Xích Bích Online Singapore và Malaysia đã có thêm ngôn ngữ…tiếng Việt thông qua bàn tay game thủ Việt Nam.
Trong khi VTCz-one vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về ngày ra mắt Xích Bích Online ở Việt Nam thì tại Singapore và Malaysia game đã bắt đầu đi vào giai đoạn hoạt động chính thức. Vì thế đã có không ít game thủ Việt “lần mò” sang để thử tìm hiểu về Xích Bích. Mặc dù vậy do bị giới hạn về ngôn ngữ nên cuộc hành trình đã diễn ra không mấy suôn sẻ.Thế nhưng chỉ sau vài ngày, một gói patch (bản vá) Xích Bích chứa các file ngôn ngữ Việt Nam được cộng đồng Xích Bích trong nước tuyên truyền rộng rãi trên mạng và nhiều diễn đàn thảo luận chuyên game. Thông qua đó, người chơi có thể dễ dàng chuyển đổi giao diện, ngôn ngữ sang tiếng Việt mà không hề gặp chút trở ngại nào và thế là chặng đường bôn tẩu cũng bớt đi phần gian nan.
Nhiều khả năng gói patch này là sản phẩm bị “rò rỉ” trong quá trình test nội bộ game Xích Bích tại Việt Nam vào tháng 8/2009 vừa qua. Tuy nhiên vì đây không phải là bản hoàn thiện nên đôi chỗ vẫn còn vướng lỗi, nhưng trong hoàn cảnh như hiện nay thì có vẻ game thủ vẫn tỏ ra khá hài lòng.Bạn đọc muốn chơi thử bản Xích Bích Malaysia Việt hóa thì vào đây - và đây để xem hướng dẫn chi tiết cũng như muốn thảo luận, tìm hiểu về cách chơi Xích Bích tại đây.


Một số hình ảnh trong Xích Bích Malaysia được Việt Hóa 90%:Giới thiệu sơ lược về các loại vũ khí sẽ ra mắt trong bản Xích Bích Việt Nam do VTCz-one phát hành vào thời gian tới:


[Đao] Những ý nghĩa bí ẩn trong đao là kiêu ngạo. Tay cầm 1 thanh đao vừa to vừa dài, vừa cưỡi ngựa vừa gào thét xông vào đại quân, chỉ cần 1 chiêu chém đứt đầu tướng giặc, giơ lên cao rồi quay trở về, lúc này có thể vui vẻ uống ly rượu mừng.
Tiếng trống trận dồn dập bèn từ chối ly rượu nồng, phóng ngựa ra chiến trường giết chết vạn quân. Võ tướng cầm đao, đầy khí phách và không chút dao động. Chỉ có đấng anh hùng mới cùng chung chí hướng với võ tướng, mới được võ tướng tôn trọng và tin cậy.


[Thương] Bí mật của Thương là trung nghĩa. Những vị danh tướng trung nghĩa Trung Quốc thời cổ xưa phần lớn đều dùng trường thương. Thời cổ xưa xông ra trận mạt cứu ấu chúa, chỉ có Thường Sơn Triệu Tử Long những vị võ tướng vì đại nghĩa cầm thương xông ra trận mạc, như rồng bay lên trời không ai có thể ngăn chặn được, phá tan loạn thế tìm đường cho chính mình.


[Côn] Bí mật của Côn là du hiệp. Những nghệ nhân mãi võ kiếm sống ở đầu đường cuối chợ, thân mang túi hành khất, trường côn là vật thường thấy trong tay họ. Ẩn trong đám tôi tớ của các tiểu thương nơi phố chợ vẫn có người cả đời sống hào hiệp có ân báo ân, có thù báo thù. Sau khi mắt mờ tai yếu, khí phách vẫn cao ngút trời. Sức mạnh không thể dựa vào người khác, chỉ có thể dựa vào võ nghệ của chính mình. Đây chính là hình tượng của người hiệp khách sử dụng Côn.


[Kiếm] Bí mật của Kiếm là hiệp nghĩa. Từ xưa đến nay, Kiếm đều là vũ khí của bậc hiệp khách. Tội ác và hành động bạo ngược thời loạn chiến, đều được các hiệp khách rút kiếm tương trợ, trị bọn tà gian, cường quyền bạo chính. Trừ gian diệt bạo, xem mọi chuyện nhẹ tựa lông hồng, không cần ai biết tên. Kiếm, tượng trưng cho hiệp nghĩa trong 18 loại vũ khí.


[Phủ] Bí mật của Phủ là sát phạt. Vì muốn thấy trăm hoa đua nở vào mùa xuân, trước tiên phải trải qua mùa đông giá lạnh. Phủ chính là loại binh khí giống như mùa đông sát phạt vạn vật. Không có bất kì sự đồng tình và thương xót, tất cả sự vật đều bị phá hoại dưới song phủ tàn khốc vô tình. Song phủ chém đôi nhật nguyệt, chém một nhát đứt đôi càn khôn. Người sử dụng Phủ, cũng giống như thiên sát tinh sắp lâm trận đại khai sát giới. Chỉ cần nghe đến tên của người đó, thậm chí ngay cả trẻ sơ sinh đều phải khiếp sợ không dám khóc thúc thít.


[Trảo] Bí mật của Trảo chính là thích sát. Nhẹ nhàng ẩn nấp trong bóng tối, đợi địch xuất hiện nắm lấy cơ hội này, lao ra tấn công nhanh như chớp tiêu diệt địch. Dù cho đối thủ có cao cường đến đâu cũng không trở tay kịp, thác xuống hoàng tuyền. Trảo đồng nghĩa với đòn chí mạng, là loại vũ khí thích khách chuyên dùng.


[Hoàn] Bí mật của Hoàn là kỹ xảo. Dùng động tác khéo léo và thân thủ linh động ném 2 vòng sắc bén, uyển chuyển như hai quả cầu tuyết sáng rực dưới ánh trăng. Khi địch thủ bị choáng váng vì tư thế vũ quá khéo léo thì hồn đã quy tiên cảnh. Hòa mình vào điệu múa uyển chuyển trong chớp mắt lấy đi sinh mạng của nhiều người. Hoàn, là vũ khí sặc sỡ kì dị và đẹp mê hồn.


[Trượng] Bí mật của Trượng là tiên thuật. Trãi qua những năm dài tu luyện, hấp thu toàn bộ linh khí của trời đất vào cơ thể người, chỉ cần vẫy cây pháp trượng là có thể đưa tiên lực ra ngoài. Cho dù là thiên binh vạn mã cũng không thể chống cự lại được. Ngước mặt lên trời gọi phong lôi động, miệng niệm quần tinh rơi xuống. Đối với những pháp sư tu luyện thành tiên thời loạn chiến mà nói, cái gọi là hiệu lệnh quần hùng thiên hạ cũng chỉ là đối tượng làm trò đùa cho họ mà thôi.


[Phiến] Bí mật của Phiến là Sách lược. Vào thời Trung Quốc cổ đại, Vũ Phiến luôn tượng trưng cho quân sư. Quân sư là người trên biết thiên văn, dưới biết địa lí, ngoài việc tính kế cổ vũ sĩ khí của quân ta, lừa và làm chậm chân địch ra, những vị quân sư nổi tiếng được lưu truyền, còn có tài hô mưa gọi gió, kêu thần gọi quỷ. Quân sư chỉ cần cười và vẫy nhẹ cây quạt, thì có thể làm thay đổi tình hình chiến cục.

[Cung] Bí mật của Cung là chính xác. Từ xưa đến nay, bắn cung chính là một trong lục nghệ của người quân tử. Các cung thủ dùng rèn luyện ý chí ngoan cường dùng tất cả các lực của mắt, vai, eo cả người quan sát hướng gió và ánh sáng, rồi bắn tên ra, có thể trúng địch ở cự li cả trăm mét.
Nguồn G4V