Tựa game đang rất được mong chờ Ninja Gaiden Sigma 2 và phiên bản dành cho hệ máy PlayStation 3 của Dynasty Warriors: Strikeforce sẽ có sự giao thoa, đan xen lẫn nhau.

Đây là một kết quả tất yếu và được dự đoán trước của sự hợp nhất giữa hai nhà phát hành game hàng đầu của Nhật Bản là TecmoKoei.Công ty Tecmo được thành lập từ năm 1967. Nhà phát hành này nổi tiếng với những game như: Dead or Alive, Ninja Gaiden, Deception, Monster Rancher, Rygar, Tecmo Bowl, Fatal Frame và seri game Gallop Racer. Trong khi đó, công ty Koei được thành lập muộn hơn một chút, vào năm 1978. Hãng này được biết đến với việc phát hành Romance of the Three Kingdoms (dựa theo cuốn tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng Tam quốc diễn nghĩa của nhà văn La Quán Trung) cũng như hai seri game Samurai WarriorsDynasty Warriors.


Dynasty Warriors StrikeforceCách đây không lâu, ngày 1/4/2009, hai “gã khổng lồ” này đã hợp nhất với nhau để thành lập tập đoàn Koei Tecmo Holdings, và sự hợp nhất này vừa mới cho ra những kết quả đầu tiên. Trước hết đó là việc Ryu Hayabusa (nhân vật chính của Ninja Gaiden Sigma 2) dự kiến sẽ xuất hiện trong phiên bản dành cho hệ máy PlayStation 3 của Dynasty Warriors: Strikeforce với moveset riêng biệt. Nhưng đáng tiếc là game thủ sẽ không có cơ hội để điều khiển nhân vật này bởi nó thuộc loại unlockable. Trong khi đó, bộ trang phục của các nhân vật Triệu VânTôn Thượng Hương trong Dynasty Warriors: Strikeforce sẽ xuất hiện trong Ninja Gaiden Sigma 2 dù cho nó cũng thuộc loại unlockable.Ayane xuất hiện trong trang phục của Tôn Thượng Hương.Một điều đáng chú ý là Ryu Hayabusa sẽ chỉ xuất hiện trong phiên bản dành cho hệ máy PlayStation 3 của Dynasty Warriors: Strikeforce, phiên bản sẽ ra mắt vào ngày 1/10 tới. Còn phiên bản dành cho hệ máy Xbox 360 của Dynasty Warriors: Strikeforce thì lại không được hưởng “vinh dự” này, dù nó cũng sẽ ra mắt vào ngày 1/10 tới cùng phiên bản dành cho PlayStation 3. Song thay vào đó, Dynasty Warriors: Strikeforce trên Xbox 360 sẽ có sự xuất hiện của nhân vật Nữ Oa từ Warriors Orochi 2 cũng với moveset riêng biệt.Ruy Hayabusa sẽ góp mặt trong thế giới Dynasty Warriors.


Các fan của seri game Dynasty Warriors chắc hẳn đang nóng lòng chờ đợi sự xuất hiện của anh chàng ninja Ryu Hayabusa trong phiên bản dành cho PlayStation 3 của Dynasty Warriors: Strikeforce. Sở dĩ như vậy là vì Ryu Hayabusa vốn được coi là biểu tượng của seri game Ninja Gaiden cũng như Dead or Alive. Trong khi đó, việc các nhân vật Triệu Vân và Tôn Thượng Hương xuất hiện trong Ninja Gaiden Sigma 2, dù chỉ ở khía cạnh trang phục, cũng đủ để giúp cho game này tăng điểm trong mắt các game thủ, đặc biệt là những người đam mê cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn La Quán Trung. Đây quả là một bước đi rất khôn ngoan của Tecmo và Koei.
Dynasty Warriors: Strikeforce là phần thứ 6 trong seri game Dynasty Warriors. Phiên bản dành cho hệ máy PSP của game này đã lần lượt ra mắt các thị trường lớn trên thế giới vào hồi đầu và giữa năm nay, còn phiên bản dành cho PlayStation 3 và Xbox 360 thì cũng sắp ra mắt vào ngày 1/10 tới tại Nhật Bản. Trong khi đó, Ninja Gaiden Sigma 2 dành riêng cho PlayStation 3 sẽ ra mắt thị trường Bắc Mỹ vào ngày 29/9 tới, và sau đó là thị trường Nhật Bản vào ngày 1/10.

Theo G4V