểm thi đấu Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh thưởng thức một trận đấu vô cùng gay cấn và khốc liệt khi thực hiện một cú lội ngược dòng ngoạn mục trong 5 phút cuối cùng để giành lấy tấm vé lọt vào trận chung kết.


Ngay sau khi cặp đấu của trận chung kết được xác định, đã có rất nhiều dự đoán và tin tưởng vào chiến thắng sẽ đến tới các thành viên của đội Swat – Long An. Điều đó đã trở thành hiện thực, khi Swat với những chiến thuật hợp lý kết hợp với khả năng phối hợp kĩ năng nhuần nhuyễn của các thành viên trong đội đã thể hiện một đẳng cấp vượt trội so với đối thủ của mình tại trận chung kết là Ê_Mập_Sro. Kết quả chung cuộc Swat – Long An đã chiến thắng trước đội Ê_Mập_Sro đến từ Huế với tỉ số 12 – 0 và lên ngôi vô địch. Một lần nữa, xin chúc mừng đội Swat đến từ Long An đã trở thành đội vô địch giải đấu Silkroad Tournament tại Việt Nam và giành tấm vé tham dự vào giải GNGWC tại Busan – Hàn Quốc.Thành viên của đội Swat – Long An bao gồm:


Họ và tên: Nguyễn Đỗ Phước Tiến

Nick game: PacKimThang

Máy chủ: Bảo Bình

Cấp độ: 88Họ và tên: Phạm Thế Vinh

Nick game: MyDecember_

Máy chủ: Bảo Bình

Cấp độ: 100Hi vọng với những gì đã thể hiện tại giải đấu Silkroad Tournament tại Việt Nam, đội Swat – Long An sẽ khẳng định được tên tuổi của game thủ Con Đường Tơ Lụa Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Hãy cùng dõi theo những bước tiến của họ trên đấu trường quốc tế và ủng hộ họ các bạn nhé