*VTC Game đã ký kết với T3 phát hành Audition
Ngày 4/9/2009, trang thông tin Game Gate đã đưa thông tin game Audition – Nhịp điệu cuộc sống do VTC Game độc quyền phát hành tại Việt Nam sẽ được chuyển giao quyền phát hành sang cho Công ty VinaGame trong thời gian tới. Về thông tin này, ông Trần Phương Huy, Giám đốc VTC Game khẳng định: “Đây là thông tin không đúng sự thật. Quan hệ hợp tác giữa VTC Game với các đối tác Hàn Quốc T3 và Yedang Online thông qua việc phát hành game Audition trong ba năm qua đang rất tốt đẹp. Audition vẫn tiếp tục được VTC Game và các đối tác duy trì, phát triển trong những năm tới tại Việt Nam”.Audition – Nhịp điệu cuộc sống đã có ba năm thành công rực rỡ tại Việt Nam và được cộng đồng các bạn trẻ game thủ yêu âm nhạc, thời trang, vũ đạo nồng nhiệt đón nhận, tạo nên một phong cách mới trong giới trẻ Việt Nam. Cho đến nay, game đã trải qua phiên bản cập nhật lớn là Audition Season 2 – Mùa yêu thương, tạo nên một sân chơi trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam, mang đến cho cộng đồng nhiều niềm vui từ thế giới ảo đến thế giới thực. Cuối tháng 8/2009, VTC Game đã tổ chức những bữa tiệc mừng sinh nhật 3 tuổi game Audition “hoành tráng” tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.Dưới đây là thông tin cơ bản về việc phát hành game Audition tại Việt Nam:
- Ngày Closed Beta: 31/05/2006
-Ngày Open Beta: 02/07/2006
-Chính thức thương mại hóa: 07/08/2006
-Số lượng tài khoản đã đăng ký: gần 16 triệu tài khoản.
-Số lượng nhân vật trong game: gần 25 triệu nhân vật.
-CCU cao nhất: 120.000 người chơi.
-Đã tổ chức thành công 2 cuộc thi Miss Audition vào các năm 2006, 2007 (tiền thân giải Ngôi sao tuổi teen năm 2009). Ngoài ra còn tổ chức nhiều cuộc thi về thời trang và vũ đạo khác, giành nhiều thiện cảm của cộng đồng như My Style, Vũ điệu trẻ…
-Số lượng Clan: hơn 200 clan lớn, nhỏ hoạt động thường xuyên trên diễn đàn http://diendan.zooz.vn và trong các cuộc offline trên mọi miền đất nước.
-Vì những hoạt động mang tính cộng đồng cao, Audition đã đoạt rất nhiều giải thưởng, nổi bật nhất trong số đó là giải “Game có tính văn hóa giáo dục tiêu biểu” trong lễ trao giải VietGames 2007.Để đáp ứng hơn nữa sự kỳ vọng của cộng đồng game thủ Audition, VTC Game đã ký kết với nhà phát triển game T3 phát hành tại Việt Nam phiên bản Audition 2 với nhiều tính năng đột phá hơn, nhiều sự cải tiến hấp dẫn và duy nhất chỉ có ở Audition 2, tiếp tục tạo nên những niềm vui bất tận cho các vũ công của Thành phố vũ hội.
Đồng thời, với mong muốn đưa Audition lên một tầm cao mới, vượt qua biên giới của thành phố thời trang và vũ hội lan tỏa rộng hơn trong giới trẻ, VTC Game có kế hoạch phát hành Audition phiên bản học ngoại ngữ (Tiếng Anh) tại Việt Nam. VTC Game ước mong được đồng hành cùng các game thủ trên con đường tri thức hội nhập với xu hướng toàn cầu.Ông Trần Phương Huy, Giám đốc VTC Game cũng cho biết: “Qua việc phát tán thông tin thất thiệt này, VTC Game yêu cầu các kênh truyền thông đại chúng hãy cân nhắc kỹ nguồn thông tin, kiểm tra nhiều chiều trước khi đưa ra công chúng những thông tin nhạy cảm có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của các doanh nghiệp”.
Ban Quản Trị VTC Game