Bắc Đẩu - Bạch Dương - lời thất hẹn của phái Hắc Sát

Nếu như kịch bản trận chiến tại Bắc Đẩu có phần nào giống Thái Dương với cuộc vinh danh của những truyền nhân phái Phá Thiên thì tại Bạch Dương, ngôi vô địch lại một lần nữa rơi khỏi dòng cận chiến truyền thống Đại Đao để vào tay những Đao Khiên công thủ toàn diện.

Hắc Sát, hành trình đi tìm chiến thắng

Những cái tên gây được chú ý tại Bắc Đẩu đã không thể hiện được sự đột phá của mình và trận chung kết trở về với một motif quen thuộc trong những trận thư hùng đỉnh cao nhất, giữa hai dòng str, bow str và blade. Rõ ràng tại những phiên bản gần đây của SRO, các cung thủ không còn là những vị anh hùng "núp" sau những bức tường thành hay những hàng blade và glavie làm tanker. Trái lại, họ được trang bị không ít những skill và hiệu ứng đặc biệt lợi hại. Full int đã không tìm được lối ra tại Bắc Đẩu và dòng str tiếp tục chứng tỏ sức mạnh vô hạn của họ khi được kết hợp nhuần nhuyễn với những skill Phá Thiên.

Có một điểm chung ở cả hai server Bắc Đẩu và Bạch Dương là sự vươn lên bất ngờ của dòng Hắc Sát, vốn đã bị thất sủng từ lâu do hệ thống skill kém mới lạ và thiếu ưu việt so với Phá Thiên. Tại Bắc Đẩu, _UyenNhj_, như đã giới thiệu, đại diện duy nhất của dòng spear int vốn rất hiếm người chơi hiện nay, đã thống trị nửa cuối bảng đấu và chỉ bị loại tại Bán Kết sau vòng trận với 2 ứng cử viên cuối cùng là Liberty và GjrLS0ck. Điều này đã đánh đổ quan điểm cho rằng spear int, vì sự "yếu đuối" của mình đã bị gạt ra khỏi đấu trường pvp và chỉ đắc dụng trong war job. Thực tế, chính trong pvp là nơi những siêu dam như spear int có thể tận dụng. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh các Cung thủ có thể dễ dàng cắt chiêu và gây stun cũng như khả năng tất sát int khi đối phương hết manashield đã hạ gục dòng spear int vốn kém dai sức và trận chung kết là một cuộc đối đầu toàn str. Blade vs Bow str.

Tại Bạch Dương, các đại diện của pure int kiếm khiên cũng có những trận đấu ấn tượng. Song tất cả những gì I3oKinhVan hay Erebus làm được là dừng lại ở vòng Bán Kết. Thay vào đó, thế lực bị lãng quên Glavie str tung ra đến 2 đại diện là M3rcury và thanlong00 và M3rcury thậm chí đã có mặt đến trận cuối cùng. Với những người chơi tại Bạch Dương, M3rcury không phải cái tên xa lạ và điều này cũng giải thích vì sao cuộc chiến chung kết giữa M3rcury và V7 có gì đó rất hoài cổ, gợi nhớ đến một thời đại huy hoàng thưở xưa của Glavie str cũng như một thời quân đoàn Traveller với những cây Glavie sun làm mưa làm gió.

Lời hẹn còn bỏ ngỏ

Tuy rất khác nhau về tiến trình cũng như sự thể hiện của các nhân tố gây bất ngờ, đặc biệt là các char int và các char nội công, song trận chung kết của cả 2 server này đều có chung một thế lực là Blade. Dường như các Đao Khiên đang càng ngày càng chứng tỏ họ không chỉ là những tanker hàng đầu của SRO, với khả năng chịu đựng, gây phiền nhiễu và quần thảo đối phương, họ còn là những sát thủ vào đúng thời điểm. Nhưng trong 2 Blade tham gia 2 trận chung kết chỉ có V7 tại Bạch Dương là dành chiến thắng.

Tất cả các trận pvp đều không có một kịch bản cụ thể hay hoàn toàn đúng. Sự ngoan cường đã đem cho V7 chức vô địch, cũng như một danh hiệu nữa trong bảng thành tích của Traveller nhưng vẫn sự ngoan cường vốn có của dòng Đao Khiên ấy lại không mỉm cười may mắn cho Liberty tại Bắc Đẩu. Những cuộc chiến mãn nhãn người xem một lần nữa khẳng định tính chất khó lường trong các trận chiến của hệ thống nhân vật Châu Á, những người đã thống trị Con Đường Tơ Lụa suốt những phiên bản đầu tiên và đang quyết tâm chứng tỏ rằng mình vẫn là người thắng thế trên chiến trường toàn cục.

Đại hội Anh Hùng mới đi qua ba server. Các trận chung kết đều có người chiến thắng. Bow nội công vs bow str, bow str vs blade, blade vs glavie. Còn kịch bản nào tiếp theo? Những cuộc chiến tại Bảo Bình và Nam Thập Tự, hai người anh em song sinh nếu tính theo ngày ra đời server sẽ cho ta lời giải đáp. Những gì mà _UyenNhj_, M3rcury và những ứng cử viên lỡ hẹn khác đã làm tại Thái Dương, Bắc Đẩu, Bạch Dương không hề là vô nghĩa. Đây đã không còn là cuộc tranh hung giữa các cá nhân, các bang hội mà đã trở thành cuộc quyết chiến giữa những trường phái võ công lớn nhất Con Đường Tơ Lụa. Biết đâu, trong những cuộc chiến tiếp theo, trường phái Hắc Sát sẽ lội ngược dòng? Mọi bất ngờ đều đang chờ đợi các ứng viên ở phía sau.