Nhiều khả năng Tiếu Ngạo Giang Hồ sẽ không hoàn toàn đi theo đúng con đường của bộ tiểu thuyết do nhà văn Kim Dung sáng tác khi xuất hiện ở Việt Nam.

Là một trong 3 tựa MMORPG sắp được ra mắt của FPT Online, Tiếu Ngạo Giang Hồ (TNGH) đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt. Mặc dù thông tin về game vẫn còn là một ẩn số, nhưng lại kích thích sự tò mò nơi người chơi.


Đã có không ít game thủ mong muốn TNGH được tung ra trong những tháng cuối năm 2009 để kết thúc thật “đẹp” cho một năm đầy nhộn nhịp. Mặt khác, động thái này cũng tạo sự cạnh tranh gay cấn hơn trong mảng game MMORPG Việt Nam, khi mà Kiếm Thế đang tỏ ra quá mạnh kể từ khi closed beta vào đầu tháng 9/2009.Tiếu Ngạo Giang Hồ OnlinePhần đông người chơi có ấn tượng với TNGH vì game được xây dựng theo bộ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung - vị “đại hiệp” đã quá quen thuộc với những ai đam mê kiếm hiệp. Tuy nhiên rất có thể TNGH sẽ mở rộng cốt truyện hơn nữa so với những gì mà chúng ta đã từng biết. Vì khi xem kỹ đoạn giới thiệu trên trang chủ, bạn sẽ thấy bối cảnh trong game có sự xuất hiện của “Lục Quốc”, đây chính là yếu tố gây nhiều nghi vấn nhất. Chưa hết, tiếp theo sau đó là câu “hư hư ảo ảo, nhân quỷ bất nhập thần…”. Có chăng chuyện TNGH sẽ bổ sung thêm mùi thần thoại vào võ công của mình? Giữa chiến trường khốc liệt lại có “hư hư ảo ảo” thì quả là chuyện không hề đơn giản.
Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ Online.Từ đó, một sản phẩm game online được thêm thắt nhiều chi tiết khác với nguyên bản không phải là chuyện hiếm gặp. Thế nhưng có thể tạo nên thành công từ đó hay không lại là vấn đề hoàn toàn khác. Chúng ta hãy cùng chờ xem TNGH sẽ thể hiển mình như thế nào khi chính thức ra mắt game thủ Việt Nam vào Quý III/2009.


Điểm qua cột mốc tên Tiếu Ngạo Giang Hồ xuất hiện trong làng game Việt Nam:
-Ngày 25/7 FPT Online bất ngờ ra mắt trang chủ Tiếu Ngạo Giang Hồ (http://tieungao.gate.vn/).
-Ngày 26-30/7 cộng đồng game thủ trong nước cho rằng đây chỉ là phiên bản nâng cấp mới của game Thiên Long Bát Bộ.
-Đầu tháng 8 đại diện phía công ty FPT Online xác nhận Tiếu Ngạo Giang Hồ là sản phẩm hòa toàn mới, không liên quan gì đến Thiên Long Bát Bộ.
Lưu Tình Online

Đôi nét về dự án Tiếu Ngạo Giang Hồ Online của công ty Perfect Word Trung Quốc: Được phát triển bởi InterServ International Inc (game studio Đài Loan), hãng chuyên sản xuất các sản phẩm game chạy trên nền PC, Xbox Live cho các quốc gia như Trung Quốc, Nhật bản, Mỹ. Và Tiếu Ngạo Giang Hồ Online là dự án MMORPG 3D đầu tay của hãng, được phía Perfect Word mua lại bản quyền phát triển với giá 15 triệu USD bao gồm tính cả tựa game Lưu Tinh Online. Theo đó, Tiếu Ngạo Giang Hồ sẽ được công ty Perfect Word ra mắt vào năm 2010.Một góc nhìn nhỏ trong nhóm phát triển Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ Online thuộc công ty Cgamegroup.

Như vậy chỉ còn lại tựa game Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ là có nhiều khả năng sẽ trở thành Tiếu Ngạo Giang Hồ của FPT Online. Vì hiện tại game đã chính thức bước sang giai đoạn open beta tại Trung Quốc và điều đặc biệt nhất là tựa game này lại chặn IP Việt Nam (?). Ngoài ra công ty nắm giữ sản phẩm Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ (Cgamegroup – China 9Game) cũng tiết lộ nhiều thông tin xoay quanh việc hãng đang làm việc với một vài đối tác phát hành game online tại Việt Nam.Theo G4V
Xem Clip Game Tại Đây