Không ít người đã kỳ vọng vào việc VTCz-one sẽ tiếp tục mang Tru Tiên 2 về Việt Nam. Vì hầu hết game thủ cho rằng Tru Tiên 2 chỉ là phiên bản nâng cấp đi lên từ Tru Tiên 1.

Vào thời điểm cuối năm 2008, có thể xem là cột mốc đáng nhớ của cộng đồng game thủ yêu mến Tru Tiên (TT) tại Việt Nam. Với số lượng đông đảo thành viên tham gia, được trải rộng trên nhiều máy chủ Trung Quốc và hình thành lên một lượng lớn fan trung thành về game TT. Chưa bao giờ thông tin về TT lại xuất hiện nhiều trên mạng đến thế. Bất cứ đâu, khi nào người chơi đều có thể tìm kiếm được cho mình những thông tin hướng dẫn giá trị về game.

Trải qua gần 1 năm hình thành, cộng đồng Tru Tiên Việt Nam đang dần suy giảm, khi mà trên thị trường dần xuất hiện nhiều tựa game mới không hề kém cạnh khi so sánh với TT. Điều này khiến cho số lượng game thủ gắn bó với game ngày một bị phân nhỏ. Mặt khác, sự háo hức chờ đợi cũng như tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm giữa người chơi với nhau cũng dần mất giá trị khi bản Tru Tiên Việt hóa ra mắt.


Tuy nhiên điều này không đủ để khẳng định cộng đồng tâm huyết với TT đã hoàn toàn biến mất. Và điều này được thể hiện rõ hơn khi Tru Tiên 2 chính thức được công ty Perfect Word tiến hành closed beta vào ngày 22/9 vừa qua. Điều này đã tạo lên một động lực thúc đẩy to lớn dành cho các game thủ yêu mến TT nói riêng và cộng đồng game thủ Tru Tiên Việt Nam nói chung.

Atomos, thành viên diễn đàn game chia sẻ cảm nhận khi đặt chân vào bản Tru Tiên 2: “Thay đổi dễ nhận thấy nhất là khung cảnh map mới khá rộng, gợi chúng ta nhớ đến Thế Giới Hoàn Mỹ (TGHM). Ngoài ra sau Thăng Thiên, mỗi class sẽ có 5 skill Tạo Hóa môn phái thay vì 3 như trước đây. Hệ thống Công Thành Chiến & Chiến Trường cũng được thiết kế lại, không còn nhàm chán như Tru Tiên 1 nữa”.

Game thủ Doom_8x chỉ rõ sự khác biệt dễ thấy nhất trong Tru Tiên 2 chính là hệ thống chiến đấu trên không và dưới đất như sau: “Vừa test thử hệ thống chiến đấu trên không, và thấy răng không đối đất đánh không mất hp, đất đối không cũng rứa, chỉ mất hp khi không đối không và đất đối đất. Tránh tình trạng Thiên Âm Tự, Thanh Vân Môn đứng dưới bắn chim và Quỷ Vương Tông lượn lờ thả bom”.

Bạn hellevill, thành viên tham gia diễn đàn game playgame tiết lộ: “Trong Tru Tiên 2 có ít nhất 3 mini game (bao gồm 1 dạng game giống như Tower Defense, dạng game thứ 2 là chọn hình giống nhau, và cuối cùng là xây dựng nông trại) để cho những ai chán cảnh auto mà không dám rời mắt khỏi màn hình do sợ PK thì những lúc rảnh rỗi có thể ngồi chơi”.Tower Defense
Chọn cặp hình giống nhau giống như thể loại game Pikachu.Xây dựng nông trại - một thể loại minigame đang thịnh hành trên Facebook.


Theo đó, không ít người đã kỳ vọng vào việc VTCz-one sẽ tiếp tục mang Tru Tiên 2 về Việt Nam. Vì hầu hết game thủ cho rằng Tru Tiên 2 chỉ là phiên bản nâng cấp đi lên từ Tru Tiên 1 và có thể gọi ví von là phiên bản Tru Tiên version 2. Thậm chí cộng đồng game thủ “ruột” của Tru Tiên Việt Nam đã cùng nhau bắt tay tiến hành việc việt hóa Tru Tiên 2 ngay bây giờ (bạn có thể tải về tại đây).Giao diện đăng nhập Tru Tiên 2 được Việt hóa.Hiện tại, các game thủ có thể đăng nhập vào Tru Tiên 2 bằng tài khoản Tru Tiên (Trung Quốc) mà vẫn được giữ nguyên cấp độ, trang bị. (nếu chưa có tài khoản bạn có thể vào đây để xem hướng dẫn đăng ký).

Bạn manghost8819, một thành viên lâu năm tại diễn đàn Tru Tiên do NPH VTCz-one phát hành chia sẻ: “Tru Tiên 2 thừa kế tất cả tinh hoa hay nhất của các dòng game do công ty Perfect Word phát triển, có đồ họa đẹp, map rộng lớn, huyền áo như TGHM, Công thành chiến và Chiến trường rộng, hoành tráng như Xích Bích, cốt truyện và nguyên tác của Tru Tiên 1. Nói tóm lại, Tru Tiên 2 là game đáng chơi, khi Về Việt Nam chắc chắn là VTC sẽ phát hành thôi nhưng mình không quan trọng là NPH nào, game hay ta cứ chơi, còn NPH để ý đến ta tới mức độ nào là tùy vào họ, được cái game của Perfect Word là ít hack-cheat”.


Theo G4V

Xem Clip Game Tại Đây