User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: [Introduction] Chương trình " KIM CHỈ NAM THÀNH CÔNG"

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Sep 2009
  Bài gửi
  1

  Mặc định [Introduction] Chương trình " KIM CHỈ NAM THÀNH CÔNG"

  KIM CHỈ NAM THÀNH CÔNG  Nhật kí ngày… tháng… năm…

  Thế là hôm nay mình chính thức chia tay mái trường cấp 3, chia tay thời áo trắng. Hồi hộp và tiếc nhớ nhiều. Mình đang trên đường trở thành “người lớn”, một người trưởng thành tự quyết định cuộc sống của mình. Vui nhiều nhưng hồi hộp cũng nhiều. Độc lập và tự do nhưng độc lập như thế nào nhỉ ? Con đường mình đi sao vẫn còn mù mịt lắm. Trở thành sinh viên đâu phải là tất cả. Biết thế nhưng mình phải làm gì ? Lập kế hoạch cho bản thân sao ? Để thử xem đã.

  Nhật kí ngày… tháng… năm…

  Hôm nay mình gặp bao nhiêu điều thú vị đấy nha. Không ngờ thế giới lại rộng lớn và nhiều lựa chọn đến thế. Sinh viên đâu chỉ học, còn bao nhiêu điều hay ho đang chờ phía trước nữa. Nhưng cũng “khớp” thật. Mình có quá nhiều lựa chọn, quá nhiều con đường, mà con đường nào cũng thu hút cả. Biết chọn con đường nào là phù hợp đây?!

  Nhật kí ngày… tháng… năm…

  Mệt mỏi vô cùng khi mình cứ phải chạy theo những cái bóng vô hình. Giá mà có ai đó chỉ cho mình biết mình nên làm gì bây giờ. Càng nhiều cơ hội để chọn lựa thì mình càng trở nên phân vân. Biết định hướng thế nào cho tương lai phái trước? Mình không thể “ôm lấy” tất cả mà cũng không biết phải bỏ qua cái gì, hướng tới cái gì bây giờ nữa… Sao người đi đường thì có bản đồ, người đi biển thì có la bàn mà mình đi họclại không có gì giữ mình khỏi lạc lối ?


  Những dòng tâm sự trên được trích ra từ trang nhật kí không chỉ của một người mà là của rất nhiều người - những bạn trẻ đang đi tìm cho mình con đường dẫn tới thành công. Ai cũng biết rằng tương lai là do bản thân mỗi người tự quyết định. Nhưng để ra những quyết định như thế đâu phải là dễ dàng, phải không ?!

  Mỗi người đều có những định nghĩa khác nhau về thành công. Đa dạng và phong phú. Mỗi cá nhân làm nên một câu chuyện cuộc đời, chính họ là những nét vẽ nên lịch sử của nhân loại. Hằng ngày qua báo chí, truyền hình, ta bắt gặp hàng ngàn, thậm chí hàng triệu những tấm gương điển hình cho việc đạt tới cái nhân loại gọi là thành công, nhưng từ những tấm gương rạng ngời thường thấy trên các mặt báo, mấy ai trong chúng ta tổng hợp được những điểm trọng yếu để có thể lập nên cho mình một định hướng hoàn hảo đi đến thành công? Hay chỉ lại là những lần phân vân, “đẽo cày giữa đường” mà không biết nên đi theo con đường nào trong biết bao con đường thành công đã được khai lối bởi những người đi trước. Không phải ai trong chúng ta cũng có đủ nghị lực, sự tự tin và xác lập được mục tiêu rõ ràng để lập trình cho mình một kế hoạch chắc chắn cho tương lai. Chắc chắn rằng không ít người vẫn đang bị cuốn theo gưồng quay quán tính của cuộc sống, như một hòn đá giữa đường, chỉ xê dịch khi có ngoại tác chứ không hề tự vận động. Đó là sự thật đáng buồn trong giới trẻ vốn năng động và tràn đầy sức sống hôm nay.

  Xuất phát từ thực trạng ấy, chúng tôi, những thành viên của CLB Nghiên cứu Khoa học Kinh tế-Luật, trực thuộc Hội Sinh viên Khoa Kinh tế - Luật ĐHQG TP HCM, cùng với các khách mời:


  Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó tổng giám đốc PNJ.
  Anh Nguyễn Hữu Trí - Giám đốc Breakthrough Power.
  Chị Phạm Thị Huyền - Giám đốc AIA tại TP. Hồ Chí Minh


  tổ chức chương trình “KIM CHỈ NAM THÀNH CÔNG” - một chương trình nhằm khơi dậy ngọn lửa nội lực đang âm ỉ cháy trong bản thân mỗi cá nhân. Chúng tôi không thể chỉ cho các bạn nên làm gì, nên đi con đường nào, nên chọn mục tiêu ra sao, nhưng chúng tôi có thể giúp bạn khám phá sức mạnh tiềm ẩn trong bản thân mình thông qua những khách mời đã và đang thành công, những tấm gương sống về nghị lực và khả năng tạo dựng mục tiêu cũng như con đường riêng của mình. Chúng tôi không mong chỉ sau một cuộc nói chuyện, bạn thay đổi hoàn toàn chính bạn, nhưng chúng tôi hy vọng thông qua chương trình, ngọn lửa vẫn đang âm ỉ trong bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh để đến một lúc nào đó sẽ thực sự bừng cháy và soi sáng cho bạn đi đến cánh cửa thành công.

  Một tấm bản đồ nhỏ giúp những người đi đường không lạc lối. Một chiếc la bàn hướng cho người đi biển biết phương hướng để tìm về với đất mẹ. Vậy hãy để chúng tôi trở thành những chiếc kim chỉ nam hữu ích giúp các bạn tìm đúng cho mình cánh cửa chào tương lai.


  “Để thành công trên đường đời, bài học cần thiết bạn phải học là cần phải biết phớt lờ cái gì và đặt niềm tin ở đâu.”Hẹn gặp các bạn vào sáng thứ 6 , ngày 02 tháng 10 năm 2009, tại Hội trường Nhà điều hành ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

  Hãy cùng tham gia với chúng tôi để trở thành những hòn đá có linh hồn và nội lực, bạn nhé !

  CLB Nghiên cứu khoa học Kinh tế - Luật ERC
  HSV Khoa Kinh tế - Luật ĐHQG TP. HCM

 2. #2
  Tội Nhân Thiên Cổ Avatar của Thiên Tình Hận
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.228

  Mặc định

  Bọn mình là sinh viên ĐH BK HN, không lẽ tụi mình đạp xe đạp vào trong TP HCM hả bạn
  This I Love - Guns N' Roses

  http://x3xx3x4.googlepages.com/Hacked.gif

  contact me:
  Y!M : no1gun_n_roses
  Mobile: null
  Blog: http://aDungz.wordpress.com

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube